Du học Anh: Vì sao nên học ngành ngôn ngữ học tại Anh?

Ngôn ngữ học là ngành học ngày càng trở nên quan trọng, và được nhiều người theo đuổi bởi những cơ hội nghề nghiệp đa dạng và hấp dẫn mà ngành này mang lại. Tuy vậy, phần đông vẫn chưa hiểu, chưa đánh giá đúng về ngành học này. Không chỉ tại Việt Nam mà ngành ngôn ngữ học ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn khi đi du học Anh. Vậy du học Anh ngành ngôn ngữ học có điểm gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu với INDEC qua bài viết này nhé! 

ngành ngôn ngữ học tại Anh

Bạn muốn được tư vấn chi tiết về lộ trình du học Anh ngành ngôn ngữ học? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ miễn phí nhé!

Tổng quan về ngành ngôn ngữ học

Người ta vẫn thường nói: Ngôn ngữ là công cụ của tư duy. Ngôn ngữ học là một trong những môn học quan trọng nhất trong các môn thuộc khoa học nhân văn, là môn học nền tảng, có liên quan và chi phối nhiều môn học khác.

Ngành ngôn ngữ học là gì?

Ngôn ngữ học – hay còn được gọi tên tiếng Anh là Linguistics – là lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu nhiều khía cạnh của ngôn ngữ, đồng thời cung cấp cho người học sự hiểu biết về ngữ âm (âm thanh), cú pháp (ngữ pháp) và ngữ nghĩa (nghĩa). Lịch sử hình thành ngôn ngữ và cách từ ngữ tiến hóa theo các thời kỳ lịch sử cũng sẽ xuất hiện trong chương trình học.

Nhiều người cho rằng theo đuổi ngành ngôn ngữ học có nghĩa là học ngoại ngữ và nói được nhiều thứ tiếng. Tuy nhiên, cách nhìn nhận đó chưa hoàn toàn đúng đối với một sinh viên ngành ngôn ngữ học. Bên cạnh biết nhiều thứ tiếng thì việc nghiên cứu ngôn ngữ học còn có ý nghĩa nhiều hơn thế. Ngôn ngữ học là khoa học nghiên cứu về ngôn ngữ bao gồm kiến thức về:

 • Nhìn nhận vô thức của con người về ngôn ngữ
 • Cách đứa trẻ mới sinh ra tiếp thu ngôn ngữ
 • Cấu trúc của ngôn ngữ nói chung và của các ngôn ngữ cụ thể
 • Các ngôn ngữ khác nhau như thế nào
 • Cách ngôn ngữ ảnh hưởng đến sự tương tác và suy nghĩ của con người

du học Anh ngành ngôn ngữ học

Các chuyên ngành trong ngành ngôn ngữ học

Thông thường, ngành ngôn ngữ học chia thành 3 nhóm chính:

Nhóm lý thuyết ngôn ngữ

Phù hợp với các sinh viên muốn tập trung vào chuyên đề khoa học ngôn ngữ, các chuyên ngành có thể kể đến bao gồm: Ngữ âm học, Âm vị học, Từ vựng học, Cú pháp học, Ngữ nghĩa học, Ngữ dụng học, Kí hiệu học, Ngôn ngữ đại cương, Lịch sử ngôn ngữ học,…

Nhóm nghiên cứu có tính liên ngành

phù hợp với sinh viên mong muốn dùng ngôn ngữ học hỗ trợ những lĩnh vực liên quan khác. Các chuyên ngành: Ngôn ngữ văn chương, Ngôn ngữ học văn bản, Ngôn ngữ học đối chiếu, Ngôn ngữ học văn hóa, Ngôn ngữ học xã hội,…

ngành ngôn ngữ học

Nhóm nghiên cứu có tính ứng dụng cao

Phù hợp cho sinh viên định hướng làm các công việc có liên quan mật thiết đến Ngôn ngữ học. Các chuyên ngành trong nhóm ngành này là: Ngôn ngữ học máy tính, Ngôn ngữ học trong biên tập xuất bản, Ngôn ngữ và truyền thông, Ngôn ngữ học ứng dụng, Ngôn ngữ báo chí,…

Điểm khác biệt giữa ngành TESOL và ngành Linguistics

TESOL là viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages, nghĩa là dạy tiếng Anh cho người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh. Đây là một trong những chứng chỉ có uy tín cao cho thấy người được cấp chứng chỉ đã được đào tạo chuyên nghiệp về giảng dạy tiếng Anh. Như vậy, TESOL chính là điều kiện cần có cho bất kỳ ai đang có mong muốn trở thành một giáo viên tiếng Anh được quốc tế công nhận.

Mỗi trường đại học sẽ thiết kế nội dung, phương pháp và trọng tâm giảng dạy khác nhau, nhưng nhìn chung, chương trình đào tạo TESOL vẫn sẽ bao gồm những kỹ năng và kiến thức sau đây:

 • Kiến thức tổng quan về ngành học (ngôn ngữ Anh) và các ứng dụng, lý thuyết cũng như kiến thức khoa giáo liên quan đến việc giảng dạy các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh nhằm nâng cao kiến thức của học viên trong môi trường lớp học
 • Lý thuyết giảng dạy: Phần này tập trung vào việc truyền đạt các lý thuyết, cách thức giảng dạy khác nhau cũng như ưu, nhược điểm của từng phương pháp.
 • Cấu trúc tiếng Anh / Ngữ pháp tiếng Anh: Ở một số trường, nội dung này được lồng ghép vào lớp học tiếp nhận ngôn ngữ. Đây là nội dung quan trọng với các giáo viên tương lai bởi trong quá trình dạy học, các học viên sẽ có nhiều câu hỏi về ngữ pháp, và vì đây không phải là tiếng mẹ đẻ của mình nên sẽ rất khó để giải thích cho họ hiểu.
 • Các kỹ năng diễn đạt, truyền thông để giúp người học đáp ứng nhu cầu học thuật của bản thân/phân tích yêu cầu của ngôn ngữ/ thiết kế, lập giáo án cho các học viện Anh ngữ trong những bối cảnh khác nhau  
 • Đánh giá học viên: Phần này chỉ ra cách đánh giá các học viên thông qua chương trình ESL/EFL, đồng thời lý giải tại sao các bài kiểm tra là cần thiết trong các lớp học.
 • Kiến thức đa văn hoá: Các giảng viên tiếng Anh tương lai sẽ được học cách tiếp cận một lớp học “đa văn hoá” thông qua các nội dung về nền giáo dục hoặc chính trị của từng quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Thiết kế chương trình học: Với học phần này, sinh viên tập trung vào việc thiết kế một chương trình học của riêng mình cũng như các mục tiêu (ngắn hạn và dài hạn), tiêu chí đánh giá, nguồn tài liệu, các câu đố và các bài kiểm tra.
 • Phương pháp nghiên cứu: Học phần này cung cấp các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, giới hạn nghiên cứu, cách sử dụng dữ liệu và công bố hay sử dụng kết quả nghiên cứu cho các nghiên cứu sau này.

Nếu như TESOL thiên về sư phạm, chú trọng các kỹ năng giảng dạy ngôn ngữ thì ngành Linguistics lại đi sâu vào nghiên cứu ngôn ngữ như âm vị, từ ngữ, lịch sử ngôn ngữ,…

>> Tìm hiểu thêm về du học Anh ngành TESOL

Du học thạc sĩ TESOL: Ngành học không bao giờ hết hot

Xu hướng học ngành Ngôn ngữ học của sinh viên Việt Nam những năm gần đây

Trước đây, người ta thường chỉ chú trọng và theo đuổi các môn thuộc khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Khoa học Xã hội Nhân văn đã và đang được chú ý, dần lấy lại vị thế của nó. Trong đó, Ngôn ngữ học là ngành học ngày càng trở nên quan trọng, và  được nhiều người theo đuổi.

Theo thống kê, trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, mỗi năm ngành du lịch cần khoảng 27.000 người / năm. Do đó, nhu cầu nhân lực về ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Hàn Quốc,… luôn là rất lớn trong khi số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường hằng năm không đáp ứng đủ.

Vì vậy, ta có thể thấy nhóm ngành ngoại ngữ là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai. Với môi trường làm việc lý tưởng cùng mức lương hấp dẫn, chắc chắn ngành ngoại ngữ sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn trẻ. Các ngành liên quan đến ngôn ngữ được đánh giá là các ngành triển vọng trong tương lai khi nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng tăng cao. Đây cũng là lĩnh vực có khả năng vươn lên dẫn đầu nhu cầu nguồn nhân lực trên thị trường.

Học ngôn ngữ học ra trường làm gì?

Nếu tiếp cận ngành ngôn ngữ học một cách linh hoạt và phối hợp với những lĩnh vực khác, bạn sẽ phát hiện ra ngôn ngữ học đảm bảo cho bạn một con đường rộng mở trong tương lai. Đặc biệt là khi xã hội ngày càng có xu hướng coi trọng và muốn bảo tồn các giá trị truyền thống – và ngôn ngữ là một trong những giá trị vô cùng quan trọng. Những lĩnh vực mà sinh viên ngành ngôn ngữ học có cơ hội phát triển sự nghiệp đó là:

 • Lĩnh vực báo chí, truyền thông: Làm biên tập báo, tạp chí, phóng viên, biên tập viên trong cơ quan báo chí. Xây dựng kịch bản, viết nội dung, dẫn chương trình trong lĩnh vực truyền thông, truyền hình.
 • Lĩnh vực nghiên cứu: Nghiên cứu về ngôn ngữ học, nghiên cứu chuyên ngành, liên ngành tại các trung tâm, Viện nghiên cứu, Sở nghiên cứu hay các trung tâm nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng.
 • Lĩnh vực quản lý văn bản: Làm hành chính văn phòng như quản trị, quản lý, soạn thảo văn bản, quản lý hệ thống văn bản.
 • Lĩnh vực dịch thuật: Làm việc tại các nhà xuất bản, biên tập sách, báo, tạp chí, công tác xuất bản, công tác biên phiên dịch, biên soạn dịch thuật từ điển, sách.
 • Lĩnh vực nghệ thuật: Sáng tác ca từ âm nhạc, phê bình nghệ thuật, tham gia hoạt động diễn xuất.
 • Lĩnh vực lưu trữ: Làm việc tại trung tâm lưu trữ thông tin, dữ liệu, quản lý tại thư viện, trường học, trung tâm xử lý thông tin về ngôn ngữ học.
 • Lĩnh vực đào tạo: Dạy ngành ngôn ngữ học tại trường đại học, cao đẳng, trường trung cấp, trường nghề, trung tâm dạy nghề. Trở thành giáo viên tại các trường.
 • Lĩnh vực Marketing: Truyền thông, quảng cáo cho các doanh nghiệp, công ty về tiếp thị, quan hệ công chúng, ngoại giao, đối ngoại.

học ngành ngôn ngữ học ra trường làm gì

Tố chất cần có của người học ngôn ngữ Anh

Nếu muốn theo đuổi ngành này, bạn sẽ có thêm điểm cộng nếu có những tố chất này:

Tư duy hướng ngoại là một lợi thế

Ngành tiếng Anh sẽ phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích giao tiếp và hướng ngoại. Việc học ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn kết nối với nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa khác nhau. Tốt nghiệp đại học tiếng Anh giúp bạn trở thành công dân toàn cầu có thể làm việc tại nhiều quốc gia và các công ty đa quốc gia.

Tự tin là yếu tố cần thiết

Tự tin để thể hiện bản thân và bản lĩnh để giải quyết tốt những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp cũng là đòi hỏi cần thiết khi theo học ngành này. Khi học ngoại ngữ, bạn sẽ được đào tạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và kỹ năng giao tiếp. Do đó, sự tự tin sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học. Bởi khi tự tin, bạn sẽ giao tiếp tốt hơn, học kỹ năng nói cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

tố chất cần có của người học ngành ngôn ngữ học

Năng khiếu về ngoại ngữ giúp ích bạn rất nhiều

Để có kết quả cao đối với ngành ngôn ngữ, trước hết bạn phải có năng khiếu về ngoại ngữ. Với sự yêu thích sẵn có, bạn sẽ tự học hỏi, tìm tòi để phát triển tối đa năng lực bản thân và có khả năng theo đuổi ngành này lâu dài.

Nắm chắc các kiến thức văn hóa và xã hội

Muốn nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp thì những bạn theo học ngành ngôn ngữ phải là người thích giao lưu với các nền văn hóa khác nhau. Lúc đó, việc tích lũy các kiến thức sâu rộng về văn hóa và xã hội sẽ là điều kiện cần giúp đỡ bạn trong công việc.

Vì sao nên học ngôn ngữ học tại Anh?

Anh thu hút rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới về theo học ngành ngôn ngữ học. Vậy đâu là lý do nhiều bạn sinh viên lựa chọn du học Anh ngành ngôn ngữ học

Học ngôn ngữ Anh tại nơi khởi nguồn của nó

Tất nhiên rồi! Lịch sử của ngôn ngữ tiếng Anh có từ hơn 1500 năm trước, vào khoảng thế kỷ thứ 5 hoặc thứ 6 sau Công nguyên, khi những cư dân Đức đặt chân đến những hòn đảo xanh tươi của vương quốc Anh và ngôn ngữ này đã phát triển đáng kể kể từ đó.

Tiếng Anh hiện đại – ngôn ngữ của huyền thoại vĩ đại Shakespeare, bắt nguồn từ khoảng những năm 1500. Nhờ ảnh hưởng của những người định cư như người La Mã, người Anglo-Saxon, người Norman và người Viking – những tộc người từng thay phiên nhau chiếm đóng hòn đảo nhỏ của vương quốc Anh này, mà phiên bản tiếng Anh này đã phát triển mạnh mẽ, với các gốc từ mượn từ Đức, Latinh và cả Pháp.

tại sao nên du học Anh ngành ngôn ngữ học

Cũng chính nhờ hòn đảo nhỏ bé này và nỗi ám ảnh về việc thuộc địa hóa gây tranh cãi mà tiếng Anh đã lan rộng trên toàn cầu, đến vùng Caribê, châu Mỹ và Úc. Vì vậy, khi du học Anh ngành ngôn ngữ học, bạn không chỉ được học tại nơi bắt nguồn hình thành ngôn ngữ này, mà bạn còn được lợi từ việc nói ngôn ngữ được sử dụng trên khắp thế giới.

Giọng Anh Anh cũng chính là một điểm cộng

Học tiếng Anh ở Anh chắc chắn sẽ giúp tăng sức hấp dẫn cho giọng nói của bạn – có thể có sức hấp dẫn toàn cầu nhất định nếu bạn muốn. Đặc biệt, nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực liên quan tới học thuật, nghiên cứu thì giọng Anh Anh chính là điểm cộng của bạn. Giọng Anh Anh cũng chính là một trong những điều khiến người dân nước này cảm thấy tự hào.

Thời gian đào tạo ngắn

Ưu điểm khi học tập tại Anh Quốc là thời gian học tập ngắn hơn những quốc gia khác. Đối với chương trình Cử nhân, sinh viên chỉ mất 3 năm học thay vì 4 năm như tại Mỹ. Chương trình Thạc sĩ cũng chỉ mất 1 năm để đào tạo. Theo số liệu thống kê của quốc gia này, mỗi năm có khoảng 500.000 sinh viên quốc tế đến đây chỉ để học tiếng Anh.

>> Khám phá thêm sức hút của Anh quốc đối với du học sinh

Tại sao nên du học Anh? 8 lý do thuyết phục bạn đến Anh Quốc

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Bằng Cử nhân, Thạc sĩ đến từ Anh quốc được công nhận trên toàn cầu và rất có uy tín trong mắt các nhà tuyển dụng, do đó sinh viên du học Anh ngành ngôn ngữ học có thể yên tâm về cơ hội việc làm rộng mở. Theo GradSchoolCenter, mức lương của một số vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ học tại Anh là:

Vị tríMức lương
Phiên dịch viên$ 46.120
Thông dịch viên$ 41.905
Chuyên gia thương hiệu$ 56.074
Giáo viên giảng dạy$ 45.504 – $ 50.026
Tiếp viên hàng không$ 74.737
Nhà báo$ 39.565 – $ 45.845
Làm việc tại đại sứ quán$ 124.406 – $ 187.000
Copywriter$ 60.296
Thủ thư$ 57.680

Có thể thấy, mức lương sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ tại Anh không hề kém cạnh so với các chuyên ngành tự nhiên hot như kế toán tài chính, quản trị kinh doanh,…

Điểm khác biệt giữa chương trình đào tạo ngôn ngữ của tại Anh và Việt Nam

Phần lớn các trường đại học tại Việt Nam khi đào tạo ngành Ngôn ngữ học, tất cả các học viên đều cần vượt qua các môn học nền tảng như Lịch sử văn minh thế giới, Văn hóa các nước,… rồi mới tập chung theo học các môn học theo từng chuyên ngành mà mình chọn như Phiên dịch, Ngôn ngữ học ứng dụng…

Trong khi đó, khi đi du học Anh ngành ngôn ngữ học, bạn sẽ trải qua quá trình học với 3 giai đoạn tương ứng với 3 năm học.

Giai đoạn 1: Nền tảng 

Các môn học trong giai đoạn này:

 • Viết tiểu luận và nghiên cứu.
 • Nền văn minh của Anh.
 • Giới thiệu về ngôn ngữ học và văn học.
 • Phát triển kỹ năng dịch
 • Xây dựng từ vựng
 • Cấu trúc của tiếng Anh.

Giai đoạn 2: Nâng cao 

Trong giai đoạn này, các lớp học của bạn là:

 • Ngôn ngữ học.
 • Văn học và Văn hóa.
 • Lịch sử và văn minh.

Đối tượng giảng dạy bao gồm các cụm danh từ, giới thiệu về Ngôn ngữ học ứng dụng, Hội thảo văn học Anh, giới thiệu về văn học và Văn hóa nghệ thuật, Lịch sử của nước Anh, Văn hóa Anh và các tổ chức, và lịch sử của Anh quốc.

Giai đoạn 3: Chuyên sâu 

Trong giai đoạn “về đích” này, bạn sẽ tiếp tục được tìm hiểu các kiến thức:

 • Các lớp chuyên sâu hơn trong Ngôn ngữ Anh và Văn hóa.
 • Ngôn ngữ học, ngôn ngữ học ứng dụng

Top 3 trường đại học Anh đào tạo ngôn ngữ học tốt nhất

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy gần hai phần ba số doanh nghiệp ở Vương quốc Anh yêu cầu các nhà ngôn ngữ học có tay nghề cao. Theo học ngành ngôn ngữ tại một  trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, chính trị và kinh doanh của một quốc gia thông qua khả năng nói và viết trôi chảy, trang bị cho bạn kỹ năng làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo SIUK, đây là danh sách 3 trường đào tạo ngành ngôn ngữ học tốt nhất tại Anh:

University of Oxford

oxford

Viện Đại học Oxford (tiếng Anh: University of Oxford), còn gọi là Đại học Oxford, là một trong những viện đại học nghiên cứu liên hợp ở Oxford, Anh. Oxford xếp vị trí thứ 7 thế giới và thứ 2 ở châu Âu trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities 2019. Đây chắc chắn là ngôi trường hàng đầu dành cho các bạn có mong muốn đi du học Anh ngành ngôn ngữ học.

Trên bảng Times Higher Education World University Rankings 2022, Oxford ở hạng nhất thế giới (Caltech hạng nhì, Đại học Harvard đồng hạng nhì), và là năm thứ tư liên tiếp xếp đầu bảng này. Trên bảng QS World University Rankings 2021, Oxford vẫn xếp hạng dẫn đầu trước Đại học Stanford, Đại học Harvard và Viện Công nghệ California.

Ngành ngôn ngữ học đã được giảng dạy tại Đại học Oxford từ năm 1724 và đội ngũ giảng viên của trường là một trong những trường lớn nhất trong nước về việc chuyên tâm học ngôn ngữ hiện đại và ngôn ngữ học. 

University of Cambridge

Viện Đại học Cambridge, còn gọi là Đại học Cambridge, là một viện đại học nghiên cứu liên hợp danh giá tại Cambridge, Vương Quốc Anh. Được thành lập vào năm 1209, và được Vua Henry III ban đặc quyền hoàng gia năm 1231. Cambridge là viện đại học lâu đời thứ hai trong thế giới nói tiếng Anh, chỉ sau Viện Đại học Oxford, và là viện đại học lâu đời thứ tư trên thế giới hiện đang hoạt động.

Theo Times Good University Guide Subject Rankings năm 2009, Cambridge giữ hạng nhất (hoặc đồng hạng nhất) ở 34 trong số 42 môn học, còn trong bảng xếp hạng tổng quát, Cambridge giữ vị trí thứ hai sau Oxford. Cambridge cũng được xếp hạng hai sau Oxford theo Guardian University Guide Rankings năm 2009. Năm 2010, University Ranking by Academic Performance (URAP) dành cho Cambridge vị trí thứ hai ở Anh và 11 trên thế giới.

Ngành Ngôn ngữ Trung cổ và Hiện đại tại Đại học Cambridge được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Không chỉ tiếng Anh, trường còn đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ như tiếng Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha và khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thể nói với kinh nghiệm gần như ở trình độ bản ngữ. Nhu cầu về sự thông thạo ngoại ngữ có kỹ năng cao ngày càng cao, nhiều sinh viên tốt nghiệp Cambridge đã tiếp tục làm việc tại các công ty luật quốc tế, BBC và UNICEF.

University of St Andrews

University of St Andrew

St Andrews được đánh giá là trường đại học tốt nhất tại Scotland trong suốt 9 năm qua bởi Cẩm Nang Hướng Dẫn Đại Học của báo The Times và được nhận danh hiệu Scottish University of the Year trong 4 năm liền từ 2011 tới 2015.

Theo The Guardian University Guide 2019, trường được xếp hạng:

 • #1 for Politics, Computer science & information systems và Psychology in the UK 2019
 • #2 for English & creative writing. Business, management & marketing, Mathematics in the UK 2019
 • #3 for Economics, Media & film studies in the UK 2019
 • #5 for Geography & environmental studies in the UK 2019
 • #15 for Medicine in the UK 2019

Một số trường đại học khác đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ học tốt tại Anh 

Ngoài các trường đại học được đề cập trong bài viết, bạn có thể tham khảo du học Anh ngành ngôn ngữ học ở một số trường đại học sau đây. Những ngôi trường này nổi tiếng với sinh viên quốc tế vì có chất lượng đào tạo tốt, điều kiện đầu vào “dễ thở”, học phí phải chăng và học bổng cao.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về du học Anh ngành ngôn ngữ học. Hy vọng những thông tin trên mà INDEC chia sẻ sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích về ngành nghề cực hot tại Anh này nhé! Nếu bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học ngành ngôn ngữ học tại Anh thì hãy liên hệ ngay với INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *