Du học Anh: Tất tần tật về du học ngành Marketing tại Anh

Anh Quốc từ lâu đã được coi như “vùng đất vàng” cho học sinh, sinh viên toàn thế giới. Nền giáo dục Anh luôn nằm trong top đầu, bằng cấp và các chứng chỉ từ các tổ chức giáo dục ở Anh đều được đánh giá cao trên toàn thế giới. Và một trong những ngành học được theo đuổi nhiều nhất là Marketing – có lẽ bởi đây là nơi mạng lưới truyền thông phát triển hàng đầu, từ những tờ báo tên tuổi như BBC News, The Sun,… cho tới những tập đoàn lớn đẩy mạnh phát triển marketing như Unilever, HSBC Holdings, AstraZeneca… Vậy du học ngành Marketing tại Anh như thế nào? Hôm nay cùng INDEC khám phá nhé!

ngành marketing

Ngành Marketing là gì?

Rất khó để có một định nghĩa chính xác về ngành học này, nhưng có thể hiểu một cách đơn giản, Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến việc làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhưng cũng vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh.

Giáo sư người Mỹ Philip Kotler – “Cha đẻ” của nền Marketing hiện đại đã đưa ra định nghĩa được xem là chính xác nhất hiện nay về Marketing như sau: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”.

Trong ngành Marketing cũng có rất nhiều chuyên ngành nổi bật và quan trọng, những mảng chuyên môn này kết hợp với nhau để tạo thành một quá trình marketing tổng thể, xuyên suốt và đầy đủ nhất. Có thể kể đến các chuyên ngành: Quảng cáo, PR, Digital, Event, Analytics,…

 • Quảng cáo: 

Theo định nghĩa của Đại học Oxford, quảng cáo là một dạng truyền thông được trả phí bởi một tổ chức được xác định thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng để thuyết phục một (hay nhiều) đối tượng về một sản phẩm, dịch vụ hay một ý tưởng nào đó. Vì là truyền thông trả phí (paid media), một chiến dịch quảng cáo cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về đối tượng khán giả để lên kế hoạch về thông điệp, phương tiện truyền thông và tần suất lan tỏa phù hợp với chi phí và đem lại hiệu quả. 

 • PR:

PR là viết tắt của Public Relations (Quan hệ công chúng) là 1 phần của Marketing có nhiệm vụ lên kế hoạch xây dựng hình ảnh công ty giúp khách hàng có cảm tình, quan tâm đến sản phẩm, nhận thức về thương hiệu của công ty. Từ đó thay đổi hành vi khách hàng giúp tăng thị phần, doanh thu cho công ty

 • Digital Marketing:

Digital Marketing chính là những hoạt động Marketing được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số. Doanh nghiệp sẽ không còn tiếp cận khách hàng theo những phương thức truyền thống. Thay vào đó, các kênh thông tin điện tử sẽ được sử dụng, có thể kể đến như: Email, Website, Facebook. Thông qua những nền tảng kỹ thuật số, các chuyên gia Marketing sẽ xây dựng và củng cố hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

 • Event:

Trong Marketing, Event chính là một chiến lược được Marketer sử dụng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ với sự tham gia trực tiếp của khách hàng hoặc tham gia qua Internet. Những sự kiện này có thể trực tuyến hoặc bên ngoài, các công ty có thể tham gia với tư cách là người tổ chức, người tham gia hoặc nhà tài trợ. 

 • Analytics:

Marketing Analytic được coi là nền tảng cho mọi kế hoạch marketing tiếp theo của doanh nghiệp. Từ việc phân tích tâm lý và nhu cầu thị trường thông qua các dữ liệu – điện toán đám mây đến nhận định, đánh giá mức độ hiệu quả của các chiến lược. Marketing Analytic sử dụng các công cụ như lượng hóa, big data, thống kê, text mining. Kết hợp với các phương pháp nghiên cứu chuyên sâu khác để đào sâu vào thị trường.

Trong thị trường ngày càng cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay, việc đẩy mạnh hoạt động Marketing chính là chìa khóa quan trọng giúp doanh nghiệp luôn đảm bảo kết quả kinh doanh và giữ vững vị thế thương hiệu trên thị trường. Chính vì thế, Marketing luôn là bộ phận không thể thiếu ở bất cứ tổ chức kinh doanh nào, ở bất kỳ nơi đâu.

ngành marketing tại Anh

Học Marketing ra trường làm gì?

Marketing ngày nay là một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Đối với Việt Nam, 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực Marketing. Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 1000 USD/tháng, đối với cấp quản lý thì trên 1000 USD/tháng. Do đó có thể thấy đây là nghề nghiệp hấp dẫn và đáng mơ ước so với nhiều nghề nghiệp khác.

Với chuyên môn về Marketing, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế như các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể làm việc tại các agency về marketing, về truyền thông hay quảng cáo,… Có rất nhiều agency quảng cáo là cái nôi của sự sáng tạo trên thế giới như Ogilvy, Dentsu, Redder,… Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên sáng tạo nội dung, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm…; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện,… Nếu yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Dù làm việc ở bất kỳ môi trường nào, công việc Marketing của bạn đều gắn liền với bộ phận nghiên cứu và phát triển, nghiên cứu thị trường, kinh doanh cho tới ban giám đốc.

ngành marketing
Được làm việc tại Ogilvy là ước mơ của rất nhiều sinh viên chuyên ngành Marketing

Vì sao nên học Marketing tại Anh?

Du học ngành Marketing là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Đây là ngành học đang rất HOT và mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho sinh viên. Việc lựa chọn đào tạo chuyên ngành Marketing ở những nước phát triển sẽ giúp các bạn trẻ học hỏi và tiếp cận được với công nghệ tiên tiến nhất, đồng thời bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới cũng sẽ tạo cơ hội nghề nghiệp cao hơn so với việc học trong nước. Dưới đây là 4 lý do mà bạn nên học Marketing tại Anh:

Chất lượng đào tạo tại Anh Quốc

Anh là một trong 2 cái nôi về giáo dục hàng đầu thế giới. Có thể nói nền học thuật của Anh lâu đời hơn quốc gia đứng thứ nhất về nền giáo dục thế giới – Mỹ.  Theo bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo Marketing tốt nhất thế giới từ TopUniversities, Anh có tới 3 trường đứng đầu trong top 10, các trường còn lại đến từ các quốc gia khác như Mỹ, Pháp, Áo,…

Vì vậy, học Marketing tại Anh giúp bạn có thể tiếp cận với những kiến thức kinh điển nhất, giúp bạn nắm chắc tư duy marketing từ đó kết hợp ứng dụng từ thực tiễn để trau dồi và phát triển kỹ năng marketing sau này.

Môi trường học lý tưởng

Khóa học ngành Marketing tại Anh sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng và kiến ​​thức để bắt đầu sự nghiệp trong ngành quảng cáo, truyền thông, quan hệ công chúng, sự kiện,… Hầu hết tất cả các khóa học Marketing tại các trường đại học ở Anh đều cung cấp một môi trường thực tập, làm việc thực tiễn để sinh viên có được kinh nghiệm, kỹ năng trình bày, thuyết phục cũng như tư duy phản biện và phân tích trong ngành marketing đầy năng động, nhiều khía cạnh.

ngành marketing

Chi phí du học ngành Marketing tại Anh phù hợp với du học sinh Việt

Thực chất du học Anh tiết kiệm hơn nhiều so với những ngôi trường đại học khác tại Mỹ, Canada, Úc,.. Các chương trình đào tạo đa dạng với ưu thế thời gian học ngắn (Chương trình chuyển tiếp Đại học 1 năm, Thạc sĩ 1 năm) mang đến cho sinh viên sự yên tâm về chi phí đào tạo. 

Học phí trung bình của các trường đại học hàng đầu cung cấp bằng Thạc sĩ Marketing ở Vương quốc Anh là khoảng 20.000 GBP đến 29.500 GBP mỗi năm (tương đương 600 – 900 triệu VNĐ). Trong khi đó, so với các khoản phí phải trả, mức lương được cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp ở trình độ đầu vào là 37.000 GBP mỗi năm (tương đương hơn 1 tỷ VNĐ). Con số này có thể lên tới 132.000 GBP (tương đương 4 tỷ VNĐ mỗi năm). Vì vậy so với mức thu nhập có thể nhận được, chi phí du học Anh không quá đắt đỏ như các quốc gia khác.

Bên cạnh đó, ở Anh có rất nhiều chương trình học bổng. Để xin được học bổng 50% học phí ở Anh không quá khó khăn nếu bạn đảm bảo được điểm GPA và điểm IELTS. Ngoài ra, nếu bạn muốn tối ưu chi phí hơn nữa thì ở Anh cũng có rất nhiều công việc làm thêm dành cho sinh viên, học sinh, thậm chí việc đi làm từ sớm còn giúp bạn làm quen với môi trường làm việc nơi đây, tăng kỹ năng và kinh nghiệm trong ngành.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Theo The Telegraph, Marketing là ngành thứ 7 trong danh sách nhóm nghề có nhu cầu tuyển dụng và được đánh giá là ngành có triển vọng nghề nghiệp cao nhất ở nước Anh. 

Có rất nhiều công việc cho một Marketer ở London hoặc vùng Tây Bắc của nước Anh. Theo trang web tìm việc tại Anh reed.co.uk, mức lương trung bình hiện tại của khối ngành marketing ở Anh là hơn 33.000 GBP/1 năm tương đương hơn 1 tỷ VNĐ . Với những chuyên viên lâu năm có nhiều kinh nghiệm, hay đối với cấp quản lý thì mức lương có thể lên đến hơn 70.000 GBP/1 năm tương đương gần 2,5 tỷ VNĐ. Với mức thu nhập này, không khó hiểu khi ngành marketing lọt vào top 10 nhóm ngành có mức lương cao nhất nước Anh.

Ngoài ra nước Anh cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp về Marketing như: Unilever, HSBC Holdings, MediaCityUK, BBC, BD Network, Leo Burnett, Mother, Publicis Worldwide UK, Saatchi & Saatchi, VCCP, WCRS và We Are Social,… Một số cái tên khác có danh tiếng ở phạm vi toàn cầu có thể kể đến. Như: B2B International, Growth from Knowledge (GfK), Ipsos MORI, Kantar, TNS.

Với số lượng các công ty rất đa dạng và lớn mạnh về nhiều lĩnh vực, từ sản xuất cho tới dịch vụ, từ ngân hàng cho tới dược phẩm (thuốc, vaccine). Mỗi năm, số lượng công việc marketing tại Anh càng tăng cao với cấp số nhân. Theo thống kê của DCMS Sectors Economic Estimate (06/2019), có tới 195.000 công việc liên quan đến lĩnh vực Marketing và Quảng cáo tuyển dụng vào năm 2018 và con số này đang không ngừng tăng.

Vì vậy có thể kết luận rằng Anh Quốc chính là vùng đất vàng để học tập và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực marketing ngày nay.

ngành marketing

Bạn đang băn khoăn và có những thắc mắc về về ngành Marketing tại Anh Quốc? Đăng ký ngay tại đây để INDEC hỗ trợ tư vấn ngành học hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Chương trình học của ngành Marketing tại Anh

Anh chào đón gần 460.000 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Anh đã xây dựng một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, các chương trình giáo dục ở Vương quốc Anh là hình mẫu cho nhiều quốc gia trên toàn cầu. 

Đối với ngành Marketing, các chuyên ngành học phổ biến và nổi bật hàng đầu tại Anh có thể kể đến như:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Quảng cáo
 • Hành vi người tiêu dùng
 • Quan hệ công chúng
 • Digital Marketing
 • Strategic Marketing
 • Marketing Analytics

Với khoảng 310 chương trình đào tạo bậc Cử nhân và 266 chương trình đào tạo Thạc sĩ về Marketing, chắc chắn các bạn sẽ tìm được sự lựa chọn phù hợp cho chính mình tại Anh Quốc. Mỗi ngành học sẽ giúp bạn phát triển chuyên sâu về một kỹ năng trong Marketing. Hãy tìm hiểu các chương trình học và công việc “đầu ra” để lựa chọn cho mình ngành học phù hợp nhất.

Top 5 trường Đại học Anh đào tạo Marketing tốt nhất

Nếu bạn muốn tìm kiếm một ngôi trường sở hữu ranking ngành cao, nhận được nhiều giải thưởng quan trọng cùng với môi trường đào tạo ngành Marketing bậc nhất tại Anh, đừng bỏ qua 5 ngôi trường dưới đây:

University of Southampton

Xếp hạng của trường:

 • Xếp hạng #13 UK Nhóm ngành Communication & Media Studies (Complete University Guide 2021)
 • Xếp hạng #7 UK Nhóm ngành Marketing (Complete University Guide 2021)

University of Southampton được xếp hạng trong Top 100 đại học trên toàn thế giới (QS World University Rankings 2019), lọt vào Top 20 đại học của Vương quốc Anh (Complete University Guide 2019). Trường nổi tiếng về tiêu chuẩn cao trong giảng dạy và nghiên cứu những vấn đề xã hội quan trọng, và xếp thứ 8 tại United Kingdom về nghiên cứu chuyên sâu (theo báo cáo mới nhất của Khung Chất lượng Nghiên cứu).

university of southampton

Loughborough University

Xếp hạng của trường:

 • Xếp hạng #1 UK Nhóm ngành Communication & Media Studies (Complete University Guide 2021)
 • Xếp hạng #9 UK Nhóm ngành Communication & Media Studies (QS World Rankings by Subject 2020)

Đại học Loughborough xuất thân từ trường Cao đẳng Loughborough, được thành lập năm 1909. Đạt được vị thế đại học năm 1966, Loughborough hiện nay có gần 15.000 sinh viên, trong đó có 15% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Trường nằm trong TOP 5 Đại học hàng đầu Anh quốc.

Loughborough University

University of Westminster

Xếp hạng của trường:

 • Xếp hạng #2 London Nhóm ngành Marketing (Complete University Guide 2020)
 • Xếp hạng #4 London Nhóm ngành Communication & Media Studies (Complete University Guide 2020)

Đại học Westminster là 1 trong những Trường Đại học lớn ở London với hơn 20.000 sinh viên. Trường nằm trong TOP 60 Đại học hàng đầu Anh quốc và có nhiều ngành học HOT đứng TOP 5 London như Marketing, Communication & Media Studies, Accounting & Finance,…

University of Westminster

Newcastle University

Xếp hạng của trường:

 • Xếp hạng #3 UK Nhóm ngành Communication & Media Studies (Complete University Guide 2021)
 • Xếp hạng #10 UK Nhóm ngành Marketing (Complete University Guide 2021)

Newcastle University được trao nhận chức danh vào năm 1963 và hiện có hơn 20.000 sinh viên đang theo học, trong đó có tới 4.000 sinh viên quốc tế. Trường là thành viên của Russell Group gồm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu danh tiếng. Newcastle University được QS đánh giá là một trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới với 94% sinh viên của Newcastle University tìm được việc làm hoặc chuyển tiếp lên bậc học nâng cao trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

university of newcatsle

University of Strathclyde

Xếp hạng của trường:

 • Xếp hạng #7 UK Nhóm ngành Communication & Media Studies (Complete University Guide 2021)
 • Xếp hạng #3 UK Nhóm ngành Marketing (Complete University Guide 2021)
 • Xếp hạng TOP 5 UK Nhóm ngành Communication & Media Studies (The Times & Sunday Times Good University Guide 2020)

Đại học Strathclyde tọa lạc tại Glasgow, một trong 10 thành phố tốt nhất thế giới theo TimeOut. Trường là ngôi trường đại học duy nhất tại Vương quốc Anh chiến thắng giải thưởng Trường Đại học Của Năm được Times Higher Education trao tặng trong hai năm liên tiếp, Strathclyde còn sở hữu rất nhiều ngành học có mặt trong top 10 Vương quốc Anh ở cả hai bảng xếp hạng The Times và The Sunday Times Good University Guide 2019.

University of Strathclyde

Đăng ký để được tư vấn chi tiết về thông tin trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất và danh sách học bổng năm 2022/2023

Yếu tố để thành công trong ngành Marketing

“Cuộc chiến” trong ngành Marketing trong thời đại số ngày nay đang trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Vì vậy đừng quên trau dồi bản thân và học hỏi nhiều hơn nữa để có thể thành công trong ngành này bạn nhé. Các chuyên gia nhân sự hàng đầu đã chỉ ra 4 đặc điểm quan trọng nhất nếu muốn thành công trong ngành Marketing, cùng tham khảo nhé:

Khả năng thích nghi và linh hoạt

Đặc thù công việc đòi hỏi các marketer phải thích nghi và linh hoạt với thị trường. Bạn sẽ phải nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, nắm bắt chính xác quy mô, mức cạnh tranh và thị phần của thị trường. Đồng thời sự linh hoạt còn cần thiết để bạn thay đổi, làm mới mình từng ngày theo sự phát triển của người tiêu dùng và thị trường.

Nhiệt tình và sáng tạo

Giữ vững lửa đam mê và không ngừng sáng tạo, tìm ra những giải pháp tiếp thị phù hợp, phát triển thương hiệu theo hướng đúng đắn và hiệu quả. Bạn cũng cần phải không ngừng trau dồi và cập nhật kiến thức để đưa ra chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả. 

Kỹ năng giao tiếp

Muốn bán được sản phẩm hay tạo dựng được niềm tin nơi khách hàng, thì nhân viên marketing phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn sẽ là bộ mặt của thương hiệu truyền đạt đến cho khách hàng những giá trị mà họ muốn, thuyết phục họ trở thành khách hàng mục tiêu hay cao hơn nữa là những khách hàng tiềm năng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp cũng là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong con đường nghề nghiệp

Nhạy cảm với thị trường

Thị trường tiêu dùng luôn thay đổi từng ngày từng giờ, nếu không có sự nhạy cảm nhất định thì bạn sẽ không thể theo sát được diễn biến của thị trường, không thể vượt lên trước đối thủ cũng như trở thành người dẫn dắt thị trường.

Tạm kết

Trên đây là tất cả những thông tin về du học ngành Marketing tại Anh. Với chất lượng giáo dục đào tạo cùng môi trường lý tưởng như Anh Quốc, chắc chắn du học Marketing tại Anh sẽ là tấm vé giúp bạn phát triển sự nghiệp và tương lai của chính mình. Nếu bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học ngành Marketing tại Anh thì hãy liên hệ INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Xem thêm: Khám phá ngành học tại Anh Quốc

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status