Recap chuỗi sự kiện: Giải mã xu hướng du học Anh ngành Education, TESOL, Business & tìm hiểu phương pháp luận nghiên cứu

Với mục tiêu trực tiếp chia sẻ & cung cấp tới các bạn sinh viên những thông tin chính thống nhất về chương trình học & ngành học nổi bật, trường đại học Huddersfield đã chính thức trở lại Việt Nam với những hoạt động gặp gỡ, giao lưu và đồng hành cùng các bạn sinh viên INDEC & sinh viên trường Đại học Ngoại Thương sau gần 2 năm. Qua chuyến thăm Việt Nam lần này, trường đại học Huddersfield, trường đại học Ngoại Thương & Du học INDEC đã cùng phối hợp tổ chức 3 sự kiện chính:

 • Workshop: Giải mã xu hướng du học Anh khối ngành Education & TESOL cùng trường đại học Huddersfield
 • Tọa đàm: Khám phá lộ trình học & cơ hội phát triển nghề nghiệp khối ngành Business 
 • Tọa đàm: Tìm hiểu về phương pháp luận nghiên cứu (Research Methodology) 

Workshop: Giải mã xu hướng du học Anh khối ngành Education & TESOL cùng trường đại học Huddersfield

Ngày 1/12 vừa qua, chương trình Workshop về giải mã xu hướng du học Anh khối ngành Education & TESOL cùng trường đại học Huddersfield đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới các vị diễn giả đến từ trường Đại học Huddersfield: Dr Wayne Bailey – Acting Associate Dean (International), School of Education and Professional Development & Ms Siobhan Marshall – Regional Manager, University of Huddersfield cùng các bạn sinh viên đã dành thời gian quý báu để tham dự chương trình. Qua những chia sẻ hữu ích của 2 vị diễn giả, chắc chắn các bạn sinh viên đã có cơ hội cập nhật những thông tin mới nhất về trường đại học Huddersfield cũng như khám phá chi tiết về khối ngành Education & TESOL – Hai ngành học không bao giờ hết hot tại Huddersfield.

Đến với sự kiện, các bạn sinh viên đã tiếp cận được với nguồn thông tin chính thống nhất về chương trình học, điều kiện đầu vào, chính sách học phí, học bổng năm 2023-2024 và tìm hiểu về ngành Education & TESOL qua 2 nội dung chính:

Phần 1: Cập nhật thông tin mới nhất về trường đại học Huddersfield

Phần 2: Tìm hiểu về ngành TESOL & Education

Phần 1: Cập nhật thông tin mới nhất về trường đại học Huddersfield

Qua nội dung đầu tiên của chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội lắng nghe Ms Siobhan Marshall chia sẻ những thông tin mới nhất về trường đại học Huddersfield, bao gồm: thành tích nổi bật, khóa học & chương trình học, chính sách học phí và học bổng của trường. Đặc biệt, Ms Siobhan Marshall cũng giới thiệu về lộ trình học chương trình Top-up 3+1 – Chương trình dành cho các bạn sinh viên năm 3, có mong muốn học chuyển tiếp năm cuối tại nước ngoài và nhận bằng của một trường đại học quốc tế. Đồng thời, đại diện trường đại học Huddersfield cũng giới thiệu về các khoá học Top-up nổi bật, thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế như:

 • BA Top-up TESOL 
 • BA Top-up Business Administration and Management 
 • BA Top-up Global Marketing 
 • BA Top-up International Trade 
 • BA Top-up Logistics and Supply Chain 

Chia sẻ của thầy cô & sinh viên trường Đại học Ngoại thương về chương trình chuyển tiếp Top-up 3+1 tại University of Huddersfield

Phần 2: Tìm hiểu về ngành TESOL & Education

Ngành TESOL và Education là 2 trong số những ngành học hot của trường đại học Huddersfield. Vì vậy, Dr Wayne Bailey – Giáo sư tại School of Education and Professional Development, University of Huddersfield đã cùng các bạn sinh viên giải mã sức hút của 2 ngành học này tại Huddersfield, đồng thời giúp các bạn nắm bắt được những thông tin quan trọng về lộ trình học & cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Education & TESOL.

Với các bạn sinh viên quan tâm đến Education, TESOL và có nguyện vọng trau dồi kiến thức chuyên môn về 2 ngành này tại môi trường quốc tế thì chắc chắn câu hỏi: “Tại sao nên lựa chọn trường đại học Huddersfield là điểm đến phù hợp?” sẽ được rất nhiều bạn quan tâm. Để các bạn sinh viên có thể tìm kiếm được câu trả lời & hiểu rõ hơn về sức hút của Huddersfield đối với ngành Education & TESOL, Dr Wayne Bailey đã cung cấp những thông tin mới nhất về thành tích nổi bật của Huddersfield trong 2 ngành này như sau:

 • Top 300 các trường đại học đào tạo ngành Education & Training tốt nhất trên toàn thế giới (QS World University Ranking by Subject, 2022)
 • Xếp hạng thứ 26 về ngành English Language & Linguistics (The Guardian, 2022)
 • 93% sinh viên hài lòng với chương trình học & chất lượng giảng dạy của ngành Education & Professional Development (NSS, 2022)
 • Cung cấp chương trình Work Placement trong vòng 6 tháng dành cho sinh viên theo học thạc sĩ MA TESOL  

Bên cạnh đó, Dr Wayne Bailey cũng giúp các bạn sinh viên phân biệt sự khác nhau giữa 2 chuyên ngành Education & TESOL. Đối với ngành Education, đây là 1 khối ngành rộng bao gồm các chuyên ngành nhỏ & chuyên sâu khác nhau. Ví dụ, khi theo học ngành Education tại Huddersfield, các bạn sinh viên có thể lựa chọn học các chuyên học như sau:

 • Education (Teaching and Learning)
 • Education (Early Childhood Studies)
 • Education (Leadership and Management)
 • Education (Leadership and Management Management) 
 • Education (Technology Enhanced Learning)

Mặt khác, đối với ngành TESOL, đây là chuyên ngành riêng biệt mà khi sinh viên theo học, các bạn sẽ tập trung vào các phương pháp giảng dạy và xây dựng chương trình học. Một số môn học chính mà trường đại học Huddersfield giảng dạy đối với ngành TESOL bao gồm:

 • Grammar & Assessment for Language Teaching
 • Principles and Practice of TESOL
 • Second Language Teaching and Learning

Cơ hội việc làm ngành Education & TESOL cũng là chủ đề thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên. Theo chia sẻ của Dr Wayne Bailey, sau khi tốt nghiệp khoá học thạc sĩ chuyên ngành Education & TESOL, sinh viên có thể thử sức với những vị trí công việc như: 

 • Community education officer 
 • Teacher trainer 
 • Education consultant
 • English as a foreign language teacher
 • Learning mentor
 • Academic advisor

Đặc biệt, trường đại học Huddersfield cung cấp chương trình Work Placement để các bạn sinh viên có thêm cơ hội áp dụng, thực hành những kiến thức đã học trong chương trình thạc sĩ MA TESOL. Các bạn sẽ được trực tiếp giảng dạy sinh viên quốc tế trong trường với sự hỗ trợ từ đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm chuyên môn. 

Phần 3: Q&A

Bên cạnh việc chú ý lắng nghe những chia sẻ của diễn giả thì các bạn sinh viên tham gia chương trình cũng rất nhiệt tình đặt câu hỏi cho các giáo sư và đại diện trường đại học Huddersfield về chương trình học, chi phí sinh hoạt cũng như chuyên ngành mà sinh viên được chuyển tiếp sang trường Huddersfield. 

Q: Nếu em đã học đủ số tín chỉ của các môn tự chọn mà trường Huddersfield yêu cầu thì em có được học thêm các môn tự chọn khác mà em quan tâm nữa không ạ?

A: Em hoàn toàn có thể tham gia các lớp học mà em quan tâm nhé. Tuy nhiên thì nếu em đã đạt đủ tín chỉ cho các môn tự chọn thì em sẽ không được tính thêm tín chỉ nữa.

Q: Về chương trình Top-up 3+1, nếu em học chuyên ngành khác với ngành em định theo học chuyển tiếp thì có được trường chấp nhận không ạ?

A: Nếu em có thể trình bày được nguyện vọng, mục đích theo học ngành đó một cách thuyết phục trong bài luận Statement of Purpose (SOP) thì hoàn toàn được nhé. Tuy nhiên thì các bạn sinh viên nên học chuyên ngành có cùng nền tảng với chuyên ngành mà bạn chuyển tiếp. Do đây là chuyển tiếp năm cuối, các em cần có nền tảng các môn học cơ bản trước để kết quả học tập được hiệu quả hơn.

Q: Với ngành Education, nếu ban đầu em lựa chọn 1 chuyên ngành chuyên sâu hơn về Early Childhood Education nhưng sau đó em lại cảm thấy không phù hợp và muốn chuyển sang ngành khác cũng thuộc Education thì có được không ạ?

A: Nếu sau kỳ đầu mà em cảm thấy không hợp thì em có thể xin đổi nhé, do kỳ đầu thì các chuyên ngành đều học những môn nền tảng giống nhau. Tuy nhiên càng về sau thì em sẽ càng khó có thể đổi được chuyên ngành do mình sẽ học những môn chuyên sâu hơn. 

Q: Học phí trung bình 1 năm của trường đại học Huddersfield đang là 16,000 GBP. Cho em hỏi năm sau học phí của trường có tăng không ạ?

A: Năm sau chính sách học phí của trường vẫn như năm nay và không tăng học phí đối với sinh viên quốc tế nhé.

Q: Em muốn hỏi về chi phí sinh hoạt ở Huddersfield ạ. Chi phí sinh hoạt ở Huddersfield tiết kiệm hơn so với các thành phố khác như thế nào ạ?

A: So với các thành phố lớn lân cận khác như London, Birmingham hay Manchester thì chi phí sinh hoạt ở Huddersfield phải chăng hơn rất nhiều. Khi làm hồ sơ Visa du học UK, em cần chứng minh được mình sở hữu 9,135 GBP (~273 triệu)/năm cho sinh hoạt phí. Số tiền này hoàn toàn đủ để em chi trả cho việc sinh hoạt ở Huddersfield nhé! Mặt khác khi ở những thành phố trong London thì số tiền này lên tới 11,385 GBP (~340 triệu)/năm cho sinh hoạt phí.

Q: Nhà trường có hỗ trợ sinh viên quốc tế tìm nhà ở hoặc hỗ trợ đặt ký túc xá không ạ?

A: Huddersfield có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên, bao gồm hỗ trợ sinh viên tìm nhà nhé. Tất cả những dịch vụ này em có thể tìm được ở Student Central Building trong campus của trường. Ngoài ra, trước khi nhập học, Du học INDEC có thể giúp em tìm được nhà và nơi ở phù hợp. 

Tọa đàm: Khám phá lộ trình học & cơ hội phát triển nghề nghiệp khối ngành Business

Để mang lại nguồn thông tin chính thống, quan trọng nhất về lộ trình học ngành Business Administrationngành International Business của trường đại học Huddersfield cũng như cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của sinh viên ngôn ngữ Anh tại 2 ngành học này, khoa Tiếng Anh Thương Mại đã phối hợp cùng trường đại học Huddersfield tổ chức thành công tọa đàm về ngành Business & Cơ hội dành cho sinh viên ngôn ngữ Anh tại trường đại học Huddersfield vào sáng ngày 1/12 vừa qua.

Về phía trường đại học Ngoại Thương, tọa đàm có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Dung Huệ – Trưởng khoa Tiếng Anh Thương Mại và các bạn sinh viên đã đến lắng nghe và nhiệt tình đặt câu hỏi cho các vị diễn giả. Về phía trường đại học Huddersfield, chương trình vinh dự chào đón Dr John Anchor –  Professor of International Strategy and Associate Dean (International), Huddersfield Business School, & Ms. Siobhan Marshall – Regional Manager, University of Huddersfield. 

Với vai trò là đối tác chiến lược của trường đại học Ngoại Thương & trường đại học Huddersfield, về phía đại diện INDEC có sự tham dự của Ms. Trang Lưu – Chuyên viên tư vấn đã tham gia gặp gỡ & chia sẻ với các bạn sinh viên khoa Tiếng Anh Thương Mại & Quản trị Kinh doanh về những thông tin quan trọng về chương trình Top-up 3+1 của trường đại học Huddersfield như: lộ trình học, yêu cầu đầu vào, chính sách học bổng & học phí mới nhất dành cho sinh viên Ngoại Thương. Đồng thời, Ms. Trang Lưu cũng giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những hỗ trợ của INDEC dành cho sinh viên trong quá trình làm hồ sơ du học chuyển tiếp & thạc sĩ tại Huddersfield. 

Thông qua chương trình tọa đàm chuyên môn kết hợp với giới thiệu lộ trình học, các bạn sinh viên đã có cơ hội:

 • Tìm hiểu về ngành Business Administration và International Business
 • Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của sinh viên ngôn ngữ Anh tại 2 ngành học này 
 • Tìm hiểu về chương trình Top-up 3+1 và những khóa học chuyển tiếp phù hợp với sinh viên khoa Tiếng Anh Thương mại và những thông tin học bổng đầy giá trị 

Qua chia sẻ của Dr John Anchor tại chương trình, các bạn sinh viên chắc chắn đã phần nào hiểu rõ hơn về ngành Business tại University of Huddersfield cũng như các cơ hội nghề nghiệp liên quan đến khối ngành này.

Tọa đàm: Tìm hiểu về phương pháp luận nghiên cứu (Research Methodology) 

Với mục tiêu cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức và kỹ năng giá trị, phục vụ trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học đạt chuẩn quốc tế, khoa Quản trị Kinh doanh đã phối hợp cùng trường đại học Huddersfield tổ chức sự kiện Tọa đàm về phương pháp luận nghiên cứu (Research Methodology) vào ngày 2/12 với sự tham gia sôi nổi của các bạn sinh viên thuộc khoa Quản trị Kinh doanh.

Về phía trường đại học Ngoại Thương, chuỗi tọa đàm có sự tham dự của PGS, TS Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh cùng các bạn sinh viên khoa Quản trị kinh doanh. Về phía trường đại học Huddersfield, chương trình vinh dự chào đón Dr Wayne Bailey – Acting Associate Dean (International), School of Education and Professional Development, Dr John Anchor –  Professor of International Strategy and Associate Dean (International), Huddersfield Business School, & Ms. Siobhan Marshall – Regional Manager, University of Huddersfield. Về phía đại diện Du học INDEC, chương trình có sự tham dự của Ms. Trang Lưu – Chuyên viên tư vấn du học. 

Qua nội dung chính của chương trình, các bạn sinh viên khoa Quản trị kinh doanh đã lắng nghe & nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất về những chủ điểm chính như:  

 • Tìm hiểu về phương pháp luận nghiên cứu (Research Methodology) 
 • Nắm bắt những tiêu chí quan trọng để một bài nghiên cứu khoa học được xuất bản trên các tạp chí khoa học quốc tế
 • Tìm hiểu thông tin trường, các khóa học chuyển tiếp 3+1 dành cho sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh và chính sách học bổng hấp dẫn từ trường đại học Huddersfield. 

Chương trình tọa đàm có sự tham gia chia sẻ của Dr Wayne Bailey – Acting Associate Dean (International), School of Education and Professional Development, Dr John Anchor –  –  Professor of International Strategy and Associate Dean (International), Huddersfield Business School, Ms. Siobhan Marshall – Regional Manager, University of Huddersfield.

 Dr Wayne Bailey là giảng viên tại University of Huddersfield. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, đặc biệt là những nghiên cứu nổi bật liên quan đến mọi khía cạnh của lĩnh vực giáo dục, Dr Wayne Bailey chắc chắn đã giúp các bạn sinh viên trang bị được những kiến thức quan trọng về cách viết phương pháp luận nghiên cứu & những lưu ý để viết phương pháp luận tốt nhất. 

Ngoài ra, với 4 năm kinh nghiệm giữ vai trò là đại diện trường đại học Huddersfield, Ms. Siobhan Marshall đã góp phần không nhỏ trong việc cung cấp những nguồn thông tin chính thống và quan trọng nhất về chương trình học, điều kiện đầu vào, quy trình làm hồ sơ tới các bạn sinh viên Ngoại Thương có mong muốn được học tập tại trường Huddersfield.

Tổng kết 

Hy vọng rằng qua chuỗi hoạt động của trường đại học Huddersfield hợp tác với trường đại học Ngoại Thương & Du học INDEC, các bạn sinh viên đã nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất về chương trình học tại trường đại học Huddersfield, tìm hiểu chi tiết về khối ngành Education, TESOL & Business cũng như hiểu rõ hơn về cách viết phương pháp luận nghiên cứu khoa học hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *