Du học Mỹ: Tại sao nên du học thạc sĩ ngành Business Analytics tại Hoa Kỳ?

Business Analytics là một trong những ngành học thuộc khối STEM đang trở nên ngày càng thu hút với các bạn trẻ Việt Nam bởi những cơ hội nghề nghiệp rộng mở và con đường thăng tiến hấp dẫn trong lĩnh vực này. Và Mỹ chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh khi khởi động hành trình chinh phục Business Analytics. Hôm nay cùng INDEC tìm hiểu về du học thạc sĩ ngành Business Analytics tại Mỹ thông qua bài viết dưới đây!

thạc sĩ ngành business analytics mỹ banner

Bạn đang có nhiều băn khoăn về ngành Business Analytics tại Mỹ nhưng chưa được giải đáp? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Vì sao nên học thạc sĩ Business Analytics tại Mỹ?

Business Analytics (Phân tích kinh doanh) là ngành học đào tạo nhân sự có khả năng thu thập, xử lý dữ liệu, sau đó chuyển đổi dữ liệu thành thông tin hữu ích nhằm xác định và dự đoán các trạng thái trong tương lai. Từ đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác hơn, cải thiện mối quan hệ với khách hàng, khai thác vùng cơ hội hiệu quả, tăng năng suất và giảm chi phí tổng thể… 

Đặc biệt, học thạc sĩ ngành Business Analytics tại Mỹ luôn được đánh giá cao bởi những yếu tố sau:

Mỹ là trung tâm kinh tế toàn cầu

Là nơi tọa lạc của nhiều trung tâm tài chính lớn trên thế giới, cùng các tập đoàn đa quốc gia có bề dày lịch sử lâu đời, khi theo học thạc sĩ ngành Business Analytics tại Mỹ, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân và cơ hội đầu quân cho các công ty nổi tiếng trên thế giới là rất lớn.

Đồng thời, Mỹ cũng là quốc gia có nền giáo dục ưu tú nhất thế giới, sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng luôn nằm top đầu trong các bảng xếp hạng đánh giá. Phần lớn các trường Đại học tốt nhất trong bảng xếp hạng ngành Business Analytics của QS đều đến từ Hoa Kỳ.

Do đó, khi du học Mỹ, bạn sẽ được tiếp cận, đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên môn vững vàng để đáp ứng những yêu cầu khắt khe khi làm việc trong ngành Business Analytics. Bằng cấp từ các trường đại học Mỹ được công nhận trên toàn cầu và mang đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp lý tưởng dù bạn lựa chọn định cư ở bất kỳ đâu.

Bên cạnh đó, với cương vị là cường quốc kinh tế, nước Mỹ trao cho du học sinh những cơ hội thực tập, làm việc trong các tập đoàn tài chính lớn như Berkshire Hathaway, Bank of America, J.P. Morgan Chase…

thạc sĩ mỹ ngành business analytics

Nhu cầu việc làm vô cùng lớn trong ngành Business Analytics

“Khoa học dữ liệu” được tạp chí uy tín Harvard Business Review đánh giá là “công việc hấp dẫn nhất thế kỷ 21”, và phân tích dữ liệu kinh doanh đứng đầu Top 25 nghề tốt nhất hiện nay. 

Theo Cục Thống kê lao động Hoa Kỳ, trong vòng 10 năm tới sẽ có khoảng 96.500 việc làm liên quan tới phân tích dữ liệu được tạo ra. Những nghề nghiệp liên quan tới khoa học, phân tích dữ liệu dự đoán sẽ tăng trưởng 12% cho đến năm 2026.

Theo thống kê của Bộ lao động Mỹ, nhân lực cần trong ngành Phân tích quản lý, bao gồm cả phân tích dữ liệu kinh doanh sẽ tăng trường 14% từ năm 2018-2028. Cao hơn nhiều mức trung bình các ngành nghề khác.

Du học Mỹ nên học ngành nào? Top 5 ngành học ở Mỹ không lo thất nghiệp

Chương trình OPT – Optional Practical Training

Một yếu tố phải kể đến khác là chương trình OPT – Optional Practical Training của chính phủ Mỹ đã và đang tạo điều kiện tối đa cho các sinh viên quốc tế thuộc khối ngành Kinh tế được ở lại làm việc tại Mỹ 1 năm sau khi tốt nghiệp. OPT là viết tắt của từ Optional Practical Training, công việc tạm thời liên quan trực tiếp đến ngành học chính được sở di trú USCIS cấp phép. Mục đích của chương trình OPT là cấp quyền làm việc cho du học sinh trong 12 tháng sau khi hoàn thành xong chương trình học. Có rất nhiều loại visa cho sinh viên quốc tế như J,F,M… nhưng đối với OPT thì chỉ dành cho loại visa F-1. Visa F1 rất linh hoạt và phần lớn do trường quản lý kết hợp với sở di trú và nhập cư Mỹ (USCIS). Optional Practical Training (OPT) là một cầu nối quan trọng cho phép sinh viên đã tốt nghiệp phát triển hết kỹ năng và xây dựng mối quan hệ với các công ty tiềm năng để xác định hướng đi lâu dài tại Mỹ của họ.

thạc sĩ mỹ ngành business analytics

Mức lương và cơ hội việc làm hấp dẫn

Báo cáo của Bộ lao động Mỹ (2018) cho biết:

 • Mức lương của ngành Management Analysts bao gồm cả Business Analyst là $83.610.
 • Trong đó 50% người lao động kiếm được từ $60,950 – $109,170/năm
 • 10% mức lương thấp nhất là $48,360 và 10% mức lương cao nhất là $152,760/năm

Theo chuyên trang tuyển dụng & việc làm thế giới Glassdoor, mức lương trung bình của người làm Business Analytics tại Mỹ trong năm 2022 là $80,034 USD/năm. Bên cạnh mức lương “hậu hĩnh”, bạn còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển với những vị trí công việc đầy triển vọng như: 

 • Nhà phân tích/Chuyên gia tư vấn (Management Analyst/Consultant)
 • Nhà phân tích dữ liệu (Data Analyst)
 • Nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist)
 • Nhà phân tích BL (Business Intelligence Analyst)
 • Chuyên gia phân tích Big Data (Big Data Analytics Specialist)
 • Nhà phân tích nghiên cứu hoạt động (Operations Research Analyst)
 • Chuyên viên Nghiên cứu thị trường (Market Research Analyst)

Mức lương một số vị trí trong ngành Business Analytics – Phân tích Kinh doanh tại Mỹ:

Vị tríMức lương trung bình/năm
Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin $ 92,600
Phân tích Hệ thống Máy tính $ 87.220
Chuyên viên phân tích $ 81.330
Chuyên gia phân tích tài chính $ 81.760
Nhà phân tích ngân sách $ 73.840

Như vậy, dù hướng đến cơ hội việc làm rộng mở, mức đãi ngộ cao hay triển vọng làm việc, thì du học thạc sĩ ngành Business Analytics tại Mỹ cũng là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

thạc sĩ mỹ ngành business analytics

Top 5 trường đào tạo ngành Business Analytics tại Mỹ tốt nhất

Các trường đại học Mỹ có thế mạnh về ngành Business Analytics sẽ mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập tối ưu và những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời. Dưới đây là 5 trường đại học Mỹ hàng đầu dành cho sinh viên Việt theo học thạc sĩ ngành Business Analytics:

Adelphi University

Adelphi University là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở ngoại ô Long Island. Trường chỉ sở hữu khoảng 8.146 sinh viên cả hệ đại học những chính sĩ số lớp học nhỏ lại là ưu điểm cho Adelphi University khi tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 11/1, sĩ số trung bình là 21 sinh viên mỗi lớp học giúp sinh viên nhận được hỗ trợ tối đa từ giảng viên.

Hiện nay, Adelphi University cung cấp hơn 60 lĩnh vực nghiên cứu cho sinh viên lựa chọn và được đánh giá cao với 4 khối ngành cốt lõi: Nhân văn học, STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), Kinh tế và Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, trường còn sở hữu Trung tâm Hướng nghiệp và Phát triển Chuyên môn (Center for Career and Professional Development) với nhóm cố vấn giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm để giúp sinh viên có thể bồi dưỡng kinh nghiệm, kỹ năng trong công việc và cuộc sống sau này

thạc sĩ mỹ ngành business analytics

Nằm trong top 6 Best Business school (theo U.S. News & World Report, 2017), Adelphi University có thế mạnh hơn cả với các ngành học liên quan đến Kinh doanh, Kế toán. Đặc biệt, Adelphi có Sàn Giao dịch chứng khoán ngay trong khuôn viên trường, nơi sinh viên có cơ hội trải nghiệm và thực hành kỹ năng về thị trường cổ phiếu một cách chân thực và sống động nhất.

Trường đã nhận được giải thưởng HEED từ INSIGHT Into Diversity (chỉ được trao cho 2% trường hàng đầu trên toàn quốc), một chương trình truyền cảm hứng về giải thưởng STEM và 4,5/5 sao từ Campus Pride Index.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm GPA 3.0+
 • IELTS 6.5+
 • Đặc biệt không yêu cầu GMAT

University of the Pacific (UOP)

Tọa lạc tại thành phố “Cảng mặt trời mọc” Stockton, bang California- ngay sát thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley, Đại học Pacific là trường đại học tư thục nổi tiếng với khuôn viên đại học xinh đẹp nhất nhì tại Mỹ. UoP nằm trong TOP những trường đại học có chất lượng đào tạo xuất sắc nhất Hoa Kỳ dựa trên mức lương của sinh viên sau 10 năm ra trường ($69,600, ngang với Yale University) đồng thời là trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (theo Zippia 2017). 

University of the Pacific
University of the Pacific

Xếp hạng của trường:

 • Xếp hạng #136 tại Mỹ (Theo U.S.News and World Report, 2022)
 • Trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (Zippy, 2018)
 • Trường đại học tốt nhất vùng Bờ Tây Hoa Kỳ (The Princeton Review)
 • Xếp hạng #52 chương trình đào tạo Kỹ Thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2020)
 • Tất cả sinh viên ngành kỹ thuật của UoP đều được tham chương trình thực tập trong nước và quốc tế có trả lương kéo dài 7 tháng với mức lương trung bình là $3,700, làm việc cho những công ty công nghệ nổi tiếng như Google, Uber, Apple và Snapchat.
 • Tỷ lệ sinh viên nhóm ngành Kỹ thuật có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của UoP lên tới 98%.
 • Quỹ đầu tư sinh viên Student Investment Fund của UoP có giá trị lên tới 4 triệu USD, trên thế giới chỉ có khoảng 2% các trường đại học có khả năng điều hành dạng quỹ này. Học sinh UoP có cơ hội quản lý danh mục đầu tư thực thụ.
 • Chương trình MSBA của UOP thuộc khối ngành STEM: Sinh viên được ở lại 36 tháng sau tốt nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm, internship,…

Yêu cầu đầu vào: 

 • GPA 3.0 
 • IELTS 6.5
 • Resume/CV
 • Đặc biệt không yêu cầu GMAT

University of Massachusetts Boston (UMB)

Boston còn được mệnh danh là thủ đô tri thức đứng thứ 1 ở Mỹ và thứ 3 trên Thế Giới bởi có tới 200 trường đại học với những cái tên nổi tiếng đã trở thành “thương hiệu giáo dục” trong suốt thời gian qua như Harvard, MIT, UMass…cùng những thư viện “chứa đựng tất cả những gì mà nhân loại cần”. Thành phố này hiện đang đứng thứ 3 thế giới trong danh sách các thành phố các sinh viên nên chọn du học, và là thành phố duy nhất tại Mỹ đứng trong top 10 danh sách này.

Là trường đại học công lập duy nhất của Boston, University of Massachusetts Boston (UMass Boston) cung cấp các chương trình cấp bằng và chứng chỉ kinh doanh sau đại học để giúp bạn thực hiện các bước tiếp theo trong sự nghiệp. Các chương trình của UMass Boston thuận tiện và linh hoạt phù hợp cho các sinh viên năng động ngày nay. Giảng viên của UMass Boston gồm 1.243, trong đó, bao gồm 182 giáo sư toàn thời gian. 96% giảng viên có bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của họ và tỷ lệ sinh viên-giáo viên là 16:1. 

Bảng xếp hạng của University of Massachusetts Boston (UMB)

 • Được Princeton Review xếp hạng trong số các trường cao đẳng ‘Tốt nhất Đông Bắc’ vào năm 2020.
 • UMass Boston nằm trong top 20 Đại học hàng đầu tại Massachusetts, bên cạnh Đại học Harvard và MIT
 • UMass Boston được xếp thứ 42 trong Top 100 các trường ĐH danh tiếng thế giới theo The Times Higher Education
 • Xếp hạng 133 in Computer Science 
 • Xếp hạng 29 trong 130 trường đại học đào tạo IT tốt nhất tại Mỹ

Yêu cầu đầu vào:

 • GPA là 3.25
 • IELTS 6.5
 • Resume, 2 thư giới thiệu, tuyên bố cá nhân
 • Đặc biệt, không yêu cầu chứng chỉ GMAT

DePaul University

DePaul University là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1898 tại thành phố Chicago, thuộc tỉnh bang Illinois, miền Tây nước Mỹ. Chicago là thành phố lớn thứ 3 ở Mỹ, một trong những trung tâm tài chính lớn trên thế giới, có hơn 30 công ty trong danh sách Fortune 500 đặt trụ sở ở Chicago, tạo nên nguồn cung ứng lao động lớn thứ 2 tại Mỹ.

Xếp hạng của DePaul University:

 • #119 các trường đại học tốt nhất nước Mỹ (Theo US News & World Report 2019)
 • #54 các trường đại học có giá trị tốt nhất nước Mỹ (Theo US News & World Report 2019)
 • #87 giảng dạy các chuyên ngành về Kinh tế (Theo US News & World Report 2019)
 • #13 về giảng dạy MBA tốt nhất (The Princeton Review, 2019)

depaul university

Riêng về chuyên ngành MIS – Management Information Systems trong đó bao gồm Business Analytics, trường nằm trong top 40 trường Đại học hàng đầu ở Bắc Mỹ trong cuộc khảo sát trưởng khoa kinh doanh toàn cầu của Eduniversal (2018)

Yêu cầu đầu vào:

 • GPA 2.5
 • IELTS 6.5+/ TOEFL 85+
 • Đặc biệt không yêu cầu GMAT

University of New Hampshire

Đại học New Hampshire (University of New Hampshire – UNH) tọa lạc tại Durham, New Hampshire được thành lập vào năm 1866. Hiện trường đang có khoảng 15.000 sinh viên theo học, trong đó sinh viên bản xứ chiếm 90% và sinh viên quốc tế chiếm 10%. Với hơn 200 chương trình cấp bằng học tại các cơ sở ở Durham, Manchester và Concord và trực tuyến, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn có thể bắt đầu tại Đại học New Hampshire và đi bất cứ đâu.

Xếp hạng của trường:

 • Xếp hạng 103 National Tier One Universities (U.S. News & World Report 2016)
 • Xếp hạng 47 Top Public Universities (U.S. News & World Report 2016)
 • Xếp hạng 1 Top Public Universities in New England (America Unraveled) 
 • Top 500 trường đại học trên thế giới (theo ARWU – Shanghai Jiao Tong University 2013)
 • Xếp hạng 97 trong những trường đại học quốc gia hàng đầu tại Mỹ (Tier, National University) (theo US News & World Report 2015)
 • Xếp hạng 44 những trường đại học công lập hàng đầu nước Mỹ (theo US News & World Report 2015)
 • Xếp thứ 82 các trường đại học nghiên cứu tại Mỹ (Theo Forbes 2013) với hơn 80 trung tâm nghiên cứu trong trường

thạc sĩ mỹ ngành business analytics

Yêu cầu đầu vào:

 • GPA 3.0+
 • IELTS 6.5+/TOEFL 80+
 • Đặc biệt không yêu cầu GMAT

Tạm kết

Trên đây là thông tin về du học thạc sĩ ngành Business Analytics tại Mỹ. Mong rằng những chia sẻ của INDEC sẽ giúp các bạn có góc nhìn sâu hơn về chương trình Business Analytics tại Mỹ để chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học của mình! INDEC sẽ luôn là người đồng hành cùng bạn trên con đường theo đuổi giấc mơ Mỹ. Chúc các bạn thành công!  

Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng giá trị ngành Business Analytics tại Mỹ nhưng còn nhiều băn khoăn? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status