Du học Anh: Bí kíp săn học bổng du học Anh 2023 thành công

Anh Quốc không chỉ được biết đến là trung tâm kinh tế, chính trị hàng đầu thế giới mà còn là cái nôi đào tạo nhân tài vô cùng tiềm năng và tài giỏi. Nơi đây sở hữu Top những trường đại học tốt nhất thế giới, là nơi có một nền giáo dục chất lượng và uy tín mà bao sinh viên đều mong muốn đặt chân đến. Chính vì thế, chinh phục được những suất học bổng du học Anh là mục tiêu của hàng nghìn bạn sinh viên trên thế giới. Hãy cùng Du học INDEC tìm hiểu xem bí kíp săn học bổng du học Anh 2023 để nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ du học tại quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Âu này bạn nhé!

học bổng anh 2023

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Cập nhật tình hình và xu hướng du học Anh 2023

Cùng với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, nhiều bạn lựa chọn việc du học là con đường để nâng cao trình độ học vấn và phát triển bản thân ở môi trường đa quốc gia, đa văn hóa. Đặc biệt, sau khoảng thời gian chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19, cụm từ “du học” đang ngày càng phổ biến trở lại.

Theo số liệu thống kê cuối năm 2022 của Cơ quan Thống kê Giáo dục Đại học, hiện có 605.130 sinh viên quốc tế theo đuổi bằng cấp tại Vương quốc Anh. Con số đã tăng lên so với số liệu thống kê của năm trước bao gồm tổng số 556.625 sinh viên quốc tế. Bởi vì hệ thống giáo dục của Anh được coi là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới với các nhà giáo dục có uy tín cao trong mọi lĩnh vực. Do đó, vương quốc Anh được coi là một quốc gia rất phù hợp cho sinh viên quốc tế với tỷ lệ duy trì sinh viên quốc tế trung bình là 82% và dự báo xu hướng du học Anh sẽ tăng cao trong năm 2023.

Hiện nay, nhiều quốc gia đang tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học tập ở môi trường học tập hiện đại, tiên tiến trong đó có Anh quốc. Một số trường đại học tại Anh đã đưa ra những chính sách, ưu đãi về học phí, học bổng toàn phần để thu hút sinh viên quốc tế. Đổi lại, các điều kiện để nộp đơn ứng tuyển, yêu cầu về điều kiện apply học bổng cũng khá cao. Do đó, người trẻ cần trải qua quá trình học tập, cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để hiện thực hóa ước mơ du học của mình. 

Các loại học bổng du học Anh Quốc

Hiện nay, có 6 loại học bổng hỗ trợ tài chính du học được phát triển để hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn, áp lực về mặt tài chính và phấn đấu để đạt kết quả tốt nhất. Nhìn chung các loại tài trợ tài chính này sẽ được trao tặng với nhiều lý do khác nhau phụ thuộc vào tổ chức cơ quan, tổ chức cung cấp học bổng đó.

 • Government Scholarships – Học bổng từ Chính phủ: là nguồn tài chính được hỗ trợ bởi chính phủ Anh, để đồng hành cùng các bạn du học sinh quốc tế có cuộc sống và cơ hội học tập tốt nhất trong suốt thời gian tại Anh.
 • Học bổng các trường đại học Vương quốc Anh có số lượng lớn hơn so với học bổng chính phủ, với một số trường đại học hàng đầu có quỹ đầu tư riêng dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, học bổng đại học cũng áp dụng khi bạn đạt thành tích cao trong quá trình học tập. Đây là hình thức học bổng mà sinh viên Việt Nam dễ dàng apply nhất 
 • Học bổng của bên thứ ba (quỹ nhân đạo từ thiện hay các tổ chức giáo dục không giảng dạy khác).
 • Hỗ trợ tài chính từ nhà trường Bursary: là một dạng hỗ trợ tiền mặt dành cho sinh viên song song với nguồn tài trợ của phụ huynh. Các bạn du học sinh có thể đăng ký thông qua website tại trường.
 • Học bổng tổ chức dành cho các bạn đang làm việc, và muốn du học để nâng cao kỹ năng và năng lực chuyên môn, các bạn có thể lựa chọn học bổng và các gói tài trợ theo công ty và tổ chức lớn, đổi lại bạn sẽ phải cam kết làm việc cho các doanh nghiệp này trong một số năm nhất định.
 • Tài trợ từ đại học tại Việt Nam: trong thời gian theo học đại học tại Việt Nam, thường sẽ có khá nhiều chương trình liên kết giữa Việt Nam và quốc gia du học, chính là cơ hội để bạn tìm được các cơ hội học bổng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

học bổng du học anh

Tổng hợp học bổng du học Anh Quốc năm học 2023 – 2024

Dưới đây là danh sách học bổng Anh Quốc năm 2023 được INDEC tổng hợp lại, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên tham khảo nhé!

TrườngHọc bổngSố lượng

(GBP/ %)

Deadline
Các trường thuộc nhóm Russel

University of Bristol

Think Big postgraduate scholarships£6,500, £13,000 and £26,000 per yearApril 24, 2023
Future Leaders postgraduate scholarshipFour scholarships of £10,000 and eight scholarships of £5,000
Global Accounting and Finance postgraduate scholarshipTwo scholarships of £10,000 and eight scholarships of £5,000
Global Economics postgraduate scholarshipTwo scholarships of £13,000 per year and fifteen scholarships of £6,500 per year
University of Exeter

Global Excellence Scholarships UG£5,000
£10,000
Global Excellence Scholarships PG£5,000, £10,000 and full scholarships
King’s College LondonKing’s Business School Scholarship£10,000June 30, 2023
Queen Mary, University of LondonBusiness and Management Postgraduate Scholarships£5000Automatic Merit Scholarships
Economics and Finance Postgraduate Scholarships£5000
Queen Mary Global Excellence Scholarships (PG)£2000
Các trường khác
University of East AngliaInternational Excellence Scholarship£4,000
Economics: MSc Academic and Professional Scholarships (International)£19,000/£9,50030-Apr-2023
Economics Vietnam Scholarship50%
UEA Vietnam Award£4000-£5000 
Manchester MetropolitanInternational Excellence ScholarshipBetween £6,000 and £8000 
University of NorthamptonThe UON International Scholarship10%, 20%, 30%
(the exception of all Nursing programmes, where the maximum scholarship available is 10% for each year.)
The International Graduate Scholarship50%
Aston UniversityVice-Chancellor’s International Scholarship£8,000
Global Ambassador Scholarship£3000
London South Bank University

International Merit Scholarships£3000N/A

LSBU LOYALTY AWARD
Alumni (22/23)
20%N/A
University of Southampton

Southampton Presidential International Scholarship£10,000 off your tuition fees
100% off
Merit scholarships for international postgraduates£1,000 to £8,000
Sheffield Hallam University
50% Final Year Undergraduate
Continuation Scholarship
£3,000N/A
Transform Together Scholarships50%N/A

Đăng ký để nhận DS Học bổng UK 2023 bản đầy đủ nhất

Lời khuyên dành cho các bạn sinh viên để du học UK 2023 thành công

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần thành tích học tập xuất sắc, hoạt động ngoại khóa sôi nổi là sẽ “auto” nhận được học bổng du học Anh. Tuy nhiên, bên cạnh thành tích học tập hay hoạt động ngoại khóa, bạn có thể tham khảo những điều dưới đây để tăng thêm cơ hội dành được học bổng du học Anh nhé!

GPA & chứng chỉ tiếng Anh 

Thành tích học tập tốt là lợi thế hàng đầu trong bộ hồ sơ xin học bổng ở bất cứ quốc gia nào. Một bảng điểm có GPA cùng điểm tổng kết của những môn chuyên ngành cao sẽ là một điểm cộng cực lớn cho bộ hồ sơ du học của bạn. Đây là một trong những điều kiện đầu tiên và thiết yếu khiến nhà hội đồng tuyển sinh ấn tượng với bạn.

Bên cạnh đó, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS/TOEFL ibt/Duolingo… cũng là điểm cộng cực lớn khi xin học bổng du học Anh. Sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt điểm 6.5 trở lên cũng là điều kiện tiên quyết giúp bạn được phép du học ở xứ sở sương mù.

Hành trình săn học bổng giá trị: IELTS và GPA không phải là tất cả

Bài luận cá nhân (SOP) ấn tượng

Bài luận cá nhân SOP (Statement of Purpose) chiếm 40% tỷ lệ săn học bổng Anh thành công và cũng được đánh giá là một trong những phần “khó nhằn” nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng khi du học Anh.

Một bài luận ghi điểm với hội đồng tuyển sinh là bài luận thể hiện được tiềm năng, sự thú vị, chiều sâu của từng vấn đề. Để thực sự thuyết phục hội đồng xét duyệt học bổng, bài luận của bạn cần trả lời được các một số các câu hỏi điển hình như sau:

 • Bạn muốn học tập ở lĩnh vực nào và chuyên ngành gì?
 • Những lý do bạn xứng đáng được nhận xuất học bổng này?
 • Học bổng này sẽ hỗ trợ được cho bạn như thế nào trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp?
 • Nếu được nhận học bổng này thì bạn sẽ có đóng góp gì cho nhà trường và giúp đỡ các bạn sinh viên xung quanh mình như thế nào?
 • Học bổng này có đóng góp được gì cho sự thay đổi bản thân, sự nghiệp và tương lai của bạn không?
 • Những dự định mà bạn hướng tới sau khi tốt nghiệp khóa học này.

Đặc biệt, một bài luận hay đó là phải làm nổi bật được ưu điểm của bản thân, làm nổi bật những kiến thức của bạn để chứng minh rằng bạn phù hợp với yêu cầu của trường. Vì vậy, hãy chú tâm để viết một bài luận thật tuyệt vời để từ đó thuyết phục và tạo ra được dấu ấn cá nhân riêng của mình. 

Săn học bổng thành công nhờ bài luận SoP

LOR – Bức thư giới thiệu quyền lực 

Thư giới thiệu (LOR) là 1 trong 3 tài liệu quan trọng trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Anh. Khi nộp đơn xin học tại các trường đại học nước ngoài, các ứng cử viên phải nộp từ 2-3 LOR nhằm cung cấp những thông tin cần thiết để hội đồng tuyển sinh nhà trường có thể đánh giá và lựa chọn các ứng viên phù hợp nhất cho trường.

Người viết LOR sẽ là cá nhân đã từng tiếp xúc với học sinh về học tập, công việc,… như thầy cô giảng dạy trực tiếp, người hướng dẫn luận văn tốt nghiệp hoặc những người có chức vụ cao trong trường như trưởng bộ môn, trường khoa hoặc người quản lí, người phụ trách tại nơi làm việc của ứng viên.

Nếu là thầy cô hoặc cấp trên người Việt thì bạn sẽ là người viết, sau đó người giới thiệu sẽ sửa lại và ký tên. Nếu là người nước ngoài thì thường sẽ họ sẽ viết cho bạn. Bạn luôn phải theo sát và phải đảm bảo rằng các LOR phải được hoàn thành đúng thời hạn để kịp nộp.

Điểm quan trọng khi viết thư giới thiệu là những thông tin phải khớp và logic. Ví dụ, đối với thư giới thiệu của thầy cô phải nêu rõ tên môn học đã giảng dạy, trường, thời gian,… Đối với thư giới thiệu của quản lý công ty, cần nêu rõ chức vụ, thời gian làm việc của sinh viên tại công ty, cũng như công việc, tố chất của bạn để tạo tính thuyết phục. Nội dung thư giới thiệu cũng cần thống nhất và logic với phần còn lại của hồ sơ.

học bổng du học anh

Hoàn thành hồ sơ học bổng càng sớm càng tốt

Bất cứ trường đại học nào cũng có chỉ tiêu cho từng loại học bổng với những mức giá trị khác nhau. Vì vậy, bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo và nộp hồ sơ học bổng từ sớm để tăng cơ hội cạnh tranh cho bản thân. Mặc dù việc chăm chút cho bộ hồ sơ là đáng hoan nghênh, nhưng đừng quá mải mê mà quên mất những deadline quan trọng để rồi hối tiếc nhé. Bên cạnh đó, có khá nhiều trường có những suất học bổng ưu tiên cho những hồ sơ sớm. Hãy theo dõi các trang thông tin của trường, apply học bổng trước thời hạn để gia tăng cơ hội thành công. 

Tổng kết

Chinh phục giấc mơ du học Anh luôn là điều mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Săn học bổng Anh sẽ không quá khó nếu bạn nắm vững những bí quyết và kinh nghiệm như trên cũng có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước, để từ đó tăng cơ hội và gây ấn tượng mạnh mẽ đối với hội đồng tuyển sinh. Hy vọng những chia sẻ trên của INDEC sẽ giúp bạn có được tâm lý vững vàng hơn và có mục tiêu rõ ràng hơn cho con đường chinh phục học bổng du học trong tương lai. Và đừng quên rằng, Du học INDEC luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình săn học bổng du học Anh một cách thuận lợi nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào về cách biến ước mơ du học Anh của bạn thành sự thật thì đừng ngần ngại liên hệ với Du học INDEC nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status