Du học Mỹ: Học bổng Mỹ 2023 giá trị lên đến 70% dành riêng cho học sinh khu vực Đông Nam Á

Đường đua tháng 9/2023 vươn tới các trường Đại học Top đầu nước Mỹ đã nóng hơn bao giờ hết! Đặc biệt, nhiều trường Đại học hàng đầu nước Mỹ đang dành tặng những suất học bổng rất giá trị dành riêng cho học sinh khu vực Đông Nam Á. Đừng bỏ lỡ danh sách học bổng tháng 9/2023 siêu hot trong bài viết dưới đây!

Học bổng Mỹ

Bạn băn khoăn không biết hồ sơ của mình có đủ mạnh để apply học bổng? Đăng ký chấm hồ sơ học thuật ngay để INDEC hỗ trợ bạn ngay hôm nay!

Những lý do bạn không thể bỏ lỡ học bổng Mỹ khu vực Đông Nam Á

Giảm bớt gánh nặng tài chính cho các bạn sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển

Có không ít các bạn học sinh tiềm năng và có mong muốn được tiếp cận với những nền giáo dục hàng đầu thế giới nhưng điều kiện tài chính lại không cho phép. Đặc biệt là ở Mỹ, chi phí học tập, nhà ở, sinh hoạt là rất cao, điều này gây ra không ít khó khăn cho các bạn. 

Các suất học bổng này được đề ra và trao tặng cho những bạn sinh viên đang cần sự hỗ trợ về tài chính, giúp các bạn có thể yên tâm hơn khi học tập tại Mỹ, giảm bớt áp lực cho gia đình và cho chính bạn.

Được hưởng các hỗ trợ của tập đoàn giáo dục Shorelight

Shorelight là một Tập đoàn giáo dục nổi tiếng và danh giá, là đơn vị có liên kết với rất nhiều trường Đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ. Khi tham gia học tập tại các trường đối tác thuộc Shorelight, các bạn sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội hòa mình vào môi trường học tập sáng tạo, đổi mới, đồng thời nhận được rất nhiều hỗ trợ từ tập đoàn này.

Cụ thể, Tập đoàn Shorelight đã và đang mang đến cho các bạn sinh viên những chương trình bổ ích, không chỉ giúp nâng cấp các kỹ năng chuyên môn mà còn hỗ trợ cải thiện những kỹ năng xã hội cần thiết cho công việc và cuộc sống sau này. Một số chương trình mà chúng ta có thể điểm qua như:

 • Academic Advisor: Là những người sẽ sát cánh, hỗ trợ sinh viên trong việc lựa chọn môn học;
 • Student Welfare Officer: là người sẽ làm việc gần gũi nhất với sinh viên để hỗ trợ toàn diện các vấn đề trong cuộc sống;
 • Career Advisor: là những chuyên viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn nghề nghiệp nhằm giúp sinh viên khám phá bản thân, hiểu rõ mình là ai và muốn gì để các em lựa chọn ngành học phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai;

Khi nộp đơn các trường trong hệ thống Shorelight, hồ sơ của bạn sẽ được “ưu tiên” hơn bởi:

 • Đảm bảo về mặt thời gian để hoàn thiện hồ sơ nhập học, chứng minh tài chính, xin visa du học Mỹ một cách tốt nhất, tránh những cập rập và sai sót đáng tiếc.
 • Hạn chế gặp phải tình trạng dồn ứ hồ sơ ở bộ phận xét tuyển của các trường và lãnh sự quán do việc nộp đơn ồ ạt trong những tháng cao điểm du học Mỹ.
 • Cơ hội học bổng được đảm bảo nếu bạn đủ điều kiện. Đây là điểm khác biệt so với điều kiện bình thường, nhiều trường có thể xét học bổng theo thứ tự ưu tiên điểm từ cao tới thấp khi có nhiều người cùng xin học bổng.
 • Quá trình chuẩn bị phỏng vấn visa được đội ngũ chuyên gia Shorelight trực tiếp luyện phỏng vấn visa Mỹ, giảm thiểu rủi ro trượt visa Mỹ – Một trong những quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới.
 • Đặc biệt, Shorelight Education có chi nhánh tại Việt Nam, điều này giúp sinh viên Việt Nam luôn nhận được những hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất trong quá trình làm hồ sơ

shorelight

Danh sách học bổng Mỹ 2023 dành cho học sinh khu vực Đông Nam Á

TrườngGiá trị học bổngĐiều kiện học bổng
University of The Pacific$30,000/ 4 năm
 • GPA (3 năm học gần nhất) từ 3.7/4.0 hoặc 8.8/10;
 • Chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên;
 • SAT từ 1350 trở lên;
 • Bài luận hoặc Thư giới thiệu.
Adelphi University$20,000/ 4 năm
Gonzaga University$20,000/ 4 năm
University of Utah$10,000/ 4 năm

Lưu ý QUAN TRỌNG:

 • Học bổng số lượng có hạn, dành cho 10 học sinh nộp đơn sớm nhất
 • Thời gian đăng ký từ ngày 01/02 đến ngày 15/03 năm 2023.

Bạn băn khoăn không biết hồ sơ của mình có đủ mạnh để apply học bổng? Đăng ký chấm hồ sơ học thuật ngay để INDEC hỗ trợ bạn ngay hôm nay!

American University Early Bird Scholarship

University of The Pacific – Giá trị học bổng lên đến $30,000 x 4 năm học

Được thành lập vào năm 1851, University of The Pacific là một cơ sở đào tạo lâu đời của Mỹ, đặt tại Stockton, bang California. Ngôi trường mang đến một môi trường học tập đa dạng, chất lượng hàng đầu, có sự cạnh tranh nhưng cũng đầy tính tương trợ.

University of The Pacific có các phân hiệu ở Stockton và San Francisco, tất cả đều nằm tại trung tâm California’s Central Valley. Khu vực nhộn nhịp này mang đến nhiều cơ hội về giao lưu văn hóa và nghề nghiệp.

Một số thành tích ấn tượng của University of The Pacific:

 • #151 National Universities (U.S. News & World Report, 2023)
 • #56 in Best Value Schools (U.S. News & World Report, 2023)
 • #96 National Universities (Times Higher Education World University Rankings, 2021)

Bảng chi phí tham khảo cho một năm học (2 học kỳ) tại University of The Pacific:

Học phí$ 53,200
Nhà ở$ 9,000
Sinh hoạt$ 2,340d
Chi phí khác$ 2,000
Tổng cộng$ 66,540 ( ~ 1.57 tỷ đồng)

Các ngành học nổi bật tại University of The Pacific:

 • Engineering & Computer Science

Khối ngành Engineering & Computer Science của trường được US News & World Report 2022 xếp hạng #62. Trường lấy phương châm phát triển năng lực kép, tức cung cấp kiến thức, kỹ năng cả về kỹ thuật, công nghệ và xã hội. 

Các chuyên ngành mà trường đang đào tạo và giảng dạy là: Bioengineering; Civil Engineering; Computer Engineering; Computer Science; Electrical Engineering; Engineering Management; Engineering Physics; Mechanical Engineering.

university of the pacific
University of The Pacific

Gonzaga University – Giá trị học bổng: lên đến $20,000 x 4 năm học

Trường Đại học Gonzaga là một ngôi trường tư thục lâu đời, được thành lập vào năm 1887 ở Spokane. Nằm ở Tây Bắc Thái Bình Dương, thành phố Spokane, Washington, là một thành phố thân thiện với các bạn sinh viên – nổi tiếng với các nhà hàng, điểm đến nghệ thuật và các hoạt động ngoài trời.

Một số thành tích ấn tượng của Đại học Gonzaga:

 • #83 National Universities (U.S. News and World Report, 2023)
 • #12 Undergraduate Teaching (U.S. News and World Report, 2023)

Bảng chi phí tham khảo cho một năm học (2 học kỳ) tại Gonzaga University:

Học phí$ 51,266
Nhà ở$ 6,780
Sinh hoạt$ 6,260
Chi phí khác$ 2,100
Tổng cộng$ 66,406 ( ~ 1.57 tỷ đồng)

Các ngành học nổi bật tại Gonzaga University: 

Gonzaga Global cung cấp cho sinh viên quốc tế 49 ngành học với hàng trăm chuyên ngành phụ khác nhau, ngoài ra còn có 24 Bằng thạc sĩ và 5 bằng tiến sĩ. Các chương trình phổ biến tại đây bao gồm kỹ thuật, kinh doanh, kế toán, tài chính và khoa học máy tính.

 • Engineering

#35 in Best Undergraduate Engineering Programs

#15 về Kỹ thuật dân dụng (Civil Engineering)

#27 về Kỹ thuật cơ khí (Mechanical Engineering).

 • Business 

Khoa Quản trị Kinh doanh của trường đã vươn lên top 20% về Giảng dạy Kinh doanh bậc Đại học dựa trên thế mạnh, thành tích tuyệt vời của các chương trình về Khởi nghiệp (Entrepreneurship), Quản lý (Management), Tài chính (Finance) và Kế toán (Accounting) – theo bảng xếp hạng US News & World Report, 2023.

 • Nursing

Về lĩnh vực Sức khỏe, trường đào tạo 02 chuyên ngành chính là Tâm lý học con người và Điều dưỡng. Riêng về lĩnh vực Điều dưỡng, trường đã xuất sắc đạt top 13% các trường đào tạo tốt nhất trên toàn quốc (US News & World Report, 2023). Không những thế, các chương trình đào tạo Điều dưỡng ngắn hạn, online của trường cũng được công nhận rộng rãi vì tính hiệu quả của nó, đặt trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa qua.

Khi học tập các ngành về Sức khỏe tại Đại học Gonzaga, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được thực hành nghiên cứu với các chuyên gia giàu kinh nghiệm; được tiếp xúc và làm việc thực tế tại các cơ sở chăm sóc y tế cộng đồng tại địa phương.

học điều dưỡng tại gonzaga university
Gozaga University

Adelphi University  – Giá trị học bổng: lên đến $20,000 x 4 năm học

Adelphi University là một trường đại học nghiên cứu được đánh giá cao, cung cấp 60+ lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu – với trọng tâm là “Core Four”: Nghệ thuật và Nhân văn; STEM* và Khoa học Xã hội; Kinh doanh; Chăm sóc sức khỏe.

Đại học Adelphi mang đến cho sinh viên của mình trải nghiệm tuyệt vời tại một khuôn viên trường tuy nhỏ nhưng ấm cúng, nhộn nhịp, dễ dàng kết nối với những địa điểm nổi tiếng của New York. Đến đây, các bạn sinh viên quốc tế có thể khám phá hơn 80 câu lạc bộ, đội nhóm, tham gia các môn thể thao trong khuôn viên trường hoặc dành một buổi chiều để bơi lội tại Bãi biển Jones gần đó hoặc mua sắm tại Trung tâm mua sắm Roosevelt Field.

Một số thành tích ấn tượng của Đại học Adelphi:

#182 in National Universities (U.S. News and World Report, 2023)

#102 in Best Value Schools (U.S. News and World Report, 2023)

Bảng chi phí tham khảo cho một năm học (2 học kỳ) tại Adelphi University:

Học phí$ 44,686
Nhà ở$ 9,884
Sinh hoạt$ 4,920
Chi phí khác$ 2,400
Tổng cộng$ 61,890 ( ~ 1.46 tỷ đồng)

Ngành học nổi bật tại Adelphi University

Business: Khối ngành Kinh doanh của trường lọt Top 25 trường Đại học đào tạo lĩnh vực Kinh doanh hàng đầu ở Bang New York (theo Top Management Degrees). Trường tập trung vào giảng dạy các kiến thức, nguyên tắc kinh doanh cơ bản, xây dựng các chiến lược cốt lõi đến nâng cao, cung cấp cho sinh viên của mình cơ hội kết nối và thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp.

adelphi university
Adelphi University

University of Utah – Giá trị học bổng: lên đến $10,000 x 4 năm học

Đại học Utah là một viện nghiên cứu, đào tạo công lập lâu đời, được thành lập vào năm 1850, tọa lạc tại khu vực Salt Lake City, tiểu bang Utah. Salt Lake City nổi tiếng bởi chất lượng đời sống tốt hàng đầu nước Mỹ, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh. 

Một số thành tích ấn tượng của Đại học Utah:

 • #105 National Universities (U.S. News & World Report, 2023)
 • #48 Top Public Schools (U.S. News & World Report, 2023)

Bảng chi phí tham khảo cho một năm học (2 học kỳ) tại University of Utah:

Học phí$ 33,000
Nhà ở$ 7,200
Sinh hoạt$ 3,700
Chi phí khác$ 2,000
Tổng cộng$ 45,900 (~ 1.08 tỷ đồng)

Các ngành học nổi bật tại University of Utah:

Đại học Utah đào tạo rất nhiều ngành học, từ khoa học, xã hội, công nghệ, sức khỏe đến giáo dục, nghệ thuật. Trong đó, có 02 ngành học được xếp hạng cao là:

 • Engineering 

Trường được xếp hạng #61 chương trình đào tạo bậc Cử nhân ngành Engineering tốt nhất (theo U.S. News & World Report, 2020). Các chuyên ngành rất đa dạng, bám sát với những xu hướng về nhu cầu nguồn nhân lực trong nền kinh tế hiện nay. Đặc biệt còn có chuyên ngành Game Engineering – một ngành nghiên cứu đầy mới lạ, thú vị mà không phải nơi đâu cũng giảng dạy.

 • Business

Đại học Utah có những thứ hạng nổi bật đối với đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kinh doanh, cụ thể: #10 về đào tạo Khởi nghiệp kinh doanh và #43 cho chương trình đào tạo bậc Cử nhân khối ngành Kinh tế tốt nhất (U.S. News & World Report, 2020). 

University of Utah
University of Utah

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thông tin cần thiết về học bổng Mỹ 2023 dành cho học sinh quốc tế đến từ Đông Nam Á, cũng như liệt kê một số trường Đại học nổi bật có trao tặng các suất học bổng này. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại học bổng này, về du học Mỹ, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Du học INDEC để nhận được tư vấn chi tiết bạn nhé!

Bạn băn khoăn không biết hồ sơ của mình có đủ mạnh để apply học bổng? Đăng ký chấm hồ sơ học thuật ngay để INDEC hỗ trợ bạn ngay hôm nay!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *