DU HỌC TRUNG QUỐC VÀ KINH NGHIỆM DU HỌC SINH VIỆT

DU HỌC TRUNG QUỐC VÀ KINH NGHIỆM DU HỌC SINH VIỆT
Dưới đây là những lưu ý nho nhỏ nhưng thực sự cần thiết đối với các bạn sinh viên

  • Cách liên lạc với gia đình ngay sau khi sang Trung Quốc

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, bạn sẽ nghĩ ngay tới facebook, zalo để liên lạc với gia đình. Nhưng hãy tạm thời hãy quên facebook, zalo đi vì Trung Quốc không cho phép dùng facebook, zalo, muốn sử dụng phải cài phần mềm hỗ trợ và bạn sẽ mất thời gian để tìm hiểu về quy trình cài đặt.
Tuy nhiên, một ứng dụng khác tương tự như facebook, zalo được đông đảo người Trung Quốc sử dụng là Wechat. Hãy cài wechat cho bạn và người thân ngay từ khi ở Việt Nam. Và khi sang đến nơi, bạn có thể sử dụng ngay để liên lạc về gia đình.
Một chú ý nữa là bạn cần cài phần mềm vượt tường lửa VPN trước khi sang Trung Quốc nhé. Chỉ có như vậy điện thoại của bạn mới sử dụng được tất cả các tính năng sau khi sang Trung Quốc.

  • Sử dụng internet tại Trung Quốc

Ở Trung Quốc sẽ không phải là google, youtube nữa. Bạn nên làm quen dần với các trang mạng phổ biến của Trung Quốc như Youku (sử dụng như youtube) hoặc Baidu (là trang tra cứu tìm kiếm thông tin như Google).
Những trang này sẽ hỗ trợ nhiều trong học tập cũng như cuộc sống của du học sinh Trung

  • Bố mẹ chuyển tiền sang Trung Quốc cho mình như thế nào?

Bạn nên mở Tài khoản ngân hàng Công thương Trung Quốc ICBC, sau này người thân chỉ cần đến các ngân hàng Việt Nam chuyển tiền VND vào tài khoản đó là bạn có thể rút tiền NDT bên Trung Quốc được.
Gửi tiền thông qua ngân hàng ACB, Vietcombank, BIDV sẽ có chi phí rẻ nhất. Và lúc rút tiền, bạn cũng nên chú ý đến tỷ giá để có lợi cho mình nhé.Nên mang theo 500.000 – 1.000.000 tiền Việt để có tiền đi lại tàu xe, ăn uống khi bạn đi từ Trung Quốc về Việt Nam (các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status