Du học Anh ngành Event Management – “Mỏ vàng lợi thế” cho thế hệ Gen Z

Event Management là ngành học không mới, tuy nhiên lại trở nên vô cùng tiềm năng trong bối cảnh số lượng sự kiện, chương trình và tốc độ truyền thông ngày càng tăng cao như hiện nay. Với những bạn học sinh năng động, định hướng lâu dài theo ngành sự kiện, quản lý và muốn tìm một môi trường phù hợp nhất để trau dồi, lĩnh hội kiến thức chuyên sâu về ngành này, du học Anh ngành Event Management chính là sự lựa chọn đúng đắn.

Du học Anh ngành Event Management

Bạn muốn săn học bổng du học Anh ngành Event Managment? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Ngành Event Management là gì?

Event Management (Tổ chức sự kiện) là việc lên kế hoạch, tổ chức và quản lý tổng thể một chương trình từ khi xây dựng ý tưởng, cách thức tổ chức cho đến khi kết thúc. Các sự kiện này có thể trải dài trên nhiều lĩnh vực như thương mại, kinh doanh, giải trí, văn hóa,… với đa dạng hình thức (triển lãm, hội thảo, hội chợ,…). 

Mục đích cuối cùng của người làm Event Management là từ việc thực hiện chương trình, có thể truyền tải được ý nghĩa và thông điệp nhãn hàng, công ty muốn xây dựng tới đông đảo khách hàng và công chúng.

Du học Anh ngành Event Management là gì

Có thể nói, trong 2-3 năm trở lại đây, Event Management đã trở thành ngành học có cú bật nhảy đáng kể, là một trong những điểm đến hàng đầu của thế hệ Gen Z. Với đặc thù năng động, luôn thay đổi và xoay vòng để bắt nhịp sự yêu thích của khách hàng, luôn phải di chuyển và đòi hỏi sự sáng tạo, tổ chức sự kiện vẽ ra một bức tranh nghề nghiệp trong mơ cho các bạn trẻ, tạo cơ hội họ để thỏa sức “bay nhảy”, sáng tạo theo cách riêng và tiếp xúc gần với những người nổi tiếng. 

Tuy nhiên, đó chỉ là bức màn bên ngoài, còn con đường học và trở thành 1 Event Manager chuyên nghiệp sẽ có những yêu cầu cực kỳ cao, hoàn toàn không chỉ có “màu hồng” như vậy.

Khi quyết định du học Anh ngành Event Management, các tân sinh viên cần có cái nhìn khái quát, toàn cảnh nhất về chương trình học chung tại đây. Với chuyên môn về tổ chức và quản lý sự kiện, chương trình học thường bao gồm cách thức lên kế hoạch, timeline rõ ràng của một chương trình, cách đánh giá lường trước các rủi ro có thể gặp phải trong sự kiện, …

Ngoài ra, sau khi hoàn tất nội dung chương trình học đại cương, sinh viên sẽ bắt đầu quá trình thực tập, làm việc thực chiến trong các doanh nghiệp, công ty hoặc tại chính trường học của mình. Việc nâng cao kỹ năng và có cơ hội thử sức trực tiếp với ngành tổ chức sự kiện như vậy sẽ là bàn đạp để đốc thúc sự nghiệp tương lai của các bạn sinh viên về sau.

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Event Management

Với tốc độ phát triển và phủ sóng mạnh mẽ, ngành Event Management đem đến người học vô vàn cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, đặc biệt là với những sinh viên đam mê, yêu thích và có khả năng trong ngành truyền thông:

Event Planner (Tổ chức sự kiện) 

Học Event Management, chắc chắn một trong những định hướng đầu tiên chính là nghề tổ chức sự kiện. Tại đây, bạn sẽ là người trực tiếp lên ý tưởng cho từng hạng mục trong sự kiện, tính toán kỹ lưỡng chi phí tổ chức chương trình, lên timeline cụ thể, lên danh sách khách mời, liên hệ với các đầu mối để đảm bảo chương trình diễn ra đầy đủ, trơn tru và hoàn hảo nhất, đồng thời dự đoán các rủi ro có thể phát sinh và có phương án phòng ngừa.

cơ hội nghề nghiệp khi học ngành event management
Tại sự kiện, người làm tổ chức sự kiện cũng sẽ là quản lý chính, điều phối mọi hoạt động diễn ra để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch đã chốt, đồng thời mang lại một chương trình hoàn hảo và mãn nhãn nhất, truyền tải đúng thông điệp đối với người tham gia. Mức lương của vị trí này sẽ tăng dần theo kinh nghiệm làm việc.

Wedding Planner (Tổ chức đám cưới)

Hiện nay, các cặp đôi thường có xu hướng tìm thuê Wedding Planner (Tổ chức đám cưới), giúp họ chuẩn bị và lên kế hoạch mọi khâu trong đám cưới theo sở thích và điều kiện tài chính hợp lý. Wedding Planner sẽ lắng nghe thật kỹ lưỡng nguyện vọng của khách, sau đó đề xuất chủ đề chính, thời gian, địa điểm, từng hạng mục trang trí trong buổi lễ, đồng thời lập danh sách khách mời, thực đơn của buổi tiệc theo yêu cầu của khách hàng.

tổ chức đám cưới
Logistics Manager (Quản lý hậu cần)

Không chỉ thuần về lên ý tưởng và triển khai các sự kiện, người học Event Management cũng có thể lựa chọn việc quản lý thiết bị, chịu trách nhiệm điều phối các công tác chuẩn bị, hậu cần cho mọi khâu trong chương trình. 

Du học Anh ngành Event Management
Các công việc có thể phát triển sau khi học ngành Event Management vô cùng đa dạng và phong phú, cùng lộ trình thăng tiến cao. Mức lương ở các vị trí liên quan đến tổ chức sự kiện sẽ có sự khác nhau dựa vào số năm kinh nghiệm, đặc thù công việc, trình độ học vấn nhân sự,… 

Tuy nhiên, theo Glassdoor, năm 2022, tổng mức lương ước tính của nhân sự ngành Tổ chức sự kiện sẽ là 41,751 bảng Anh/năm tại khu vực London (Vương quốc Anh). Mức lương trung bình sẽ dao động trong khoảng 36,748 bảng Anh mỗi năm.

Việc làm tại UK – Top ngành học mang lại thu nhập cao cho sinh viên quốc tế

Chưa hết, khi quyết định theo đuổi ngành Event Management, sinh viên cũng có cơ hội trang bị và rèn luyện thêm những kỹ năng như khả năng giao tiếp, khả năng đàm phán, khả năng vận dụng óc sáng tạo, khả năng lên kế hoạch và phân tích tài chính,… 

Tất cả những điều này không chỉ có ích trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, mà còn là chìa khóa then chốt trong tất cả các công việc khác như Quản lý nhà hàng, Quản lý khách sạn, Marketing,…, giúp người học có thể thử sức mình ở đa dạng các ngành nghề.

Vì sao nên du học Anh ngành Event Management?

Xác định và hiểu rõ ngành học, tuy nhiên nhiều sinh viên còn mơ hồ trong việc tìm kiếm điểm đến thật sự phù hợp với mình. Mỗi môi trường giáo dục sẽ có những nấc thang đo lường khác nhau về quy trình giảng dạy, chất lượng dạy và học, đội ngũ giảng viên, nhưng nhắc đến ngành tổ chức sự kiện, sẽ là một thiếu sót nếu không kể đến ngành Event Management tại Anh.

Môi trường học tập “mở”, hiện đại, thân thiện 

Các trường học nói chung tại xứ sở sương mù đều xây dựng môi trường học tập vô cùng hiện đại, năng động và cởi mở, đem tới cho sinh viên trong nước và quốc tế điều kiện tiếp nhận tri thức một cách tốt nhất. Đặc biệt, cách thức giảng dạy nơi đây thường đề cao sự tương tác giữa giảng viên và người học, đồng thời tăng cường tối đa cơ hội để sinh viên làm chủ không gian học tập, làm chủ kiến thức chuyên ngành của mình.

Với những nhà tổ chức sự kiện tương lai, đây là cơ hội vô cùng quý giá để rèn luyện, học hỏi dần kỹ năng thương thảo, đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý vấn đề,…

tại sao nên đi du học Anh ngành Event Management

Chế độ hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt

Đã đón sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới, Vương quốc Anh chính là một trong những điểm đến hoàn hảo với những học sinh muốn học tập ngành Event Management ở nước ngoài. Đây cũng là đất nước xây dựng hệ thống hỗ trợ cộng đồng sinh viên quốc tế một cách toàn diện gồm: văn phòng cho du học sinh, xây dựng các hoạt động xã hội, hỗ trợ học tập với những suất học bổng xứng tầm,… 

Bên cạnh đó, mỗi trường sẽ có cộng đồng sinh viên quốc tế tại Anh để kết nối bạn với những người đồng hương. Qua đây thì nỗi cô đơn khi đi du học xa nhà của bạn có thể giảm bớt được phần nào rồi! Ngoài ra, Chính phủ Anh cũng hợp tác chặt chẽ với các trường đại học và văn phòng sinh viên ở Anh để đảm bảo rằng các bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao, giúp sinh viên “ghi điểm” với nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Vì vậy, không quá khó hiểu khi nơi này có tỷ lệ bỏ học thấp nhất thế giới.

Nhiều cơ hội “thực chiến” với tổ chức sự kiện – Một lợi ích quan trọng của du học Anh ngành Event Management

Định hướng làm tổ chức sự kiện, chắc chắn kiến thức trên sách vở không bao giờ là đủ. Sự kiện xoay chuyển theo yêu cầu của từng khách hàng, theo định hướng và tính chất trong từng thời gian khác nhau, đòi hỏi người quản lý phải có khả năng tiếp nhận nhanh và thay đổi nhịp nhàng theo từng thời điểm.

lý do nên đi du học ngành Event Management

Chính vì vậy, khả năng làm việc thực chiến và trực tiếp trong ngành chính là “cơ hội vàng” để các sinh viên có thể tưởng tượng rõ nét nhất về công việc mình đang theo đuổi, đồng thời tự xây dựng nền móng kinh nghiệm vững chãi ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. 

Với du học Anh ngành Event Management, đây hoàn toàn là điều có thể bởi các trường Đại học tại đây đều khuyến khích sinh viên ra ngoài, mở rộng kỹ năng và nâng cao trình độ. Các trường cũng thường xuyên kết nối sinh viên với các công ty lớn trong ngành để các bạn có cơ hội học hỏi, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn công việc.

Điều kiện cần có khi du học Anh ngành Event Management

Khi đã quyết định du học Anh ngành Event Management hay bất cứ ngành nghề nào khác, các sinh viên tương lai đều cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và bằng chứng để chứng minh năng lực học tập, trình độ ngoại ngữ cũng như khả năng tài chính của mình.

Cụ thể, các yêu cầu khi theo học tại Vương quốc Anh sẽ như sau:

Bậc họcYêu cầu đầu vào
Bằng Diploma
  • Hoàn thành xong bậc phổ thông (GPA trung bình từ 6.5)
  • Chứng chỉ IELTS từ 5.5 – 6.0
Bậc Đại học
  • Hoàn thành chương trình học lớp 12 (GPA trung bình từ 6.5)
  • Chứng chỉ IELTS từ 6.0 (trong đó không kỹ năng nào dưới 5.0)
Bậc Thạc sĩ
  • Đã tốt nghiệp Đại học (GPA trung bình từ 6.5)
  • Chứng chỉ IELTS từ 6.0 – 6.5/ TOEFL 550 hoặc đã hoàn thành khóa học tiếng Anh của trường ứng tuyển
  • Một vài trường có yêu cầu đã từng làm việc ở lĩnh vực tương đương tối thiểu 6 tháng

Chưa hết, với những trường có số lượng ứng tuyển cao, việc có cho mình một hồ sơ cá nhân thật chất lượng, bao gồm cả hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa, kèm thư giới thiệu của giáo viên và một bài luận văn theo gửi đến nhà trường sẽ là tiêu chí xét duyệt chính để đảm bảo chất lượng tốt nhất của người học.

Hồ sơ du học Anh cần những gì? Quy trình làm hồ sơ du học Anh từ A-Z

Ngoài ra, nếu chọn nước Anh để theo học ngành Event Management, bạn cũng cần chứng minh được khả năng chi trả của mình trong suốt quãng thời gian học tập tại đó bằng cách mở tài khoản với số tiền đủ chi phí cho 1 năm học ở đây trước 28 ngày so với ngày nộp đơn xin visa du học.

Tuy nhiên, điều kiện quan trọng nhất trước khi đi du học chính là sự kiên định với lựa chọn và đam mê của chính các bạn học sinh. Vương quốc Anh hay ngành Event Management không phải là “xứ sở màu hồng” biến mọi ước mơ thành hiện thực. Để có thể cầm tấm bằng tốt nghiệp Event Management trên tay, sinh viên sẽ phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều.

Chương trình học du học Anh ngành Event Management

Tham gia học ngành Event Management tại Anh, sinh viên sẽ được trải nghiệm các môn học tiệm cận nhất với chuyên môn mình lựa chọn: Quản lý chiến lược (Strategic Management), Đổi mới cho sự kiện (Innovation for Events), Kinh doanh sự kiện (Event Business),… với thời gian khác nhau tùy theo chương trình học (Diploma – 3 hoặc 4 kỳ tương đương 1 năm học; Bậc Đại học – 3 hoặc 4 năm, trong đó có 1 năm thực tập; Bậc Thạc sĩ – 1 năm).

chương trình du học Anh ngành Event Management

Có thể thấy rõ chương trình học này có nhiều khác biệt so với chương trình tại Việt Nam. Bên cạnh việc rút ngắn thời gian học, sinh viên cũng sẽ được theo đuổi các môn học tiệm cận với chuyên ngành tổ chức sự kiện nhiều nhất có thể, không cần theo đuổi các môn học đại cương nhiều lý thuyết. Nhờ vậy, thời gian tiếp cận sâu với ngành nghề sẽ sớm và lâu dài hơn. Ngoài ra, việc trao đổi, giao tiếp giữa giảng viên – sinh viên cũng tự nhiên và thoải mái hơn không gian học tập tại Việt Nam nói chung, tạo điều kiện để người học có thể phát triển toàn diện tư duy phản biện, khả năng thuyết phục và lập luận chặt chẽ ngay trên ghế giảng đường.

Top 4 trường Đại học giảng dạy Event Management tốt nhất tại Anh 

Nói về du học Anh ngành Event Management, những cái tên dưới đây sẽ là sự tham khảo và lựa chọn hàng đầu đối với du học sinh nhờ chất lượng giảng dạy nổi bật cùng môi trường học tập tối ưu

University of Lincoln

university of lincoln

University of Lincoln là ngôi trường đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các trường có giảng dạy ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Vương quốc Anh (theo University Guide 2019 của The Guardian). Trường có tỷ lệ du học sinh 9,4% với hơn 100 quốc tịch khác nhau, đảm bảo mang lại môi trường hiện đại và cởi mở hơn bao giờ hết.

Về học phí, hiện University of Lincoln có mức học phí khoảng 13.800 đến 15.700 bảng Anh/năm. Bên cạnh đó, mức học bổng của trường cũng lên đến 10.000 bảng. Từ năm 2020, trường còn mời các sinh viên tương lai ứng tuyển vào các học bổng Quốc tế: Indonesia Scholarship, India Scholarship, Vietnam Scholarship, Lincoln 50% Global Scholarship,…

University of West London

university of west london

Chiếm vị trí số 1 trong các trường Đại học tại Anh về quá trình hỗ trợ học tập, tôn trọng tiếng nói của sinh viên (theo National Student Survey 2022), University of West London chính là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất dành cho các bạn học sinh trước ngưỡng cửa Đại học. Một số chủ đề quan trọng trong ngành quản lý sự kiện đều được giảng dạy tại đây và đem lại hiệu quả, chất lượng cao như thiết kế sáng tạo, đánh giá rủi ro, tài trợ và tiếp thị, quan hệ công chúng,…

Về học phí, mức học phí tham khảo của trường sẽ là 1.690 bảng Anh/18 tuần (với chương trình học tiếng Anh), 12,500 – 13,500 bảng Anh/năm (với chương trình Undergraduate) và 13,000 bảng Anh/khóa (với chương trình Postgraduate).

Trường cũng dành những phần học bổng với giá trị khác nhau tùy năng lực sinh viên. Năm 2014, ngôi trường này đã dành 2 học bổng 2.500 bảng cho sinh viên Việt Nam.

Canterbury Christ Church University

du học Anh ngành Event Management Canterbury Christ Church University

Lựa chọn Canterbury Christ Church University là điểm đến, các sinh viên sẽ được theo học chương trình đào tạo chuyên sâu về tổ chức sự kiện, từ các hình thức sự kiện tiêu biểu, các quản lý các buổi dạ tiệc, đồng thời trải nghiệm mô-đun tích hợp các nguyên tắc về tiếp thị trong thực tiễn, chính sách và phát triển sự kiện, quản lý địa điểm, quản lý chiến lược tài chính,… Ngoài ra, trường cũng xây dựng mối quan hệ mật thiết với thị trường tổ chức sự kiện, đảm bảo đem lại những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho sinh viên.

Học phí trung bình của trường sẽ dao động khoảng 13,000 bảng Anh/năm.

University of Essex 

Edge Hotel School (based at University of Essex)

Tọa lạc trong khuôn viên University of Essex, Edge Hotel School cũng là 1 trong những điểm đến hàng đầu khi lựa chọn du học Anh ngành Event Management. Được xếp hạng 1 năm 2020 và hạng 3 năm 2021 ở Vương quốc Anh về mức độ hài lòng của sinh viên theo National Student Survey, đây là nơi giúp sinh viên sự kiện có cơ hội trải nghiệm làm việc tại môi trường quốc tế. 

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về lộ trình du học Anh ngành Event Management? Đăng ký ngay để được tư vấn bởi đại diện các trường hàng đầu nước Anh ngành Event Management nhé

Tạm kết

Du học Anh ngành Event Management là cơ hội vàng để các bạn học sinh năng động, thích đổi mới, sáng tạo và trải nghiệm có cơ hội bay cao, bay xa, phát triển mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, đây không phải một ngành học dễ dàng. Để theo đuổi, sinh viên cần thật sự tâm huyết, nỗ lực và cố gắng hết mình để theo đuổi đến cùng những kinh nghiệm và kiến thức cần thiết. Nếu có thắc mắc thêm về ngành học này, đừng ngại ngần liên hệ với INDEC để được tư vấn miễn phí nhé! 

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status