Du học Mỹ: Vì sao nên học Thạc sĩ ngành Computer Science tại Mỹ?

Sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet và công nghệ thông tin khiến Computer Science (khoa học máy tính) trở thành một trong những ngành nghề vô cùng hot. Là lĩnh vực đòi hỏi nhiều “chất xám”, vì vậy khoa học máy tính cũng là một trong những công việc có mức lương và đãi ngộ hấp dẫn top đầu thị trường.

Mỹ từ lâu đã là nơi có nhiều tổ chức hàng đầu chuyên về khoa học máy tính. Vì vậy những năm qua, Computer Science đã là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học thạc sĩ tại Mỹ. Nơi đây giúp bạn tìm kiếm cơ hội nghiên cứu hoặc thực tập tại những công ty hoặc tập đoàn công nghệ hàng đầu, tạo điều kiện thuận lợi từ đó phát triển kỹ năng và công việc trong tương lai.

computer science

Bạn đang tìm hiểu về Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính tại Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn chi tiết về trường, ngành và các chương trình học bổng cực hấp dẫn

Vì sao nên học thạc sĩ ngành Computer Science tại Mỹ?

Ngành Computer Science là một trong ba khối ngành được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi học thạc sĩ tại Mỹ. 5 trong số 10 trường đại học đào tạo ngành Computer Science danh giá nhất hiện nay đều thuộc về quốc gia này. Mỹ còn là trụ sở của nhiều công ty công nghệ có tên tuổi hàng đầu thế giới phải kể đến như Facebook, Google, Amazon, HP, IBM, Microsoft, Intel…

Mỹ là cường quốc công nghệ hàng đầu thế giới

Là một siêu cường quốc hàng đầu thế giới, Mỹ là quốc gia hội tụ đủ các yếu tố từ kinh tế, công nghệ… với sự phát triển vượt bậc khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Mỹ là trụ sở của những công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, IBM, Dell, Amazon, Facebook, Google…, được điều hành bởi những biểu tượng tự do sáng tạo đầy thành công như Bill Gates (Microsoft); Steve Jobs (Apple); Mark Zuckerberg (Facebook)… Bạn hoàn toàn có trở thành thành viên của một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới. Vì vậy, đây quả thực là môi trường lý tưởng cho sinh viên theo đuổi ngành khoa học máy tính.

computer science

Mức lương cao top đầu thị trường

Theo Payscale & U.S. Bureau of Labor statistics (QS Ranking 2020), tỷ lệ việc làm trong ngành Computer Science được dự đoán sẽ tăng 13% từ năm 2016 đến năm 2026, được đánh giá là một trong những ngành nghề có mức lương cao nhất. Được biết, lương của sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng thường lên tới 6 con số. Mức lương trung bình hàng năm của một kỹ sư phần mềm tại Mỹ là hơn 108,000 USD. Ngay cả sinh viên mới ra trường, bạn cũng có thể dễ dàng nhận được mức lương hơn 60,000 USD/năm. Đây quả thật là một trong những mức thu nhập top đầu thị trường mà nhiều người mơ ước.

computer science

Mỹ sở hữu nhiều trường đào tạo ngành Computer Science tốt nhất thế giới

Được biết, có tới 5/10 trường Đại học Khoa học tọa lạc tại Mỹ có chất lượng giảng dạy ngành Computer Science tốt nhất thế giới như MIT, Stanford University, Harvard University, Berkeley. Mỹ nổi tiếng là quốc gia ưu ái du học sinh với nhiều chính sách có lợi, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên lựa chọn chương trình học linh hoạt tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. Ngoài ra, chương trình học tại Mỹ còn vô cùng thực tiễn là hiện đại, liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất về công nghệ mới như  AI (trí tuệ nhân tạo), VR (thực tế ảo)…, đồng thời chú trọng giảng dạy những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai của sinh viên như: tư duy sáng tạo, phân tích, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp,  làm việc nhóm… giúp sinh viên có những trải nghiệm tốt nhất trong thời gian học tập.

computer science

Top trường đào tạo Thạc sĩ ngành Computer Science được sinh viên Việt Nam yêu thích 

Mỹ sở hữu môi trường học thuật tuyệt vời và một nền giáo dục tân tiến hàng đầu đa ngành nói chung và trong ngành khoa học máy tính nói riêng. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành Computer Science hot với sinh viên Việt Nam bạn có thể tham khảo:

Adelphi University

Là trường đại học thành viên thuộc ELS – tổ chức giáo dục quốc tế chuyên cung cấp các khóa tiếng Anh dành cho những ai chưa đủ trình độ Anh ngữ để vào học chương trình chính thức, Adelphi University được biết đến là một trong những trường đại học tốt nhất vùng Đông Bắc Mỹ. Đặc biệt, việc đặt trụ sở gần New York City khiến sinh viên Adelphi University dễ dàng có nhiều cơ hội tiếp xúc với điều kiện hiện đại, tân tiến cùng các công ty công nghệ hấp dẫn hàng đầu thế giới. 

Năm 2020, Adelphi University đã giành được danh hiệu “5 nhất” trong bảng xếp hạng hàng năm các trường cao đẳng Hoa Kỳ, bao gồm:

 •     Trường đại học tốt nhất trên toàn quốc
 •     Trường đại học tốt nhất cho trải nghiệm năm nhất
 •     Trường thực hiện tốt nhất về tính di động xã hội
 •     Các trường cao đẳng tốt nhất cho cựu chiến binh
 •     Trường giá trị tốt nhất

Học phí: 43.260 USD/năm

Yêu cầu đầu vào

 •     GPA: 3.0
 •     IELTS: 6.5 hoặc TOEFL tối thiểu 80

adelphi University

University of Massachusetts Boston (UMB)

University of Massachusetts Boston (UMB) là một trường thành viên của “Hệ thống trường Đại học Massachusetts” – một trong những ngôi trường danh tiếng của giáo dục Mỹ. Tọa lạc tại thủ phủ học thuật danh giá Boston, UMB nằm trong top 20 Đại học hàng đầu tại Massachusetts, bên cạnh Đại học Harvard và MIT (US News & World Report, 2020) và nằm trong top 45 toàn quốc ngành Công nghệ thông tin (Niche), là một trong những ngôi trường tuyệt vời cho sinh viên khi học thạc sĩ ngành Computer Science tại Mỹ.

Bên cạnh đó, University of Massachusetts còn là trường đại học đa dạng thứ ba ở Hoa Kỳ. Sinh viên Việt Nam hoàn toàn có cơ hội nhận các suất học bổng có tổng giá trị lên đến $4,000 khi nhập học kỳ tháng 9/2021 từ UMB và Navitas GSSP.

Học phí: $37,000 (năm 2022 – 2023)

Yêu cầu đầu vào:

 •     Bằng Cử nhân
 •     GPA: 2.75/4.0
 •     GMAT/GRE 
 •     TOEFL iBT: 79+ hoặc IELTS: 6.0+ hoặc iTEP Academic: 4.0+

umass boston university

University of Illinois Springfield

University of Illinois at Springfield là một trong ba cơ sở của đại học Illinois, được thành lập năm 1969 tại phía đông nam Springfield, Illinois. Xếp thứ tư trong số các trường Đại học công lập xuất sắc nhất vùng Trung Tây Hoa Kỳ trong 4 năm qua, University of Illinois Springfield trở thành một trong những lựa chọn tuyệt vời của nhiều sinh viên quốc tế.

University of Illinois Springfield được công nhận chất lượng bởi tổ chức kiểm soát chất lượng đào tạo kinh tế quản lý quốc tế – AACSB, một vinh dự mà chỉ được cấp cho 5% các trường đại học trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, University of Illinois Springfield còn được tổ chức US News & World Report America’s Best Colleges xếp vào top 10 các trường Đại học vùng Trung Tây – Mỹ trong 7 năm liền (từ năm 2010). Với quy mô mỗi lớp học rất nhỏ, tỉ lệ sinh viên và giảng viên là 12:1, trường đã trở thành địa điểm đào tạo ra nhiều nhân tài của nhiều ngành nghề như kinh tế, khoa học máy tính, công nghệ…

Học phí: 26.789 USD

Yêu cầu đầu vào:

 •     IELTS 6.0 hoặc Duolingo 105 hoặc TOEFL iBT: 79+
 •     GPA 2.5 +
 •     KHÔNG yêu cầu GMAT GRE 

computer science

Du học Mỹ: Không thi GMAT có du học thạc sĩ Mỹ được không? Top 7 trường ĐH không yêu cầu GMAT hàng đầu nước Mỹ

Saint Leo Technology 

Saint Leo Technology là cơ sở giáo dục đại học Công giáo lâu đời nhất ở Florida. Trường liên tục nằm trong danh sách những trường đại học hàng đầu ở Miền Nam Hoa Kỳ (US News & World Report), được công nhận bởi Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học miền Nam cho các chương trình liên kết, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và chương trình cấp chứng chỉ, là một trong những nhà cung cấp giáo dục đại học hàng đầu của quốc gia cho quân đội Hoa Kỳ khiến ai ai cũng phải ngưỡng mộ.

Đặc biệt, Saint Leo Technology còn là một trong số ít trường có học phí phải chăng nhất trong hệ thống giáo dục tư nhân tại Florida. Mức học phí tại Saint Leo Technology chỉ khoảng $25,600, Saint Leo Technology mang đến các chương trình học thuật xuất sắc trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đào tạo ra những nhà lãnh đạo tài năng trong tương lai. Đặc biệt, có tới 96% sinh viên tốt nghiệp tại trường có việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường. Vì vậy Saint Leo Technology trở thành một trong những ngôi trường đào tạo ngành khoa học máy tính và kỹ thuật tuyệt vời được nhiều du học sinh lựa chọn.

computer science

Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn chi tiết về trường, ngành và các chương trình học bổng cực hấp dẫn

Tạm kết

Không phải ngẫu nhiên mà số lượng du học sinh chọn ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ lại đông đảo như vậy. Mỹ nổi tiếng là quốc gia ưu ái du học sinh với nhiều chính sách có lợi, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên lựa chọn chương trình học linh hoạt tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. Mức thu nhập cao cùng nhu cầu tìm kiếm việc làm việc tuyệt vời hứa hẹn sẽ tạo ra những nhà Computer Science đẳng cấp trong tương lai. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Mỹliên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *