7 lý do bạn không thể bỏ lỡ cơ hội du học Anh kỳ tháng 1

Vương quốc Anh là điểm đến du học mơ ước của hàng triệu sinh viên quốc tế. Sở hữu nền giáo dục tinh hoa, chương trình đào tạo đa dạng và khoa học nên rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nước Anh là “miền đất hứa” trên hành trình theo đuổi tri thức.

Bên cạnh kỳ nhập học tháng 9 hằng năm, các trường Đại học trên khắp Anh Quốc còn cung cấp các khóa học dự bị, đại học và sau đại học vào tháng 1 hằng năm. Các sinh viên thường có xu hướng nhập học vào kỳ tháng 9 do đây là kỳ học chính. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu thông tin, thì việc đi du học vào kỳ tháng 1 cũng có khá nhiều lợi thế cho các bạn đấy!!! Hãy cùng INDEC phân tích những ưu điểm của việc đi học kỳ tháng 1 trong bài viết dưới đây nhé!

7 lý do bạn không thể bỏ lỡ cơ hội du học Anh kỳ tháng 1

Thủ tục xét duyệt visa dễ dàng, nhanh gọn hơn

Đa phần các trường Đại học Anh chiêu sinh vào tháng 9, do đó số lượng học sinh, sinh viên ứng tuyển vào thời điểm này rất lớn, dẫn đến tỉ lệ cạnh tranh cao. Chính vì yếu tố này mà thời gian làm hồ sơ cũng như đợi thư nhập học của các trường bị chậm lại. Đây là một trong những mặt hạn chế của kỳ nhập học tháng 9.

Đối với kỳ nhập học tháng 1, mọi quy trình thủ tục sẽ nhanh chóng hơn vì phần lớn số lượng hồ sơ mà nhà trường cũng như đại sứ quán phải giải quyết đã giảm đi rất nhiều.

Đặc biệt, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh kéo dài như hiện nay, việc xét duyệt hồ sơ visa lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Các bạn có thể thấy minh chứng rõ ràng nhất chính là quyết định đóng cửa của VFS đợt giãn cách vừa rồi, khiến cho không ít bạn sinh viên đi kỳ tháng 9 như “ngồi trên đống lửa”. Cho tới thời điểm hiện tại, rất nhiều bạn sinh viên vẫn đang gặp khó khăn trong việc book lịch hẹn để phỏng vấn và xét duyệt visa. 

Thêm thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh và học sinh đều băn khoăn về việc đi hay ở. Kỳ nhập học tháng 1 trở thành lựa chọn tối ưu trong thời điểm thực tế. Bạn sẽ có thêm thời gian để đợi dịch bệnh ổn định hơn, đồng thời tìm hiểu thông tin, chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ cả về hồ sơ, kỹ năng và tâm lý.

Với những bạn chưa thật sự tự tin về khả năng Anh ngữ của mình, các bạn có thể tranh thủ dịp này để nâng cao trình độ ngoại ngữ, hoàn thành các khóa dự bị Tiếng Anh hoặc khóa dự bị Thạc sĩ trước khi nhập học.

Bên cạnh đó, nếu bạn nộp hồ sơ qua các công ty tư vấn du học (thường gọi là Agent), thì với số lượng hồ sơ tháng 1 ít hơn, các Agent cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho bộ hồ sơ của học sinh. Tại du học INDEC, dù vào kỳ tháng 1 hay tháng 9, INDEC vẫn luôn cố gắng để hỗ trợ hồ sơ du học cho các bạn một cách trách nhiệm và chỉn chu nhất. Nhưng tất nhiên, nếu bạn nộp hồ sơ đi vào tháng 1, chúng mình sẽ có nhiều thời gian hơn để trau chuốt và giúp bạn hoàn thành hồ sơ một cách hoàn hảo hơn, như vậy có thể giúp bạn có thể dễ dàng apply học bổng với giá trị cao. 

4 Tips hữu ích giúp bạn nâng cao khả năng viết tiếng Anh

Tăng khả năng “trúng” học bổng khủng nhờ tỉ lệ cạnh tranh thấp

Vào kỳ chiêu sinh mùa xuân, các trường Đại học có chính sách học bổng hấp dẫn không thua kém gì so với kỳ học tháng 9. Nhiều trường đại học danh giá như Aston University, University of East Anglia, London South Bank, Nottingham Trent University, Sheffield Hallam University… đều hào phóng dành tặng những suất học bổng “khủng” cho sinh viên với giá trị lên tới 50%.

Nếu là kỳ tháng 9, bạn sẽ phải cạnh tranh với một lượng sinh viên cực kỳ lớn, gấp nhiều lần so với kỳ tháng 1. Do đó, dù tháng 9 thường có nhiều suất học bổng hơn, thì bạn cũng khó lòng cạnh tranh với rất nhiều sinh viên khác để dành học bổng giá trị cao. Ngược lại, với kỳ tháng 1, tỷ lệ cạnh tranh thấp hơn, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận được học bổng 50% đến từ các trường đại học “hot” của Anh quốc. 

Săn học bổng vào kỳ tuyển sinh tháng 1 sẽ “dễ thở” hơn nhiều bởi một lượng lớn ứng viên đã đăng ký và nhập học thành công vào kỳ tháng 9. Hãy tận dụng cơ hội quý giá này để “nâng tầm” hồ sơ của bản thân, nhờ đó tăng tỉ lệ nhận được những suất học bổng giá trị.

Đừng bỏ lỡ cơ hội Săn học bổng du học Thạc sĩ Anh 2021/2022 với giá trị “khủng” lên đến 100%

Tiết kiệm chi phí du học hơn so với kỳ tháng 9

Khi nhập học kỳ tháng 1, bạn vẫn được hưởng chính sách học bổng và học phí của năm tài chính cũ (như kỳ tháng 9 năm ngoái). Các trường Đại học UK thường tăng học phí sau mỗi năm, do đó việc đi từ kỳ học tháng 1 sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ đấy! 

Thêm thời gian ở lại UK – Tăng trải nghiệm

Đối với những bạn nhập học kỳ tháng 1, khóa học sẽ kéo dài từ 15 – 18 tháng. Trong khi đó, các khóa học vào kỳ tháng 9 chỉ gói gọn trong 12 tháng. Lựa chọn nhập học kỳ tháng 1 sẽ cho bạn nhiều thời gian ở Anh hơn để tìm hiểu sâu về văn hóa, đất nước, con người, đi du lịch, thăm thú các nước lân cận và đặc biệt là trau dồi kinh nghiệm làm việc tại các công ty Anh quốc. 

Ngoài ra, với những bạn nhập học kỳ tháng 1, bạn sẽ có thêm một kỳ nghỉ hè trước khi bắt đầu sang kỳ tháng 9, đó sẽ là khoảng thời gian để có thể nghỉ ngơi, giảm bớt áp lực học tập. 

du học anh kỳ tháng 1

Nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp

Nếu bạn trót bỏ lỡ cơ hội săn được học bổng ưng ý vào kỳ tuyển sinh tháng 9/2021 nhưng không muốn phải chờ đợi đến tận kỳ tháng 9/2022 thì kỳ nhập học tháng 1/2022 chính là thời điểm vàng để bạn bắt đầu hành trình du học của mình. 

Ngoài ra, lựa chọn bắt đầu kỳ học vào tháng 1 giúp bạn tốt nghiệp ở một giai đoạn khác so với những bạn chọn kỳ học tháng 9. Số lượng sinh viên ra trường ở kỳ học mùa xuân sẽ ít hơn đáng kể, nhờ đó nâng cao khả năng bạn được tuyển dụng trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh.

Dịch bệnh vẫn kéo dài và không biết đến khi nào mới kết thúc, chính vì thế, đừng trì hoãn kế hoạch du học của mình thêm nữa, hãy bắt đầu mọi sự chuẩn bị ngay từ hôm nay. 

Chất lượng đào tạo các khóa học của kỳ tháng 1

Một số bạn lo lắng chất lượng đào tạo của các khóa học tháng 1 không bằng các khóa học tháng 9. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, số lượng các ngành học trong kỳ nhập học tháng 1 có thể hạn chế hơn so với kỳ tháng 9 nhưng chất lượng, giáo trình và thời gian học tập không có gì khác biệt.

Toàn bộ chương trình đào tạo của các trường Đại học Anh Quốc đều được chuẩn hóa và đạt chất lượng quốc gia. Dù bạn có học kỳ tháng 1, hay kỳ tháng 9, thì bạn vẫn phải học theo đúng chương trình, mô-đun giảng dạy như thế. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn kỳ học tháng 1 và nhận được trải nghiệm học tập tốt nhất.

du học anh kỳ tháng 1

Tổng kết

Từ năm 2021, sinh viên quốc tế theo học bậc Đại học, sau đại học hoặc tiến sĩ ở Anh sẽ được ở lại Anh trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp thay vì 4 tháng như trước đây. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm sâu hơn về văn hóa, con người cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc tại UK. Quãng thời gian du học UK chắc chắn sẽ trở thành kỷ niệm quý giá và hành trang vững chắc trên con đường xây dựng sự nghiệp của bạn.

Thông qua chia sẻ của INDEC, hẳn bạn đã nắm được những lợi thế của kỳ nhập học tháng 1 khi du học tại xứ sở sương mù. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về du học Anh, đừng ngại ngần liên hệ với INDEC để được tư vấn và giải đáp tường tận nhé. Chúc các bạn thành công!

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *