Du học Mỹ ngành Design: 3 lý do bạn nên học ngành thiết kế tại Mỹ

Ngành Design là gì? Tại sao mức lương khởi điểm của Designer lại cao hơn những ngành khác? Có nên du học Mỹ ngành Design? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây cùng du học INDEC nhé!

du học mỹ ngành design

Nội dung chính

Tổng quan về ngành Design

Định nghĩa

Design hay còn được gọi là ngành Thiết kế. Design bao gồm những công việc xoay quanh đến thiết kế cấu trúc, hình dáng và công năng của một vật thể, sản phẩm, quy trình, quy luật, trò chơi, đồ họa, hay dịch vụ và những trải nghiệm hữu hình hoặc vô hình. Quá trình thiết kế thường bao gồm nghiên cứu kỹ lưỡng, phân tích, mô hình hóa, điều chỉnh tương tác và tạo bản vẽ hoặc bản kế hoạch.

Design gồm mấy chuyên ngành?

Graphic Design/Visual Communication

Graphic designer sử dụng những phần mềm máy tính chuyên dụng để tạo ra những sản phẩm thiết kế đồ họa (graphic design) hoặc áp phích, quảng cáo, truyền thông hình ảnh với mục đích truyền tải ý tưởng, thông tin, thông điệp cảm hứng tới một đối tượng người xem cụ thể. Đồ họa được thiết kế có thể là logo doanh nghiệp, bộ nhận diện thương hiệu, giao diện web, ứng dụng di động (app), bao bì sản phẩm, hình ảnh tạp chí, sách báo,… 

Thông thường, công việc của nhà thiết kế đồ họa sẽ bao gồm:

 • Gặp gỡ khách hàng hoặc giám đốc nghệ thuật (art director) để xác định phạm vi của dự án;
 • Sử dụng những phần mềm máy tính chuyên dụng như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign, AutoCad, Sketch, 3ds Max,… để tạo nên những thiết kế;
 • Tạo dựng những yếu tố trực quan (visual elements) như logos, ​​hình ảnh gốc và hình minh họa để giúp truyền tải thông điệp;
 • Thiết kế bố cục, bao gồm lựa chọn màu sắc, hình ảnh và kiểu chữ;
 • Trình bày các chủ đề thiết kế (design concepts) cho khách hàng hoặc giám đốc nghệ thuật;
 • Kết hợp những thay đổi do khách hàng hoặc giám đốc nghệ thuật đề xuất vào bản thiết kế cuối cùng;
 • Kiểm tra các thiết kế để tìm và sửa lỗi trước khi in hoặc xuất bản.

các chuyên ngành trong design

Nhà thiết kế đồ họa, còn được gọi là nghệ sĩ đồ họa hoặc nhà thiết kế truyền thông, kết hợp nghệ thuật và công nghệ để truyền đạt ý tưởng thông qua hình ảnh và bố cục của trang web và trang in. Chính vì vậy họ cần cập nhật các phần mềm công nghệ và máy tính để duy trì tính cạnh tranh. Nhà thiết kế đồ họa có thể lựa chọn làm việc tại: 

 • Bộ phận Marketing hoặc thiết kế nội bộ của một doanh nghiệp hoạt động đa dạng lĩnh vực từ giáo dục, tổ chức sự kiện, sức khỏe, công nghiệp,…;
 • Các đơn vị chuyên ngành quảng cáo, truyền thông;
 • Nhà xuất bản sách, báo, tạp chí;
 • Doanh nghiệp in ấn;
 • Các công ty kinh doanh dịch vụ chụp ảnh;
 • Giảng viên trong những trung tâm đào tạo thiết kế đồ hoạ;
 • Làm việc tự do (freelance) theo dự án.

Interior Design 

Interior Design (nhà thiết kế nội thất) làm cho các không gian trong nhà trở nên tiện dụng, an toàn và đẹp mắt bằng cách xác định các yêu cầu về không gian và lựa chọn các vật dụng cần thiết và trang trí, ví dụ như màu sắc, ánh sáng và vật liệu. Họ phải có khả năng vẽ, đọc và chỉnh sửa các bản thiết kế. Họ cũng phải biết về quy chuẩn xây dựng, quy định kiểm tra và một vài vấn đề khác như các tiêu chuẩn về khả năng tiếp cận (accessibility standards).

ngành interior design

Nhiệm vụ của những nhà thiết kế không gian nội thất có thể được mô tả như sau:

 • Tìm kiếm và đấu thầu các dự án không gian nội thất mới;
 • Xác định mục tiêu và yêu cầu của khách hàng đối với dự án;
 • Xem xét phong cách sống, cách sử dụng và di chuyển trong không gian của các thành viên sở hữu căn nhà;
 • Phác thảo kế hoạch thiết kế sơ bộ, bao gồm bố trí điện và phân vùng;
 • Chỉ định vật liệu và đồ nội thất, chẳng hạn như đèn điện, đồ nội thất, hoàn thiện tường, sàn và đường ống nước;
 • Xây dựng bản kế hoạch với mốc thời gian chi tiết cho dự án thiết kế nội thất và ước tính chi phí dự án;
 • Đặt hàng vật liệu và giám sát việc lắp đặt các yếu tố thiết kế;
 • Giám sát thi công và phối hợp với tổng thầu xây dựng để thực hiện các phương án, quy cách cho dự án;
 • Ghé thăm địa điểm sau khi dự án hoàn thành, để đảm bảo rằng khách hàng hài lòng.

Các nhà thiết kế nội thất làm việc chặt chẽ với các kiến ​​trúc sư (architects), kỹ sư dân dụng (civil engineers), kỹ sư cơ khí (mechanical engineers), công nhân xây dựng (construction laborers) và những người trợ giúp để xác định cách không gian nội thất sẽ hoạt động và được bài trí như thế nào. Nhà thiết kế nội thất cần có khả năng đọc các bản thiết kế và nhận thức được các quy chuẩn xây dựng, các quy định kiểm tra.

Mặc dù một số bản phác thảo có thể là vẽ thủ công, hầu hết các nhà thiết kế nội thất sử dụng phần mềm máy tính hỗ trợ (CAD) cho phần lớn bản vẽ của họ. Trong suốt quá trình làm việc, nhà thiết kế nội thất thường sử dụng phần mềm mô hình hóa thông tin tòa nhà (BIM) để tạo hình ảnh trực quan ba chiều bao gồm các yếu tố xây dựng như tường hoặc mái nhà.

Photography

Photography (hay còn gọi là Nhiếp ảnh) là quá trình tạo ra hình ảnh bằng tác động của ánh sáng với phim hoặc thiết bị nhạy sáng. Nhiếp ảnh dùng một thiết bị đặc biệt để ghi lại hình ảnh của vật thể thông qua ánh sáng được phản chiếu từ các vật thể lên giấy hoặc phim nhạy sáng, bằng cách căn thời gian phơi sáng. Quá trình này được thực hiện bằng các thiết bị cơ học, hóa học, hay kỹ thuật số thường được gọi là máy ảnh hay máy chụp hình.

Và những người thực hiện chụp ảnh  chuyên nghiệp được gọi là Photographer – Nhiếp ảnh gia. Cùng với sự phát triển của công nghệ khoa học kỹ thuật số, ngày nay nhiếp ảnh đã phát triển đến một một mốc rất cao và tân tiến hơn rất nhiều về mặt kỹ thuật. Đòi hỏi những người theo đuổi Photography phải biết cập nhật và luôn không ngừng sáng tạo.

Illustration & Animation

illustration và animation

Illustration & Animation (Thiết kế đồ họa hoạt hình) là quá trình diễn hoạt hình ảnh với các hiệu ứng đặc biệt trên các hình thức truyền thông khác nhau, bao gồm trò chơi điện tử, phim hoạt hình và thậm chí cả các bài đăng trên mạng xã hội. Khởi đầu với những thao tác thủ công trên giấy, ngày nay công nghệ Thiết kế đồ họa hoạt hình được thực hiện trên các công cụ phần mềm hỗ trợ tiên tiến. Đồ họa hoạt hình cho phép các designer thể hiện nhiều ý tưởng hơn hẳn so với những ảnh chụp thông thường, đặc biệt các video hoạt hình được doanh nghiệp lựa chọn để thu hút khán giả và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Illustration & Animation là công việc rất được ưa chuộng với các bạn trẻ yêu thích hội họa và nghệ thuật hiện nay. 

Khác với điện ảnh thuần túy, Animation tạo ra các nét chuyển động không nhờ vào máy quay phim truyền thống mà từ các phương thức khác nhau như hình vẽ tay, vẽ máy (digital art), hình ảnh 3D, cắt giấy, mô hình, v.v… 

Và dĩ nhiên, những câu chuyện được tạo nên bởi animation đều dựa trên kịch bản với cốt truyện logic, tuyến nhân vật và các phân cảnh cụ thể. Những người làm công việc này được gọi là Animator.

Theo báo cáo của U.S. Bureau of Labor Statistics, mức lương trung bình của một nhân viên trong ngành Animation dao động như sau:

 • Lương trung bình hàng năm: $70,530 ($33.91/giờ)
 • Top 10% lương cao: $123,060 ($59.16/giờ)

Industrial Design

Đây là chuyên ngành có mức lương cao nhất cũng như yêu cầu đầu ra khó nhất. Các nhà thiết kế công nghiệp phát triển ý tưởng để chế tạo sản phẩm, ví dụ như ô tô, thiết bị gia dụng, đồ chơi,… Họ kết hợp các lĩnh vực nghệ thuật, kinh doanh và kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm mà mọi người sử dụng hàng ngày. Các nhà thiết kế công nghiệp xem xét chức năng, tính thẩm mỹ, chi phí sản xuất và khả năng sử dụng của sản phẩm khi phát triển những thiết kế mới.

các khối ngành trong design

Các nhà thiết kế công nghiệp thường làm những việc sau:

 • Tiếp nhận thông tin ​​của khách hàng để xác định các yêu cầu cho thiết kế;
 • Nghiên cứu các cách khác nhau mà một sản phẩm cụ thể có thể được sử dụng và đối tượng sử dụng nó;
 • Phác thảo ý tưởng hoặc tạo kết xuất (renderings) – những hình ảnh trên giấy hoặc trên máy tính cung cấp hình ảnh trực quan về ý tưởng thiết kế;
 • Sử dụng phần mềm máy tính để phát triển các mô hình ảo của các thiết kế khác nhau;
 • Tạo nguyên mẫu vật lý cho thiết kế của họ;

Một số nhà thiết kế công nghiệp tập trung vào một loại sản phẩm cụ thể như thiết bị y tế hoặc sản phẩm điện tử tiêu dùng (máy tính, điện thoại, máy tính bảng). Bên cạnh đó còn là ý tưởng cho các sản phẩm như phương tiện di chuyển (ô tô, xe máy, xe đạp), đồ nội thất, đồ gia dụng,…

Một số nhà thiết kế công nghiệp còn được gọi là nhà thiết kế giao diện người dùng (user interface designers) hoặc nhà thiết kế tương tác (interaction designers), tập trung vào khả năng sử dụng của sản phẩm, ví dụ như thiết bị điện tử và đảm bảo rằng sản phẩm vừa đơn giản vừa thú vị khi sử dụng.

Ngành Design phù hợp với ai?

Có thẩm mỹ cao

Đặc thù của ngành thiết kế đồ họa là cần phải có sự sáng tạo. Các sản phẩm luôn đòi hỏi phải có sự thẩm mỹ, có sự tác động mạnh mẽ đến người nhìn. Nên nếu không có óc sáng tạo, những sản phẩm có sự đột phá, rất dễ gây nhàm chán đối với công chúng. Vì thế, những bạn có khả năng thẩm mỹ cao, có sự tinh tế, sự độc đáo rất nên kết thân với ngành học này.

Có sự sáng tạo và nhạy bén

Ngành thiết kế đồ họa mang đậm tính nghệ thuật, luôn đòi hỏi phải có tư duy và đổi mới. Khác với những ngành phải lặp đi lặp lại một động tác trong một quy trình, thiết kế đồ họa  phải luôn tạo ra những mới mẻ khiến cho khách hàng phải ngạc nhiên. Ý tưởng càng mới mẻ, càng khác lạ thì càng tạo sự ấn tượng và nâng tầm giá trị của sản phẩm. Từ đó cũng tăng nên giá trị của những hợp đồng.

Hơn nữa trong một môi trường làm việc nếu bạn thường xuyên không cho ra những ý tưởng độc đáo, bạn không bắt kịp được xu hướng phát triển của ngành thì rất dễ bị đồng nghiệp đánh giá thấp hoặc gắn mác trends chậm chạp. Do đó, để thành công đối với ngành thì cần lắm sự nhạy bén và sáng tạo. Để có yếu tố này, các bạn phải không ngừng học hỏi và rèn giũa trong quá trình làm việc. Chỉ cần có sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm thì chắc chắn các bạn sẽ chinh phục được ngành thiết kế đồ họa.

du học mỹ ngành design phù hợp với ai

Thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa

Với thời đại 4.0 sự lên ngôi của công nghệ hiện đại, chỉ cần bạn có sự nhạy bén, nắm bắt nhanh thì có thể tận dụng triệt để được công nghệ, giúp nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng các phần mềm chuyên ngành thiết kế đồ họa như: phần mềm Adobe Photoshop, phần mềm Adobe Illustrator, phần mềm AutoCAD, phần mềm Adobe After Effect… Việc sử dụng thành thạo các phần mềm này là điều kiện cơ bản giúp bạn bước tới thành công theo đuổi ngành Design

Career path ngành Design

Tùy theo vị trí và chuyên ngành Design mà bạn theo đuổi thì career path cũng sẽ khác nhau nhưng nhìn chung, lộ trình của 1 Designer thường là:

Giai đoạn 1: Thực tập sinh Thiết kế

Thực tập sinh Thiết kế là bước đầu tiên của nấc thang nghề nghiệp. Trong vai trò này, Thực tập sinh Thiết kế sẽ được training bởi Designer có kinh nghiệm.

Thông thường, vị trí Thực tập sinh Thiết kế liên quan đến việc phác thảo ý tưởng và tạo khung dây và mô hình đơn giản. Họ hợp tác chặt chẽ với Người quản lý sản phẩm, Kỹ sư, Nhà nghiên cứu và Nhà khoa học dữ liệu để xác định và phân tích nhu cầu và điểm đau của người dùng, phát triển các giải pháp sáng tạo giải quyết những nhu cầu này trong khi đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.

Tùy thuộc vào cách thức hoạt động của một công ty, Thực tập sinh Thiết kế cũng có thể đóng góp vào các giai đoạn khác nhau của quá trình phát triển sản phẩm. Mức lương Trung bình của Thực tập sinh Thiết kế là từ $ 38,297 đến $ 50,381 hàng năm.

Giai đoạn 2: Designer chính thức

Nhà thiết kế chính thức của một công ty sẽ tham gia vào tất cả các khía cạnh của thiết kế sản phẩm từ đầu đến cuối.

Họ chịu trách nhiệm về:

 • chạy thử nghiệm người dùng và thu thập phản hồi,
 • cộng tác với các nhóm khác nhau về thông số kỹ thuật sản phẩm và định nghĩa tính năng,
 • các tính năng mới của wireframing ,
 • tạo mẫu tương tác cho các tính năng này,
 • tạo thiết kế trực quan của các tính năng này và
 • cuối cùng là truyền đạt những thiết kế này cho những người còn lại trong nhóm.
 • Nhà thiết kế sản phẩm có trách nhiệm đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng được cả mục tiêu kinh doanh và nhu cầu của khách hàng. Họ sẽ cần nói chuyện với khách hàng, kiểm tra thiết kế của họ, dùng thử chúng với người dùng và xây dựng nguyên mẫu.

Nhà thiết kế sản phẩm là người thu hẹp khoảng cách giữa kinh doanh và công nghệ. Mức lương trung bình cho một Nhà thiết kế chính thức là từ $ 50,241 đến $ 70,000 hàng năm.

Giai đoạn 3: Designer cấp cao/Leader design

Công việc của Leader design là làm việc với khách hàng để xác định mong muốn, nhu cầu và sở thích của họ nhằm tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới tuân thủ các chính sách và quy trình của công ty.

Các Nhà thiết kế Cấp cao cộng tác với nhóm quản lý dự án để khám phá các khả năng tạo ra doanh thu bằng cách đánh giá nhu cầu của công chúng và xu hướng của ngành. Họ phụ trách phân phối tài liệu và phải có khả năng tạo nội dung để nâng cao nhận thức về thương hiệu trên các nền tảng truyền thông

Leader design kiểm tra phản hồi của khách hàng để thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào đối với các tính năng của sản phẩm. Họ cũng làm việc với các kỹ sư để tạo ra các nguyên mẫu chất lượng cao cho mục đích thử nghiệm.

Leader design là người làm việc với các bên liên quan trong kinh doanh để đảm bảo duy trì tầm nhìn sản phẩm. Mức lương trung bình cho một Nhà thiết kế Sản phẩm Cao cấp là từ $ 72,693 đến $ 100,000 hàng năm.

career path ngành design

Giai đoạn 4: Giám đốc sáng tạo

Creative Director – Vị trí Giám đốc sáng tạo là người chịu trách nhiệm trực tiếp liên quan đến công việc xây dựng hình ảnh cho sản phẩm hay thương hiệu doanh nghiệp. Đây cũng là một trong vị trí rất quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp hay bất cứ bộ phận thiết kế nào, là yếu tố then chốt trong quá trình lên sản xuất và phát triển sản phẩm hay thương hiệu doanh nghiệp.

Công việc cụ thể của một Creative Director đó là định hướng, phát triển kế hoạch xây dựng sản phẩm hay thương hiệu và hướng dẫn đội ngũ của mình thực hiện theo những kế hoạch đó.

Vị trí Creative Director thường được đề bạt và cân nhắc từ nhân sự trong công ty. Tuy nhiên, không chỉ bộ phận Design mà cả giám đốc nội dung cũng được đề cử để đảm nhận vị trí này. 

Số năm kinh nghiệm cần có ở vị trí này là từ 9-10 năm. Mức lương trung bình cho một Nhà thiết kế Sản phẩm Chính là từ $ 129,838 đến $ 176,500 hàng năm.

Lý do tại sao lựa chọn du học Mỹ ngành Design? 

Mỹ là 1 trong những quốc gia dẫn đầu về ngành nghề Design

tại sao nên du học mỹ ngành design

Mỹ luôn có sức ảnh hưởng lớn đến xu hướng nghệ thuật trên toàn thế giới. Từ lâu, Mỹ đã nổi tiếng với nghệ thuật truyền thống như thiết kế, kiến trúc,…Với nền nghệ thuật hiện đại, đây còn là quốc gia đi đầu trong công cuộc cách mạng kỹ thuật số và ngành công nghiệp giải trí.

Chắc hẳn bạn đã không dưới 1 lần trầm trồ với những kiến trúc đồ sộ tại New York, những bộ trang phục hay phụ kiện độc đáo từ The North Face, Nike,…, những bộ phim từ Marvel hay DC, nghe về vùng Hollywood đầy tiếng tăm. Vì vậy, Mỹ chính là vùng đất dành cho những người yêu Design. Du học Mỹ ngành Design chính là lựa chọn của các bạn sinh viên có mong muốn theo đuổi con đường trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp. 

Trường giảng dạy Design ở Mỹ đứng đầu về chất lượng giáo dục

Rất nhiều trường đại học tại Mỹ có thứ hạng cao trong việc giảng dạy ngành này như #3 Worldwide với Parsons School of Design tại The New School và Rhode Island School of Design (RISD) (Theo QS ranking 2021) cùng 4 đại diện khác nằm trong Top 10 thế giới, bao gồm: Rhode Island School of Design, School of the Art Institute of Chicago, Pratt Institute và Art Center College of Design. Với chất lượng đào tạo tuyệt vời, đây là một trong những lý do quan trọng thu hút các bạn sinh viên lựa chọn du học Mỹ ngành Design.

Lương của 1 Designer tại Mỹ lên tới $100.000 mỗi năm

Tùy vào các vị trí và thâm niên khác nhau mà lương cứng của 1 designer sẽ khác nhau. Thực tập sinh ngành thiết kế sẽ thường có mức lương khởi điểm từ 40.000-50.000 USD. Còn đối với Designer lâu năm hoặc giám đốc sáng tạo, lương có thể lên tới 150.000USD.

Trong đó ngành Industrial Design có mức lương cao nhất từ 70.000-180.000 USD mỗi năm, các ngành khác mức lương cũng không dưới 100.000 USD. Bởi vậy tiềm năng nghề nghiệp của ngành Design tại Mỹ là rất lớn. Mức lương hấp dẫn cùng cơ hội việc làm rộng mở luôn là những yếu tố then chốt khiến du học Mỹ ngành Design thu hút các bạn sinh viên.

Lộ trình du học Mỹ ngành Design

Đối với các bạn lựa chọn du học Mỹ ngành Thiết kế, bạn có thể tham khảo lộ trình du học bậc cử nhân và thạc sĩ như sau:

Đối với bậc cử nhân

Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp THPT, GPA 7.0 trở lên
 • Điểm SAT/ACT từ 1050
 • IELTS 6.0 trở lên
 • Thư giới thiệu giáo viên
 • Một số trường yêu cầu bản portfolio

Các kỳ tuyển du học sinh & các mốc thời gian lưu ý

Khác với nhiều quốc gia khác, các trường đại học ở Mỹ có tận 3 kỳ nhập học là mùa thu, mùa xuân và mùa hè. Học kì thu và xuân kéo dài khoảng 16 tuần trong khi kỳ hè chỉ kéo dài trong khoảng 8 tuần. Tuy nhiên, phần lớn các trường tuyển sinh vào kỳ thu, chỉ có một số nhỏ trường cho phép nhập học kỳ xuân và kỳ hè.

 • Học kỳ mùa thu (bắt đầu vào tháng 8/tháng 9): Đây là học kỳ đầu tiên của năm và số lượng ngành học mở đơn đăng ký, chương trình học bổng và cả cơ hội làm việc dành cho sinh viên đều nhiều hơn so với các thời điểm khác trong năm.
 • Học kỳ mùa xuân (bắt đầu vào tháng 1): Các lớp học bắt đầu vào khoảng tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng Giêng. Vì ít cơ hội hỗ trợ hơn cũng như bạn sẽ không thể tham gia thực tập vào mùa hè sau đó do chưa đủ vốn kiến thức và thời lượng học tập cần thiết nên số lượng sinh viên đăng ký nhập học kỳ mùa xuân thường ít hơn.
 • Học kỳ mùa hè (Bắt đầu vào khoảng đầu tháng 6): Đây là kỳ học ngắn nhất trong ba học kỳ. Hầu như có rất ít trường đại học có đợt tuyển sinh mùa hè. Vì có thời lượng ngắn nên kỳ nhập học mùa hè thường dành cho các chương trình học ngắn hạn hoặc những đối tượng nhận được học bổng của chính phủ Hoa Kỳ.

Đối với bậc thạc sĩ

Yêu cầu đầu vào

 • Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan
 • Kết quả GRE (1.000 verbal và quantitative)
 • TOEFL 550 hoặc IELTS tương đương
 • Thư giới thiệu của giáo viên
 • Bài luận cá nhân
 • Portfolio (yêu cầu từ một số trường)

Các kỳ tuyển du học sinh & các mốc thời gian lưu ý

Thường với bậc thạc sĩ, sinh viên sẽ phải đăng ký nhập học vào kỳ mùa thu (tháng 8,9). Nếu bạn muốn đăng ký nhập học thạc sĩ vào mùa thu thì nên ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

 • Tháng 11 – Tháng 3 năm trước: Các trường đại học Mỹ bắt đầu mở đơn nhận hồ sơ nhập học cho kỳ mùa thu năm sau. Đây là thời điểm bạn đầu tư thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ của mình cũng như tìm kiếm các cơ hội học bổng nếu có.
 • Tháng 4 – Tháng 5 năm sau: Sau khoảng thời gian lọc hồ sơ và thực hiện các buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả tuyển sinh trong thời điểm này. Nếu trúng tuyển, bạn phải đưa ra quyết định về trường đại học và bắt đầu sắp xếp các loại hồ sơ khác để chuẩn bị nhập học.
 • Tháng 5 – Tháng 8 năm sau: Chuẩn bị lên đường sang Mỹ nhập học như xin thị thực, mua vé máy bay, sửa soạn hành lý.

  Bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về lộ trình du học Mỹ ngành Design? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Lộ trình để trở thành một Designer tại Mỹ

Đầu tiên, đối với các bạn sinh viên lựa chọn đi du học Mỹ ngành Design, bạn bắt buộc phải hoàn thiện bằng Bachelor về ngành Design trong 4 năm. Sau đó, tùy thuộc vào 1 số chuyên ngành theo quy định bạn sẽ phải thi chứng chỉ/giấy phép hành nghề:

 • Interior Design: Phải được cấp bằng NCIDQ (the National Council for Interior Design Qualification) thì mới được làm nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại Mỹ.
 • Graphic Design,  Industrial Design: Không yêu cầu NCIDQ

Lưu ý:

 • Hầu hết các trường không yêu cầu portfolio nhưng đến năm 2, năm 3 sẽ cần portfolio
 • Để tham gia vào các studio, làm cùng các Designer có kinh nghiệm lâu năm, theo những giáo sư làm các project thì điều kiện sẽ khá khó. Phụ thuộc vào GPA năm đầu tiên tùy từng trường
 • Các studio course hỗ trợ đào tạo kỹ năng cho sinh viên theo học sẽ yêu cầu phụ phí riêng

Danh sách các trường ở Mỹ đào tạo tốt chuyên ngành Design

Khi đi du học Mỹ ngành Design, bạn có thể lựa chọn các trường đào tạo tốt chuyên ngành này dưới đây:

Auburn University

Tổng quan

Auburn University đã phát triển thành một trong những trường đại học lớn nhất ở miền Nam, vẫn luôn đi đầu trong giáo dục với sự pha trộn truyền thống của nghệ thuật và khoa học ứng dụng và thay đổi theo nhu cầu ngày nay trong khi vẫn tôn trọng truyền thống và tinh thần. 

du học mỹ ngành design trường auburn university

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Auburn University đã sở hữu bảng thành tích nổi bật như sau:

 • #104 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2020)
 • #1 các trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang Alabama (Zippia, 2021)
 • Xếp hạng #17 tại Mỹ dựa trên mức độ hạnh phúc của sinh viên (Princeton Review, 2021)

Đọc thêm: Khám phá sức hút của trường Auburn University at Montgomery

Tại sao nên lựa chọn du học Mỹ ngành Design tại Auburn University?

Vị trí địa lý thuận lợi 

Auburn là 1 thành phố nhỏ xinh đẹp của bang Alabama, liên tục ghi danh trong TOP 100 những nơi sinh sống lý tưởng nhất tại Mỹ (Livability, 2021). Tạp chí Forbes từng vinh danh Auburn là TOP4 thành phố nhỏ tốt nhất để kinh doanh và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.

Auburn chỉ cách Atlanta, Georgia-thành phố lớn nhất vùng Đông Nam 1,5 giờ chạy xe. Atlanta sở hữu sân bay tấp nập nhất tại Mỹ và là đại bản doanh của rất nhiều công ty nằm trong Fortune 500:

 • Hyundai
 • Kia
 • Home Depot
 • UPS
 • Coca-Cola
 • Delta Airlines
 • Aflac
 • Winkelmann Group
 • Amazon

Nền công nghiệp chủ chốt của Auburn là điện tử, dệt may và sản xuất ô tô. Có rất nhiều những tập đoàn đi đầu thế giới trong lĩnh vực này có trụ sở tại Auburn như Hyundai, Kia, Home Depot, UPS, Delta Airlines, Aflac và Amazon. Bởi vậy sinh viên Design sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các vị trí như Advertising Designer, Art Direction, Illustrator.

Cơ sở vật chất hiện đại 

Auburn University có riêng 2 studio dành cho sinh viên du học Mỹ ngành Design & Architecture của trường.

Studio nổi tiếng nhất đối với sinh viên là Rural Studio. Rural Studio đã thắng nhiều giải thưởng quốc tế bao gồm: Building of the year năm 2013, 2014 ( (Archdaily.com). Đến nay, Rural Studio đã xây dựng hơn 200 dự án và giáo dục hơn 1.200 học sinh trong Black Belt. Các dự án như Front Porch Initiative giúp các cộng đồng khác thực hiện ước mơ về thiết kế đẹp và quyền có nhà ở chất lượng.

du học mỹ ngành design studio

Bên cạnh đó, Auburn University còn sở hữu Urban Studio nằm ở thành phố Birmingham, Alabama. Tại đây, sinh viên có cơ hội học hỏi thêm kiến thức từ các hội thảo chuyên nghiệp về ngành Design & Architecture, đồng thời tham gia các dự án phát triển cộng đồng và quy hoạch đô thị.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về du học Mỹ ngành Architecture? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết: Du học Mỹ ngành Architecture: Làm thế nào để trở thành kiến trúc sư chuyên nghiệp?

Chất lượng đào tạo tốt 

Đối với ngành Design, Auburn University sở hữu những thành tích nổi bật như:

 • #9 UG Interior Design (DesignIntelligence, 2015)
 • #5 UG Industrial Design (DesignIntelligence, 2020)
Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
 • AU có chương trình CO-OP hợp tác với gần 200 nhà tuyển dụng hàng đầu tại Mỹ như KIA, Huyndai, Yamaha, General Electric, Daikin, Mercedes-Benz. Đặc biệt, 70% sinh viên tham gia co-op là sinh viên ngành Thiết kế
 • 85% sinh viên ngành Design được tuyển dụng ngay tại thời điểm tốt nghiệp.
 • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên ngành Design là $50,698.

University of Kansas

Tổng quan

Là trường đại học công lập lớn nhất tiểu bang Kansas, University of Kansas là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu nước Mỹ về nghiên cứu tổng hợp… Không chỉ vậy, cơ sở vật chất tại trường cũng vô cùng được chú trọng, khi sở hữu hệ thống một loạt các phòng nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm danh giá… cho sinh viên thỏa sức học tập, nghiên cứu.

university of kansas

University of Kansas được thành lập năm 1866, là trường duy nhất trong số 34 trường công lập thuộc Hội liên hiệp các trường Đại học Mỹ (Association of American Universities). University of Kansas tọa lạc tại thành phố Lawrence – nơi được xem là trái tim địa lý của nước Mỹ, có thể dễ dàng tới thành phố Chicago, New York, Los Angeles chỉ khoảng 1 – 3 giờ bay. Không chỉ vậy, Lawrence còn là thành phố có nền kinh tế đa dạng và nổi tiếng là nơi sở hữu không gian xanh, gồm 50 công viên, 1 hồ nước ngọt và nhiều cung đường đạp xe tuyệt đẹp… Vì vậy, nơi đây không chỉ là một nơi lý tưởng để học tập mà còn là nơi để bạn có thể trải nghiệm một cuộc sống tuyệt vời với những gì tiện nghi, hiện đại nhất.

Tại sao nên lựa chọn du học Mỹ ngành Design tại University of Kansas?

Toạ lạc tại thành phố được đánh giá là trái tim địa lý của nước Mỹ

University of Kansas tọa lạc tại thành phố Lawrence – nơi được xem là trái tim địa lý của nước Mỹ, có thể dễ dàng tới thành phố Chicago, New York, Los Angeles chỉ khoảng 1 – 3 giờ bay. Không chỉ vậy, Lawrence còn là thành phố có nền kinh tế đa dạng và nổi tiếng là nơi sở hữu không gian xanh, gồm 50 công viên, 1 hồ nước ngọt và nhiều cung đường đạp xe tuyệt đẹp… Vì vậy, nơi đây không chỉ là một nơi lý tưởng để học tập mà còn là nơi để bạn có thể trải nghiệm một cuộc sống tuyệt vời với những gì tiện nghi, hiện đại nhất.

Lawrence, Kansas được xếp hạng #15 các thành phố đại học tốt nhất tại Mỹ (Niche.com, 2021). Lawrence cũng được tạp chí Forbes bình chọn vào TOP 5 những thành phố nhỏ tốt nhất để phát triển kinh doanh và sự nghiệp.

Forbes xếp Lawrence hạng 4 trong những trung tâm ngành STEM triển vọng nhất Hoa Kỳ với mức độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành này nhanh gấp 3.5 lần so với mức tăng trưởng trung bình của cả nước.

Chỉ cách Lawrence 45 phút lái xe, sinh viên KU còn có thể tìm kiếm những cơ hội toàn cầu khác tại một thành phố sầm uất và sôi động hơn-Kansas City, bang Misouri. Kansas City nằm trong TOP 25 thành phố công nghệ phát triển nhất tại Mỹ, bình chọn bởi tạp chí bất động sản nổi tiếng Cushman & Wakefield (2016).Nơi đây là trụ sở của nhiều công ty và tập đoàn lớn như PwC, Sprint, Virgin Mobile USA, Ford Motor Co.

Với thế mạnh là thành phố có nền kinh tế đa dạng cùng không gian hiện đại và tươi mát, sinh viên ngành Design sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận việc làm từ những Agency đến các doanh nghiệp hàng đầu, ngoài ra bạn còn có thể làm các vị trí như Freelancer hoặc CTV dự án. Đây chính là một trong những lựa chọn phù hợp với các bạn mong muốn đi du học Mỹ ngành Design.

Là trường top đầu về chất lượng đào tạo ngành thiết kế

University of Kansas luôn nổi tiếng là trường đào tạo tốt về ngành thiết kế với những thành tích sau:

 • Top 20 thế giới về đào tạo ngành Thiết kế (theo Azure Magazine)
 • #17 Best Visual Communication Programs (Graphic Design Hub)
 • Department of Design của University of Kansas là một thành viên của National Association of Design
Sở hữu Studio hiện đại dành cho sinh viên khối ngành Architecture & Design

Đối với sinh viên du học Mỹ ngành Design & Architecture, University of Kansas cung cấp Studio 804 để đem lại những trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên. Sinh viên làm việc trên tất cả các khía cạnh của thiết kế và quá trình xây dựng trong suốt chín tháng năm học. Điều này bao gồm tất cả các hệ thống, tài liệu xây dựng, ước tính, làm việc với các quan chức phân vùng và mã, bố trí địa điểm, đổ bê tông, đóng khung, lợp mái, vách ngăn, lắp đặt các tấm pin mặt trời,…

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Bên cạnh việc sở hữu chất lượng đào tạo tuyệt vời, Đại học Kansas còn có mối quan hệ hợp tác với hơn 10.000 công ty trong và ngoài nước, trong đó có rất nhiều tên tuổi lớn như Garmin, Coca Cola,  General Motors, Bayer, Cerner, Sprint, Amazon, Google, PwC,…giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm làm việc tại những công ty hàng đầu thế giới. 

Bên cạnh đó, Kansas là một trong số rất ít các trường đại học ở Mỹ cung cấp chương trình hướng nghiệp chuyên sâu (Career Accelerator Program) cho sinh viên quốc tế, giúp tăng khả năng tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp cho sinh viên. Vì vậy, Đại học Kansas vinh dự xếp hạng 26 trên toàn nước Mỹ về tỉ lệ tuyển dụng của sinh viên mới ra trường (Times Higher Education, 2016) với tỉ lệ thành công của sinh viên ngay 6 tháng sau khi tốt nghiệp lên tới hơn 90%. Hàng năm có hơn 7,500 việc làm và 1,400 cơ hội thực tập được đăng trên KU career Connections. Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $50,100.

Sinh viên tốt nghiệp Design tại Đại học Kansas sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty lớn như Coca Cola,  General Motors, Bayer, Cerner, Sprint, Amazon, Google nhờ trương chình liên kết của trường. Mức lương khởi điểm thường lên tói $50.000.

University of Illinois at Chicago

Tổng quan

Nằm ở trung tâm của một trong những thành phố lớn của thế giới, University of Illinois at Chicago (UIC) là một phần quan trọng của hệ thống giáo dục, công nghệ và văn hóa của khu vực. Là trường đại học nghiên cứu công lập duy nhất của Chicago với hơn 33.000 sinh viên cùng hệ thống các trường trực thuộc, UIC cung cấp cho sinh viên môi trường học tập xuất sắc và nhiều cơ hội để tiến xa hơn nữa.

UIC là trường đại học lớn nhất, nằm tại trung tâm thành phố Chicago, cách trung tâm 10 phút đi bộ, với hơn 32.000 sinh viên và 15 phân khoa, trong đó các ngành học nổi bật như: Kinh Tế, Thiết kế Đồ họa, Kiến trúc, Nhạc, Kinh doanh, Kỹ sư, Tâm lý, Y, Nha, Dược… Trường Y (School of Medicine) của UIC là trường Y lớn thứ 2 của Mỹ, và trường Kinh doanh (School of Business) được xếp thứ 92 trong số các trường tốt nhất thế giới. Trường sở hữu 10 khu ký túc xá nằm trong khuôn viên với khu phức hợp thể thao giải trí, với thẻ CTA U-Pass, sinh viên của UIC được sử dụng các phương tiện công cộng miễn phí

Lý do bạn nên lựa chọn theo học ngành Design tại University of Illinois at Chicago

Toạ lạc tại Chicago – Thành phố lớn thứ 3 tại Mỹ

Chicago là thành phố lớn thứ 3 tại Mỹ, chỉ sau New York City và Los Angeles. Được mệnh danh là thành phố tốt nhất thế giới (Time Out Magazine, 2019). Trong năm 2019, Chicago đón hơn 55 triệu lượt du khách tới thăm quan. Chicago xếp hạng #6 Các trung tâm công nghệ toàn cầu (KPMG’s annual Global Technology Innovation report 2019) đồng thời cũng là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực công nghệ U.S. Bureau of Labor Statistics, 2020).

thành phố chicago

Chicago là trụ sở của rất nhiều công ty và tập đoàn công nghệ lớn như Salesforce, Google, CareerBuilder, Orbitz, Groupon, RedBox, Motorola. Trung tâm thành phố Chicago là trung tâm thương mại lớn thứ 2 tại Mỹ, chỉ sau Manhattan, New York City. Chicago cũng nằm trong top 10 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, nổi tiếng bởi thị trường phái sinh. Chicago chiếm khoảng 18% thị trường giao dịch phái sinh toàn cầu, nhiều hơn tất cả các sàn giao dịch ở châu Âu và thậm chí hơn cả New York.

Chicago là trụ sở của hơn 400 công ty lớn, trong đó bao gồm hơn 30 công ty nằm trong list Fortune 500 của Mỹ và 12 công ty Fortune Global 500. 

Đặc biệt, khi lựa chọn đi du học Mỹ ngành Design & Architecture tại UIC, các bạn cũng sẽ có cơ hội học tập tại thành phố Chicago với nhiều toà nhà cao tầng nhất tại Mỹ như: Willis Tower, Tribune Tower, The Wrigley Building, Civic Opera House,… Tính tới thời điểm hiện tại, Chicago sở hữu 19/100 toà nhà cao tầng nhất thế giới. Điều này sẽ giúp sinh viên theo học ngành Design, đặc biệt là chuyên ngành Interior Design có thêm những trải nghiệm thực tế để cải thiện kỹ năng và trau dồi kiến thức chuyên môn.

Nhiều hỗ trợ việc làm dành cho sinh viên 

Phòng Dịch vụ Nghề nghiệp của UIC giúp sinh viên soạn những bản sơ yếu lí lịch và thư xin việc mang tính chuyên nghiệp. Phòng tổ chức hội thảo về các chủ đề liên quan đến tìm kiếm việc làm cũng như các buổi phỏng vấn thử trực tuyến.

du học mỹ ngành design tại UIC

Hội chợ việc làm được tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc. Một số trường thành viên của UIC, trong đó có trường quản trị kinh doanh và trường kỹ thuật, còn có các trung tâm việc làm riêng để hỗ trợ sinh viên của trường mình, ngoài ra trang web Dịch vụ Nghề nghiệp của trường còn có cả mục đăng tin tuyển dụng.

UIC có hai hình thức hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên:

 • Tư vấn Nghề nghiệp Cá nhân: Sinh viên UIC có thể đặt lịch hẹn làm việc trực tiếp với một cố vấn nghề nghiệp để được hỗ trợ tối đa về các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp.
 • Tư vấn Nghề nghiệp Tại chỗ: Dịch vụ tư vấn nghề nghiệp tại chỗ của UIC đáp ứng nhu cầu hỗ trợ về nghề nghiệp tức thời, nhanh gọn của sinh viên.

Trường còn có bảng kiểm định hướng nghề nghiệp, cơ hội thực tập, kết nối và nhiều cơ hội khác nữa để có thể hỗ trợ và tư vấn tối đa cho sinh viên về mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Chicago cũng là 1 thành phố năng động với hơn 400 công ty lớn, trong đó bao gồm hơn 30 công ty nằm trong list Fortune 500 của Mỹ và 12 công ty Fortune Global 500. 90% sinh viên sau tốt nghiệp tại UIC sẽ có công việc ngay với mức lương khởi điểm lên tới $40.000. Điều này đặc biệt rất có lợi đối với ngành Design tại UIC! Sẽ có rất nhiều vị trí được tuyển mỗi năm thông qua chương trình liên kết của UIC, tuy mức độ cạnh tranh lớn nhưng mức lương thật sự không tồi. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp làm nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn nên học tập tại đây 

Louisiana State University

Tổng quan về trường 

Tọa lạc tại thủ phủ Baton Rouge của tiểu bang Louisiana với khuôn viên rộng lớn xinh đẹp ẩn dưới những cây sồi xanh hùng vĩ, đại học Louisiana State University nằm trong TOP 100 các trường đai học công lập tốt nhất tại Mỹ. Ngôi trường này còn là “cái nôi” của những cựu học sinh nổi tiếng như Shaquille O’Neal – nhà vô địch 04 lần của giải bóng rổ NBA và Hubert Humphrey – cựu Phó Tổng thống thứ 38 của nước Mỹ.

loussiana state university

Tại sao nên lựa chọn học ngành Design tại Louisiana State University? 

Cung cấp cơ hội thực tập  

Louisiana State University cung cấp cơ hội thực tập trong vòng 1 kỳ dành cho các bạn sinh viên du học Mỹ chuyên ngành Design & Architecture. LSU là một trong số ít trường tại Mỹ có chương trình thực tập cả học kỳ. Điều này cực kỳ có lợi cho sinh viên vì thời gian thực tập kéo dài cho phép họ hoàn toàn hòa mình vào môi trường làm việc và tham gia nhiều hơn vào các dự án tại các công ty tham gia. Ngoài ra, sinh viên thường được yêu cầu ở lại làm thực tập trong mùa hè năm sau, điều này giúp họ tiếp xúc nhiều hơn với thực tế của nghề kiến ​​trúc.

Ngoài ra, trường có The design shop dành cho sinh viên Design. Cửa hàng Thiết kế tại Đại học Nghệ thuật & Thiết kế LSU cung cấp cho sinh viên không gian làm việc, dụng cụ cầm tay và máy móc điện cho nhiều mục đích sử dụng và vật liệu khác nhau. Dưới sự giám sát của Giám đốc cửa hàng thiết kế, Mark Shumake , hội thảo lớn và toàn diện này có sẵn cho sinh viên sử dụng để hoàn thành các dự án của lớp.

Luôn lọt top các trường đào tạo ngành Design tốt nhất tại Mỹ

Trong quá trình phát triển, Louisiana State University luôn lọt top các trường đào tạo ngành Design tốt nhất tại Mỹ với những thành tích như:

 • Top 10 chương trình học Animation hàng đầu miền Nam 
 • Top 50 chương trình Design toàn quốc
Cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp ngành Design

Với chương trình đào tạo xuất sắc và bằng cấp có giá trị trên toàn cầu, Louisiana State University mang đến cho sinh viên triển vọng sự nghiệp vô cùng rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên LSU có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tiếp cận những cơ hội việc làm hấp dẫn ở bất kỳ quốc gia nào.

LSU có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các tập đoàn lớn nhằm cung cấp cơ hội thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên. Đặc biệt, 89% sinh viên LSU ngành Kỹ thuật được tuyển dụng hoặc học lên hệ thạc sĩ 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Mức thu nhập sinh viên ngành Kỹ thuật nhận được cũng rất cao, lên đến 75.000 – 110.000$/ năm với công việc đầu tiên sau khi ra trường. 

Bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về du học Mỹ ngành Design? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Tổng kết

Vừa rồi là tất tần tật thông tin về du học ngành Design tại Mỹ. Nếu bạn còn có câu hỏi hay thắc mắc gì thêm về du học Mỹ, hãy liên hệ với INDEC ngay nhé!

Xem thêm: Series ngành học hot tại Mỹ

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *