CÁCH LÀM THẺ NGÂN HÀNG Ở TRUNG QUỐC

Làm thẻ ngân hàng ở Trung Quốc là vấn đề không khó. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu qua một chút thông tin để đỡ gặp khó khăn khi ra ngân hàng làm thủ tục mở tài khoản. Khi tới Trung Quốc thì việc mở tài khoản ngân hàng là một trong những việc đầu tiên và quan trọng mà bạn cần phải thực hiện.

Cách làm thẻ ngân hàng ở Trung Quốc
Nên chọn mở tài khoản ngân hàng nào ở Trung Quốc?
Các bạn nên chọn mở tài khoản ở những ngân hàng lớn như Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Trung Quốc (BOC), Ngân hàng Nông Nghiệp (ABC), Ngân hàng Giao Thông (BOCOM)… Trong đó Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC) là ngân hàng lớn nhất Trung Quốc với hệ thống ngân hàng và cây ATM phủ rộng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cột ATM của ICBC ở bất cứ đâu.
Các bạn nhà gần biên giới thì cứ chọn Ngân hàng Nông Nghiệp vì khi nào người nhà cần gửi tiền qua thì đa phần mấy người làm dịch vụ chuyển tiền họ đều chuyển từ ngân hàng nông nghiệp, vì cùng chi nhánh nên không bị mất phí 50 tệ.
Ngân hàng Trung Quốc (BOC) thì khá là ổn, dịch vụ tốt, hệ thống tiện ích cũng tốt. Nhiều trường học cũng yêu cầu lưu học sinh mở tài khoản ngân hàng này để phát học bổng. Có điều đôi khi rút tiền từ Wechat về phải chờ khá lâu.
Ngân hàng Giao Thông (BOCOM) cũng là một ngân hàng lớn, nhưng quy mô vẫn nhỏ hơn mấy ngân hàng  trên. Ngân hàng này nhân viên được đào tạo vô cùng thân thiện và lịch sự với khách hàng. Khi tới đây mở tài khoản, họ cũng rất nhiệt tình và chu đáo hướng dẫn bạn.
Nói tóm lại thì trong số các ngân hàng trên, cứ cái nào ở gần trường bạn hoặc gần kí túc xá của bạn thì bạn hãy mở tài khoản ở đó.
Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc.
Để làm được thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc thì bạn chỉ cần mang hộ chiếu tới là được. Tuy nhiên để được chấp nhận mở tài khoản thì bạn phải có Visa cư trú (外国人居留许可- Residence Permit For Foreigner) thời hạn ít nhất là 6 tháng. Visa du lịch thì không được chấp nhận.
Tiếp theo, bạn phải có mã số thuế. Đây là quy định mới của chính phủ Trung Quốc đối với thủ tục mở tài khoản. Việc khai báo mã số thuế của người nước ngoài cho ngân hàng ở Trung Quốc cũng chẳng có tác dụng gì. Thế nhưng luật pháp ở Trung Quốc rất nghiêm nên họ buộc phải tuân thủ. Đối với người nước ngoài muốn mở tài khoản thì bên phía ngân hàng Trung Quốc họ cũng có đôi chút ái ngại. Bởi vậy khi đi mở tài khoản, bạn hãy ghi nhớ mã số thuế của mình ở Việt Nam thể việc mở tài khoản được thuận lợi hơn. Trong trường hợp không có mã số thuế, bạn hãy nói khéo với họ một chút rằng bạn đang là học sinh, chưa đi làm nên chưa có mã số thuế. Hoặc còn một cách nữa là xin giấy bảo lãnh của nhà trường, nơi bạn đang học để được chấp nhận mở tài khoản ngân hàng.
Khi tới ngân hàng, bạn liên hệ nhân viên và điền các thông tin cần thiết vào form là được. Nhớ đăng ký dịch vụ SMS và Internet Banking (网银) để tiện mua sắm online hoặc check thông tin tài khoản, chuyển khoản online các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status