KHI ĐAM MÊ DẪN LỐI THÀNH CÔNG – NÂNG BƯỚC NGUYỄN DUY ANH ĐẾN VỚI CANADA

Nguyễn Duy Anh là thủ khoa đầu ra Khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngoại thương với điểm GPA 3.91/4.0, đồng thời sở hữu tấm bằng IELTS 7.5. Thay vì định hướng làm việc tại Việt Nam, cậu bạn lại chọn cho mình một lối đi riêng khi quyết định nộp hồ sơ vào trường Douglas College tại Canada – ngành Computer Science.

Khi đam mê dẫn lỗi thành công – Nâng bước Nguyễn Duy Anh đến Canada
Vốn là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh nhưng Duy Anh lại có niềm đam mê với mật mã và số hóa. Từ những ngày còn là học sinh cấp ba, Duy Anh đã tự tìm tòi tham gia các khóa học Java MOOC, các chương trình tập sự về lập trình và tham gia cuộc thi lập trình ở trường. Dường như “tài không đợi tuổi”, ngay từ những năm đầu đại học, bằng năng lực của mình, Duy Anh đã thuyết phục được các nhà tuyển dụng và có cơ hội làm việc trong một công ty phần mềm có tiếng.
Với thành tích học tập nổi trội, tưởng rằng tấm vé thông hành sang đất nước lá phong của Duy Anh đã nắm chắc trong tay. Nhưng không, cũng như bao du học sinh khác, quá trình xin thư mời nhập học của cậu bạn thủ khoa gặp không ít trở ngại. Từng bị từ chối vì yêu cầu của chương trình sau đại học tại Canada chẳng phải dễ dàng, nhất là với ngành Computer Science, Duy Anh đã tìm đến du học INDEC với quyết tâm chinh phục quốc gia du học hàng đầu ấy.
Nhờ sự giúp đỡ tận tình của tư vấn viên Huyền Hoàng, Duy Anh đã xuất sắc nhận được suất học bổng hiếm hoi trị giá 1000 CAD/năm của trường Douglas College. Quả là một thành tích đáng nể phải không nào?
Chưa dừng lại ở đó, quá trình xin visa cũng là điều gây bất ngờ với cả Duy Anh và tư vấn viên Huyền Hoàng. “Xin visa khó nhất là viết thư giải trình. Vì vậy trong thời gian hỗ trợ Duy Anh viết thư, chị đã đặt ra khá nhiều yêu cầu cho bạn ấy: từ việc phải tìm hiểu sự chênh lệch về mức lương cho ngành Computer Science giữa Việt Nam và Canada cho đến việc điều tra chỉ số phát triển ngành nghề ở cả hai nước. Tất cả đều đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ của Duy Anh. Hồi đó hai chị em phải sửa đến 5 lần mới có được một bức thư ưng ý gửi lên Đại sứ quán. Bởi vì Duy Anh đã có định hướng sẵn về ngành học theo đuổi nên dù khó khăn đến mức nào bạn ấy cũng không nản chí.”- tư vấn viên Huyền Hoàng chia sẻ.
Sau tất cả, mọi cố gắng của hai chị em đã được đền đáp xứng đáng khi Duy Anh đã đạt thị thực chỉ sau 11 ngày “thần tốc” thay vì 45 ngày như các bạn khác.
Quả thật, khi bạn thực sự có đam mê và sẵn sàng theo đuổi đến cùng, khó khăn sẽ chẳng thể làm bạn gục ngã. Và Duy Anh – chàng trai thủ khoa đam mê mã hóa cũng vậy.
Tháng 9 sắp tới là kỳ học đầu tiên của Duy Anh tại xứ sở lá phong, mong rằng Duy Anh sẽ có những trải nghiệm quý báu tại ngôi trường em hằng mơ ước nhé!
Một lần nữa chúc mừng Duy Anh, cảm ơn em cùng gia đình đã tin tưởng và lựa chọn du học INDEC làm cầu nối “đưa em đến thế giới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status