[Hot news]: Chính thức bỏ bài thi SAT II và bài luận tự chọn SAT I trong tuyển sinh đại học Mỹ

Tin vui cho tất cả các bạn học sinh Việt Nam đó là các trường đại học Mỹ đã chính thức loại bỏ bài thi SAT II và SAT I (phần bài luận tự chọn) khi tuyển sinh. Điều này giúp cho các bạn giảm bớt áp lực thi cử và có thể dành thời gian để chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất. 

miễn kỳ thi SATTheo thông báo chính thức của College Board (19/01), kì thi SAT II (Subject Test) và SAT Essay sẽ chính thức được miễn thi đối với các sinh viên quốc tế. Lý do được đưa ra là nhằm giảm bớt áp lực cho học sinh, sinh viên sau khủng hoảng COVID-19.

Từ tháng 3 năm ngoái, COVID-19 đã gây ra những hỗn loạn không nhỏ tới quá trình tuyển sinh Đại học, trong đó có việc tham gia các kỳ thi chuẩn hóa. College Board cho biết năm 2020, trong 2,2 triệu học sinh đăng ký thi SAT I chỉ có 900.000 bài thi diễn ra đúng lịch (thường vào cuối tuần), hàng trăm nghìn bài thi khác phải thực hiện vào ngày trong tuần, còn lại là huỷ do các trung tâm phải đóng cửa trong đại dịch.

>>> Xem thêm: Việc bỏ bài thi SAT ảnh hưởng như thế nào đến các bạn sinh viên Việt Nam có ý định đi du học Mỹ?

Việc bỏ bài thi SAT sẽ làm giảm áp lực cho sinh viên
Việc bỏ bài thi SAT sẽ làm giảm áp lực cho sinh viên

SAT Subjects (SAT II) là các bài kiểm tra đánh giá kiến thức học sinh cấp 3 ở những chủ đề khác nhau như toán, văn, sử, sinh, hóa, lý,… Mỗi môn thi kéo dài một giờ, điểm tối đa cho mỗi bài là 800. Trong nhiều năm, các trường Ivy League và các trường khác, bao gồm Đại học Georgetown, khuyến khích học sinh nộp thêm điểm SAT Subjects cùng với điểm SAT I/ACT.

Tuy nhiên, các bài SAT Subjects và bài luận tùy chọn đã dần mất vai trò. Ngày càng ít trường yêu cầu ứng viên phải thi các phần này. Một trong những lý do đó là nội dung của SAT Subjecs có vẻ trùng lặp với các bài kiểm tra AP của các trường. Trong khi đó, bài thi AP dài hơn và bao gồm các câu hỏi tự luận, giúp khai thác được nhiều khả năng của học sinh hơn.

>>> Xem thêm: Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả, “bách phát bách trúng”

Về bài luận tự chọn SAT I, nhiều trường Đại học nhận thấy điểm bài luận không còn cần thiết và hữu ích cho việc xét tuyển. Từ năm 2018, Đại học Harvard và nhiều trường cạnh tranh cao khác cũng đã bỏ yêu cầu sinh viên nộp điểm bài luận tự chọn SAT I.
College Board cho biết bài luận SAT I sẽ tiếp tục được cung cấp đến hết tháng 6 cho những ai vẫn muốn làm bài thi này. Sau đó, nó sẽ chỉ còn được dùng ở một số trường tại Delaware và Oklahoma để đánh giá năng lực sinh viên của mình.

Ngoài ra, College Board cũng cho biết họ đang trong quá trình chỉnh sửa cấu trúc các phần khác của bài thi SAT I, đồng thời có thể cân nhắc cho phép thí sinh làm bài thi SAT I này online. Thông tin cụ thể về những thay đổi của bài thi SAT I sẽ được công bố vào khoảng tháng 4 tới.

Nguồn: APUS Vietnam- Admissions Counseling and Career Mentoring

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status