Du học Mỹ THPT: Vì sao nên lựa chọn trường THPT nội trú tại Mỹ?

Du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ đặc biệt là cơ hội học tập tại Mỹ – nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với những định hướng phát triển tốt nhất dành cho các con, nhiều gia đình đã quyết định cho con em du học Mỹ ngay từ bậc THPT. Hiện nay, do chính sách giáo dục bậc THPT tại Mỹ giới hạn học sinh quốc tế theo học trường công, nên phần lớn học sinh du học Mỹ bậc THPT lựa chọn các trường tư, trường nội trú. Vậy làm thế nào để lựa chọn ngôi trường nội trú chất lượng, phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình? Du học INDEC sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây!

du học mỹ THPT

Những lợi ích khi đi du học THPT nội trú ở Mỹ

Những năm gần đây, môi trường học tập nội trú Mỹ được phần lớn phụ huynh lựa chọn cho con em bởi nhiều ưu điểm như cơ sở hạ tầng hiện đại, chế độ chăm sóc chu đáo và được định hướng rõ ràng trước khi vào đại học. Dựa vào đánh giá của University World News, số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường đại học và trung học nội trú Mỹ đứng thứ ba tại châu Á và thứ 6 trên toàn thế giới.

Những lý do phụ huynh nên định hướng cho con theo học bậc THPT nội trú tại Mỹ:

Học sinh được quan tâm chu đáo

Một trong số những lo lắng của các bậc phụ huynh khi cho con đi du học từ nhỏ, đó là con có nhận được sự quan tâm, sát sao từ phía nhà trường không. Đối với các ngôi trường THPT nội trú thì cán bộ nhân viên và giáo viên thường sống cùng trong ký túc xá với học sinh. Điều này giúp cho giáo viên dễ dàng quản lý, hỗ trợ học sinh nhanh chóng, không chỉ trong mà còn ngoài giờ lên lớp.

Giáo viên sẽ quản lý, theo sát tiến độ học tập của học sinh để lên kế hoạch hỗ trợ và phân bổ thời gian biểu hợp lý cho những cá nhân cần cải thiện kết quả học tập. Thông thường học sinh nội trú sẽ dành trung bình 9 tiếng mỗi tuần để học với giáo viên bộ môn và cố vấn học tập, nhiều hơn 4 tiếng so với các trường bán trú.

Trải qua các năm học tại trường nội trú, học sinh sẽ được chuẩn bị đầy đủ kỹ năng xã hội, kiến thức chuyên môn, ý thức học tập và tính tự giác. Những ưu điểm quan trọng đó hình thành nên yếu tố và kỹ năng thiết yếu để trở thành một nhà lãnh đạo thành công trong tương lai. Phần lớn các nhà lãnh đạo lớn trên thế giới đều tốt nghiệp từ các trường THPT nội trú Mỹ, điển hình là Miles White chủ tịch kiêm giám đốc Công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới Abbott Laboratories từng theo học trường Culver Academies hay Roberto C. Goizueta cựu chủ tịch Công ty nước giải khát Coca Cola.

Du học Mỹ: Từ A-Z về chương trình học cấp 3 ở Mỹ

Cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng trong môi trường bản ngữ 

Du học bậc THPT tại Mỹ là bước đệm quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang bước vào giảng đường đại học, trong đó ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc trong các kỳ thi xét tuyển. Môi trường nội trú sẽ tạo điều kiện tốt nhất để học sinh cải thiện tiếng Anh, bởi các em sẽ giao tiếp, học tập trong môi trường mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Điều này đồng thời giúp học sinh dễ dàng hoà nhập và thích nghi với cộng đồng học sinh quốc tế.

Chất lượng đào tạo được đánh giá cao

Các trường trung học nội trú đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ về học thuật và chất lượng đào tạo, trong đó có chương trình dự bị đại học và các lớp như AP, IB và Honor.

Đa phần trường nội trú quan tâm đến nền tảng kiến thức mà học sinh tích lũy được sau mỗi khóa học thay vì đặt nặng các bài kiểm tra cuối khóa đầy áp lực. Điều này là để tận dụng thời gian chuẩn bị tốt nhất cho hành trang vào đại học. Ngoài ra, lộ trình học thuật nội trú tại Mỹ khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, hoạt động nghệ thuật và câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, hầu hết các trường THPT nội trú của Mỹ có tỷ lệ giáo viên và học sinh nằm tại mức là 1:10. Nhờ có sĩ số lớp học là thấp thì giáo viên biết rõ về tình trạng học tập, sức khỏe và tâm lý từng học sinh để có cách biện pháp về giúp đỡ, phát triển về khả năng riêng cho từng học sinh.

>> Xem thêm: Chương trình AP là gì? Tổng quan về chương trình AP

du học mỹ THPT nội trú

Định hướng rõ ràng trước khi vào đại học

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao cùng nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, học sinh sẽ được định hướng vào trường đại học phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân và gia đình. Đồng thời, trường nội trú không chỉ giúp các em phát triển về mặt học thuật mà còn rèn luyện kỹ năng sống và cách thích nghi với một nền văn hoá mới.

Cơ cở vật chất hiện đại

Các trường nội trú có xu hướng tập trung đầu tư cơ sở vật chất hiện đại từ thư viện đến các phòng thí nghiệm tạo cơ hội cho học sinh tiếp xúc và thực hành. Mỗi trường sẽ có một thế mạnh đào tạo riêng biệt, từ đó sẽ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng chuyên biệt nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục tốt nhất cho học sinh.

du học mỹ THPT nội trú

Amerigo Education – Tập đoàn giáo dục kết nối các trường THPT nội trú hàng đầu nước Mỹ

Khởi đầu hành trình du học Mỹ sớm giúp các em tiếp cận với môi trường học tập tiên tiến của bậc trung học phổ thông, làm quen với môi trường và văn hóa Mỹ, tạo một tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này tại các trường cao đẳng và đại học. Trong nội dung tiếp theo, Du học INDEC xin giới thiệu đến các bậc phụ huynh về Amerigo Education – Tập đoàn giáo dục kết nối các trường THPT nội trú hàng đầu nước Mỹ

Là đại diện cho các trường THPT hàng đầu tại các thành phố lớn tại Mỹ, Amerigo xây dựng một môi trường nội trú theo tiêu chuẩn cao và hiện đại, giúp học sinh quốc tế nhận được một sự giáo dục tốt nhất, tạo điều kiện cho học sinh tự tin phát triển khả năng bản thân một cách toàn diện, không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, phát triển khả năng ngôn ngữ, mà còn giúp học sinh hình thành những nhân cách tốt để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

Các học sinh tốt nghiệp tại các trường đối tác của Amerigo được nhận vào các trường trong hệ thống Ivy League của Mỹ như Harvard University, Yale University, Cornell University…và các trường đại học nằm trong top 100 như Duke University, Michigan State University… Ngoài ra, học sinh quốc tế sẽ được ưu tiên nhận vào các trường đối tác của Amerigo trong top 100 và có thể được xét miễn ACT/SAT/IELTS/TOEFL

Những ưu điểm tạo nên sự khác biệt của Amerigo

 • Là học sinh của Amerigo, học sinh sẽ được chăm sóc toàn diện với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm. Học sinh không những có được một môi trường học tập chất lượng cao, được tư vấn kỹ lưỡng để có sự chuẩn bị tốt nhất vào trường Đại học mong muốn .
 • Ngoài ra học sinh còn được hỗ trợ tiếng Anh miễn phí trong suốt thời gian học, được cung cấp các bữa ăn mỗi ngày trong tuần, được sống trong khu dân cư hiện đại và an ninh dưới sự quản lý của Amerigo.
 • Bên cạnh đó, Amerigo luôn có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí vào dịp cuối tuần cũng như các ngày nghỉ lễ để các học sinh quốc tế có thể nhanh chóng hòa nhập vào văn hóa tại Mỹ, được thăm quan các công viên văn hóa, bảo tàng, hoặc các khu công nghệ cao. Amerigo luôn có đội ngũ nhân viên quản lý tại từng trường và trực 24/24 để có thể hỗ trợ học sinh một cách nhanh nhất.
 • Lộ trình lựa chọn con đường đại học với Amerigo không phải là quá trình chạy nước rút mà là một con đường dài được xây theo từng cột mốc khác nhau nhưng thống nhất và bắt đầu từ năm học đầu tiên trong chặng đường trung học phổ thông – lớp 9, cụ thể như sau:

Lớp 9: Tìm hiểu các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ

 • Trong giai đoạn đầu tiên này, học sinh sẽ tìm hiểu về bản chất các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ, biết được đối tượng học sinh mà các trường hướng đến, đồng thời tìm hiểu các ngành nghề khác nhau trong mỗi trường. Từ những thông tin này, học sinh có thể hiểu được thế nào là một trường đại học tốt và ngành nghề nào là phù hợp với mình.
 • Đây là những bước cơ bản tạo tiền đề cho học sinh xây dựng thương hiệu cá nhân (Personal Branding) để phục vụ cho quy trình nộp hồ sơ sau này.

Lớp 10: Những bước chuẩn bị đầu tiên

 • Từ những thông tin tìm hiểu được khi học lớp 9, học sinh sẽ lập kế hoạch 4 năm cho việc nộp hồ sơ vào trường đại học mà mình mong muốn, với sự giúp đỡ của cô Tư vấn viên tại trường Amerigo và cả sự hỗ trợ từ phía phụ huynh, để đảm bảo rằng bản kế hoạch mà học sinh đưa ra là hoàn toàn khả thi.
 • Các cô tư vấn viên trong trường luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh, giải đáp những thắc mắc nhằm giúp học sinh lựa chọn được ngôi trường đại học phù hợp nhất với mình.
 • Thông qua các hoạt động ngoại khóa và các giờ học tập trên lớp, học sinh hiểu được niềm đam mê, sở thích của bản thân thông qua các trải nghiệm thực tế, rồi từ đó hình thành tính cách và những đặc điểm nổi trội mang sắc thái cá nhân, và đó cũng là những điều đặc biệt mà các trường Đại học quan tâm.
 • Mục tiêu trong giai đoạn học lớp 10 là học sinh phải chuẩn bị cho khóa học SAT, bắt đầu chuẩn bị tài chính để chi trả cho việc học đại học, cũng như các bài luận để xây dựng thương hiệu cá nhân.

du học mỹ THPT nội trú

Lớp 11: Lựa chọn trường đại học và tìm kiếm hoc bổng

 • Xác định khoảng 10 trường đại học phù hợp với năng lực học tập của bản thân và những học bổng mà học sinh có thể xin được
 • Viết CV
 • Lên kế hoạch xin Thư giới thiệu từ các thầy cô
 • Gặp gỡ các đại diện trường thông qua các chuyến thăm quan trường và thông qua các buổi hội thảo do trường đại học, cao đẳng tổ chức.
 • Hoàn thành xong khóa học PSAT
 • Xây dựng lộ trình học ACT và SAT.

Lớp 12: Về đích

 • Với sự hỗ trợ từ phía các thầy cô tư vấn viên của trường và sự giúp đỡ của phụ huynh, đến lớp 12, học sinh cần xác định được trường mà mình sẽ apply hồ sơ
 • Hoàn thiện quá trình nộp hồ sơ: SAT, bài luận, thư giới thiệu
 • Trau dồi các kĩ năng phỏng vấn để có thể vượt qua vòng phỏng vấn với các đại diện trường.
 • Như vậy, trong suốt 4 năm học tại trường Amerigo, ngoài những bài giảng thú vị và những giờ hoạt động ngoại khóa bổ ích, giá trị cốt lõi mà Amerigo mang lại cho học sinh chính là lộ trình học, tư vấn rõ ràng, thầy cô luôn đồng hành cùng học sinh trên con đường đến cánh cổng trường đại học/cao đẳng, học sinh được trải nghiệm văn hóa Mỹ thông qua các hoạt động giao lưu và các tour văn hóa…
 • Lợi thế sau tốt nghiệp: Các học sinh tốt nghiệp tại các trường đối tác trong hệ thống giáo dục của Amerigo Education thường được nhận vào nhóm các trường Đại học hàng đầu nước Mỹ (Ivy League) như Harvard University, Yale University, Cornell University…cũng như các trường Đại học khác nằm trong Top 100 của Mỹ như Duke University, Michigan State University… hay sẽ được ưu tiên nhận vào các trường Đại học đối tác của hệ thống giáo dục Amerigo Education trong Top 100 và có thể được miễn xét các chứng chỉ như ACT, SAT, IELTS hay TOEFL.

Các trường thuộc hệ thống giáo dục Amerigo Education

INDEC xin giới thiệu danh sách các trường trực thuộc hệ thống quản lý của Amerigo Education như sau: 

CÁC TRƯỜNG TRONG HỆ THỐNG AMERIGO EDUCATION

1Amerigo Boca Raton: Saint John Paul II Academy.
2Amerigo Chicago: Marian Catholic High School.
3Amerigo Chicago North Shore: Carmel Catholic High School.
4Amerigo Houston: St. Pius X High School.
5Amerigo Lexington: Lexington Catholic High School.
6Amerigo Los Angeles: Bishop Montgomery High School.
7Amerigo Napa Valley: Justin-Siena High School.
8Amerigo New Jersey: Red Bank Catholic High School.
9Amerigo San Diego: Mater Dei Catholic High School.
10Amerigo New York: Saint Anthony’s High School

du học mỹ THPT nội trú

Ví dụ, cơ sở Amerigo Chicago – Marian Catholic High School.

Trường trung học Marian Catholic được thành lập năm 1958, tại Chicago, bang Illinois. Trường có 2% là học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Với quy mô lớp học nhỏ chỉ với trung bình 14 học sinh một lớp, học sinh theo học tại trường sẽ được các giáo viên quan tâm và theo sát từng bước một, giúp các em học tập hiệu quả hơn. Bên cạnh đó trường còn có cơ sở vật chất hiện đại với thư viện hơn 28,000 đầu sách khác nhau và hệ thống phòng lab nghiên cứu hiện đại chuyên về vật lý, sinh học và hóa học, phục vụ việc học tập và nghiên cứu của học sinh. Ngoài ra học sinh còn được cung cấp Ipad khi đến lớp học.

Các thành tích và hoạt động nổi bật của trường

 • Giải thưởng: Blue Ribbon School of Excellence.
 • Khung chương trình: Advanced Placement (AP) và Honors.
 • Chương trình nổi bật: STEM, mỹ thuật.
 • Hoạt động ngoại khóa: hơn 20 đội nhóm thể thao và 25 câu lạc bộ.
 • Tỷ lệ vào ĐH: 100%.
 • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: Harvard University, Stanford University, MIT, New York University, Michigan State University, Boston University, Northwestern University, v.v

Giới thiệu về trường Saint Anthony’s High School thuộc hệ thống Amerigo

Chi phí học tập tại Amerigo

Chi phí/năm: Từ $66,950 – $75,200

Đây là chi phí trọn gói bao gồm: học phí, hỗ trợ tiếng Anh, hỗ trợ học thuật, tư vấn đại học và hướng nghiệp, ký túc xá và an ninh, phần ăn (3 bữa/ngày; 7 ngày/tuần), các chuyến đi thực tế, phí tốt nghiệp, bảo hiểm, hoạt động nghỉ lễ Tạ ơn và nghỉ Xuân, iPad, đồng phục, sách học, đưa đón sân bay, xe buýt đưa đón, hoạt động giải trí cuối tuần.

Học bổng học tập tại Amerigo

 • Amerigo luôn tạo điều kiện cho học sinh quốc tế được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại chất lượng cao tại Mỹ, cũng như ghi nhận khen thưởng cho những bạn có thành tích học tập cao. Vì thế, Amerigo cung cấp các mức học bổng khác nhau dành cho những bạn có kết quả học tốt tại trường.
 • Học bổng 10% – 30% trên học phí và chi phí nội trú.
 • Ngoài ra, Amerigo còn có các suất học bổng 40% và 50% với số lượng hạn chế, dành cho những bạn xuất sắc trong học thuật, tiếng Anh và thể hiện khả năng của một nhà lãnh đạo tương lai.

Điều kiện nhập học

 • Điểm trung bình 7.0 (hoặc GPA 2.7)
 • Điểm IELTS 5.0 hoặc TOEFL 59. Học sinh chưa thi IELTS/TOEFL có thể đăng ký làm bài thi của Amerigo.
 • Bảng điểm 2 năm học gần nhất
 • Thư giới thiệu của Giáo viên Toán và tiếng Anh

Tạm kết

Du học Mỹ THPT sẽ giúp các em học sinh được tiếp cận sớm hơn nền giáo dục hiện đại, môi trường học tập tuyệt vời tại nơi đây. Hy vọng bài viết trên sẽ là động lực to lớn giúp các em và phụ huynh có thể định hướng tương lai, đưa ra mình một lựa chọn sáng suốt nhất trên con đường học vấn. Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình du học Mỹ THPT nội trú có thể liên hệ với INDEC để được đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm gửi thông tin chi tiết và hướng dẫn chi tiết. liên hệ ngay với du học INDEC nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *