Du học Anh: Tất tần tật về du học Anh ngành Business Administration

Business Administration liên tục được bình chọn là chương trình học hot, hấp dẫn giới trẻ. Thậm chí, trước những thay đổi của nền kinh tế thế giới, ngành Business Administration vẫn đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Đặc biệt, khi lựa chọn du học Anh ngành Business Administration, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn. Cùng tìm hiểu chi tiết với INDEC về ngành Business Administration tại Anh nhé!

du học Anh ngành Business Administration

Tổng quan về ngành Business Administration

Một tấm bằng Business Administration sẽ được coi là một tấm vé vàng cho sự nghiệp phát triển của bạn sau này. Vậy ngành Business Administration là gì? Cùng INDEC khám phá nhé!

Business Administration là gì?

Business Administration – Quản trị kinh doanh là toàn bộ quá trình mà người làm kinh doanh sử dụng năng lực, cách thức, công cụ phù hợp cho mục đích kinh doanh và đem lại nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, Business Administration là một một quá trình quản lý toàn diện bao gồm việc quản lý tài chính, marketing và quản lý nguồn nhân lực, cả kế toán và các hoạt động liên quan tới kinh doanh trong nước và kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp đó.

học ngành business administration tại Anh

Điểm khác biệt giữa ngành Business Administration và Business Management

Có một ngành học thường bị nhầm lẫn với Business Administration là Business Management. Vậy Business Management là gì và đâu là điểm khác biệt giữa 2 ngành này?

Buѕineѕѕ Management là ѕự tác động của chủ thể quản lý một cách liên tục, có tổ chức tới đối tượng quản lý là tập thể những người lao động trong doanh nghiệp.

Business Management bao gồm tất cả các khía cạnh giám sát vận hành tổ chức, quản lý vận hành phân bổ thị trường lao động chất lượng sao cho chất lượng và hoàn thành tốt mục đích được đề ra.

Quản trị Kinh doanh và Quản lý Kinh doanh có những điểm tương đồng rõ ràng, nhưng việc lựa chọn hai con đường này cũng có những điểm khác biệt đáng chú ý.

Khía cạnhQuản lý Kinh doanhQuản trị Kinh doanh
Mục tiêu ngành họcQuản lý Kinh doanh hướng đến một bức tranh kinh tế lớn hơn, chủ yếu về tầm nhìn, lập kế hoạch, giao tiếp,…Quản trị Kinh doanh quan tâm nhiều hơn đến việc đảm bảo các hoạt động cơ bản của một doanh nghiệp được vận hành trơn tru.
Chương trình đào tạoSinh viên theo học quản lý kinh doanh sẽ được đầu tư chuyên sâu vào chuyên môn quản lý nguồn nhân lực, giao tiếp và hậu cần. Mục tiêu chính của chương trình đào tạo ngành quản lý kinh doanh là chuẩn bị những kỹ năng về quản trị con người, quản lý dự án.Sinh viên theo học quản trị kinh doanh sẽ được học chuyên môn hóa, tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu về ngành của mình hơn so với quản lý kinh doanh. Các chuyên ngành chính mà sinh viên sẽ học chuyên sâu bao gồm: Kinh tế, kinh doanh, kế toán, tài chính,… 

Các chuyên ngành trong Business Administration

Business Administration là một lĩnh vực rộng, bao gồm các chuyên ngành cụ thể sau: 

Quản trị kinh doanh tổng hợp

Là chuyên ngành thuộc quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh tổng hợp chuyên đào tạo về quản lý giám sát các hoạt động kinh doanh và nguồn nhân lực. Những người làm việc trong lĩnh vực này sẽ phải lên kế hoạch, tổ chức chỉ đạo và kiểm soát để thực hiện tốt tất cả các mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

Quản trị kinh doanh quốc tế

Quản trị kinh doanh quốc tế (International Business Administration) là quá trình tổ chức, thực hiện, giám sát các kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp trong môi trường quốc tế nhằm đạt được mục tiêu và hiệu quả trong việc phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh theo chuyên ngành

Vì ngành Business Administration khá rộng và tổng quát, do đó bên cạnh các chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế thì còn có hình thức chia thành các chuyên ngành chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định:

 • Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp
 • Chuyên ngành quản trị logistics
 • Chuyên ngành quản trị marketing
 • Chuyên ngành quản trị tài chính 

ngành Business Administration

Xu hướng học ngành Business Administration

Trong khối ngành kinh tế, Quản trị kinh doanh là ngành có số lượng tuyển sinh đông nhất. Chỉ tính riêng tại trường Đại học Quốc tế – thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, ngành Quản trị kinh doanh đã có hơn 4,000 sinh viên, là 70% trong tổng số sinh viên của trường. Có thể nói, quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot nhất cho sinh viên khối kinh tế. 

Ngành quản trị kinh doanh là một chuyên ngành rộng, cung cấp nhiều thông tin hữu ích về thương mại, kinh doanh, tài chính, kế toán và quản trị. Vì vậy, sau khi hoàn thành chương trình học, bạn hoàn toàn có thể có đủ kiến thức, kỹ năng làm nhiều công việc khác nhau, tùy vào trình độ và kỹ năng tích luỹ được cũng như sở thích của bản thân.

Học Business Administration ra làm gì?

Ngành Business Administration đi sâu vào vào hoạt động quản trị ở một công ty, doanh nghiệp. Người tốt nghiệp ngành học này có thể trở thành nhân viên kinh doanh, nhà quản lý tài chính, nhà phân tích dữ liệu, người tìm kiếm xu hướng mới của thị trường hay người đưa ra các phương án, kế hoạch, giải pháp để tăng hiệu quả của hoạt động kinh doanh…. Nhìn chung, có rất nhiều con đường sự nghiệp để bạn lựa chọn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tìm việc ở:

 • Cơ quan chính phủ
 • Bệnh viện, trường học, ngân hàng
 • Các tổ chức phi lợi nhuận
 • Doanh nghiệp kinh doanh ở mọi lĩnh vực
 • Các ngành sản xuất khác….

Thậm chí, nếu có đam mê khởi nghiệp thì sau thời gian theo học hoặc làm việc trong nhóm ngành này, bạn có thể tự khởi nghiệp để xây dựng sự nghiệp riêng.

Vì sao nên học Business Administration tại Anh?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc kinh doanh không chỉ giới hạn trong một đất nước, lãnh thổ mà còn mở rộng khắp toàn cầu. Sinh viên có thể lựa chọn hướng đi du học nhằm tiếp cận những tư duy, kiến thức và cách thức quản trị mới mẻ trong lĩnh vực này với bối cảnh như hiện tại. Và du học Anh ngành Business Administration chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên. 

Anh là trung tâm kinh tế, tài chính của thế giới 

tại sao nên du học Anh ngành Business Administration

Vương quốc Anh hiện nằm trong top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nơi đây quy tụ hàng trăm ngàn tập đoàn đa quốc gia, đi đầu trong các lĩnh vực kinh doanh. Do đó, sinh viên lựa chọn du học Anh ngành Business Administration sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại những doanh nghiệp đầu ngành. 

Khi học Business Administration tại Anh, bạn sẽ có cơ hội tích lũy được những kinh nghiệm quý báu, cũng như những mối quan hệ tốt để hỗ trợ cho công việc sau này. Đây là lợi thế mà sinh viên nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Việt nam không có được. 

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn 

Theo con số thống kê, 90% cử nhân ngành Quản trị kinh doanh ở Anh tìm được việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, hoặc tiếp tục học lên cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, theo reed.co.uk, mức lương trung bình của một sinh viên mới ra trường là 26.500 GBP/năm, và con số này có thể tăng gấp đôi sau 5 – 10 năm làm việc. 

Việc làm tại UK – Top ngành học mang lại thu nhập cao cho sinh viên quốc tế

Thời gian đào tạo hợp lý

Thêm một ưu điểm nữa của hệ thống giáo dục Anh quốc rất được du học sinh yêu thích. Đó là chương trình đào tạo cử nhân thường chỉ kéo dài 3 năm, còn chương trình MBA chỉ cần 1 năm để tốt nghiệp. Nhờ đó, du học sinh có thể tiết kiệm một năm học tập và các chi phí du học so với khi theo học tại những quốc gia khác như Mỹ, Úc, Đức… 

Bạn muốn tìm hiểu về lộ trình du học Anh ngành ngôn ngữ Business Administration? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ miễn phí nhé!

Chương trình đào tạo ngành Business Administration tại Anh

 Khi đi du học Anh ngành Business Administration, bạn sẽ có cơ hội được trau dồi kiến thức chuyên môn về những chủ đề liên quan đến kinh doanh và quản trị. Cụ thể, chương trình học Business Administration tại Anh sẽ bao gồm những môn học bắt buộc và môn học tự chọn như sau:

Môn học bắt buộc (Core modules)Môn học tự chọn (Optional modules)
Creating and Delivering Customer ValueInternational Business
Designing and Managing Operations, Systems and ProcessesInternational Marketing Management
Developing an Innovative and Entrepreneurial MindsetAdvanced Strategy
Managing Organizational & Individual PerformanceInternational Finance
Leading & Managing Change in Socially Responsible OrganizationsE-Business Strategy
Consultancy ProjectServices Innovation
Research Project

Top 3 trường đào tạo Business Administration tốt nhất tại Anh

Có rất nhiều trường kinh doanh được xếp hạng hàng đầu ở Vương quốc Anh có thể giúp bạn thành công trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay. Theo bảng xếp hạng của SI-UK, đây là 3 trường đào tạo Business Administration tốt nhất tại Anh:

Aston University

Thu hút hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm, Aston University được mệnh danh là một trong những ngôi trường lý tưởng cho du học sinh Anh Quốc. Đặc biệt, Aston University còn tọa lạc tại trung tâm của Birmingham, thành phố lớn thứ hai cũng như là thành phố công nghiệp hàng đầu Vương quốc Anh, giúp cho sinh viên được trải nghiệm một cuộc sống du học đáng mơ ước hàng đầu châu Âu.

Thứ hạng nổi bật của trường:

 • Top 36 Quốc gia trường theo The Guardian năm 2020
 • Top 442 Thế giới theo QS Ranking năm 2020
 • Top 25 tại UK theo bảng xếp hạng các trường đại học The Guardian 2022
 • Top 31 UK về Triển vọng nghề nghiệp với 83% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 15 tháng
 • Top 100 Thế giới nhóm ngành Business & Management Studies (QS World Subject Rankings, 2021) 
 • Top 100 European business schools (Financial Times, 2020) 
 • Aston Business School xếp hạng 1% of business schools có bộ 3 chứng chỉ quyền lực AMBA, AACSB and EQUIS
 • 24th UK về triển vọng quốc tế (75th in the world) (Times Higher Education World University Rankings, 2021) The Aston MBA  top 100 Thế giới (The Economist, 2021)

Với thứ hạng này, có thể khẳng định rằng Aston University là một trong những trường hàng đầu về đào tạo Business nói chung và Business Administration nói riêng.

University of Northampton

Khoa Kinh doanh & Luật là khoa tạo nên danh tiếng cho trường University of Northampton. Khoa kinh doanh của trường đại học Northampton đứng thứ 18 trong số các trường đào tạo kinh doanh/quản lý của Anh, là nơi làm việc của đội ngũ những nhà giáo dục hàng đầu Anh Quốc. 

Đại học Northampton giành được rất nhiều các giải thưởng danh giá, tiêu biểu có thể kể đến:

 • 3 năm liền lọt vào danh sách hạng mục “Trường Kinh doanh của năm” (Theo Times Higher Education Awards) năm 2015
 • Giải “Vàng” TEF (Teaching Excellence Framework- Hệ thống đánh giá giáo dục bậc đại học uy tín của Anh Quốc) năm 2017
 • Giải thưởng Điểm vàng Doanh nghiệp Xã hội cho những đóng góp vì lợi ích của xã hội năm 2017
 • Top 50 trường đại học tốt nhất Anh Quốc (theo The Guardian University Guide) năm 2019
 • Xếp hạng 93 trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo The Guardian University Guide 2020.
 • Đứng thứ 116 trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo The Times University Guide 2020.
 • Trường nằm trong top 10 đại học có tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm nhanh nhất sau khi tốt nghiệp tại Anh, với tỉ lệ lên đến 96%.

Du học Anh: Hướng dẫn cách apply học bổng trường Đại học Northampton

Bournemouth University

Bournemouth University là trường Đại học hàng đầu tại Anh Quốc. Được đánh giá là một ngôi trường mới, trẻ trung, sáng tạo và mang tính quốc tế, nơi đây cung cấp cho sinh viên môi trường học tập mang tính chất lượng cao và là nơi tổ chức các buổi nghiên cứu, thực hành mang tính đột phá vào chuyên nghiệp.

Đối với ngành Business Administration, trường hiện đang đạt được danh tiếng trong việc đào tạo cho các doanh nhân tương lai. Sự liên kết với các tập đoàn doanh nghiệp lớn sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội học hỏi thực tiễn từ các mô hình làm việc của các tập đoàn danh tiếng. Đồng thời, trường cũng sở hữu bảng thành tích hấp dẫn:

 • Top 5 các trường tại Anh Quốc đạt chất lượng về hiệu quả giảng dạy (theo Guardian University Guide 2017)
 • Top 40 trường đào tạo về ngành Kinh doanh – Quản lý và Kế toán – Tài chính
 • Từng được đề cử hai giải thưởng danh giá nhất của Nền giáo dục Anh: “Đại học xuất sắc nhất trong năm” và “Công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất trong năm” của tờ Thời báo Times Higher Education (THE).
 • Được phong tặng danh hiệu Uy tín nhất của Cơ quan Đảm bảo Chất lượng (QAA) vì duy trì được chất lượng giảng dạy

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về du học ngành Business Administration tại Anh. Hy vọng những thông tin trên mà INDEC chia sẻ sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích về ngành nghề cực hot tại Anh này nhé! Nếu bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học ngành Business Administration tại Anh thì hãy liên hệ ngay với INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Xem thêm: Series các bài viết về chuyên ngành hot tại Anh

>> Du học Anh ngành International Business

>> Du học Anh ngành báo chí

>> Du học Anh ngành quản trị nhân sự tại Anh

>> Du học Anh ngành Logistics

>> Du học Anh ngành Marketing

>> Du học Anh ngành Tài chính

>> Du học Anh ngành kỹ thuật và công nghệ 

 

________________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *