Top 8 trường đại học Ba Lan là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh

Hiện nay, du học tại các quốc gia châu Âu đang là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Thế nhưng, không phải phụ huynh nào cũng đủ khả năng tài chính để chu cấp cho con cái du học tại các quốc gia này. Ba Lan chính là một trong những giải pháp hàng đầu bởi quốc gia này nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cùng với chi phí du học thấp hơn rất nhiều so với những nước châu Âu khác. Bên cạnh đó, thủ tục xin visa đơn giản cùng với cơ hội việc làm rộng mở chính là một trong những yếu tố giúp Ba Lan trở thành nơi thu hút đông đảo các bạn du học sinh quốc tế, trong đó phải kể đến Việt Nam. Vậy thì nên chọn trường nào tại Ba Lan phù hợp và có chất lượng đào tạo tốt? Dưới đây INDEC xin được tổng hợp một số thông tin về các trường Đại học Ba Lan, bạn tham khảo nhé!

đại học ba lan

>>> Xem thêm: Du học Ba Lan có tốt không? 5 lý do bạn không thể bỏ qua

Đại học Warsaw 

Được thành lập từ năm 1816, Đại học Warsaw là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Ba Lan. Trường cung cấp trên 80 lĩnh vực nghiên cứu cả về khoa học nhân văn và khoa học tự nhiên. Hiện trường có khoảng 45.000 sinh viên và 20 khoa. Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education Supplement, trường đứng ở vị trí thứ 2 về chất lượng đào tạo tại Ba Lan và xếp trong 500 trường Đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu trên thế giới. 

Khi theo học tại Đại học Warsaw, bạn sẽ được học tập và nghiên cứu các chương trình phù hợp với các nhu cầu trên thế giới. Ngoài ra, các học giả và sinh viên tại Đại học Warsaw thường xuyên được nhận các giải thưởng được công nhận trên toàn cầu. Cơ sở hạ tầng của trường cũng không ngừng đổi mới và phát triển. Phát triển khoa học và dạy nghề của các sinh viên tại trường cũng được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các cơ quan, tổ chức và các công ty, tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên tại thị trường lao động.

đại học ba lan

Dưới đây là một số thành tích mà trường đạt được:

 • Khoa Kỹ thuật điện của trường vinh dự được nằm trong Top 200 thế giới và nằm tại Top 3 của Ba Lan
 • Trường Kinh doanh của Đại học Warsaw nằm trong top những ngôi trường đào tạo về kinh doanh tốt nhất trên thế giới (theo xếp hạng của The Eduniversal Best Masters & MBA Worldwide năm 2013-2014)
 • Đạt giải thưởng danh giá Crystal Brussels Sprouts trong Nghiên cứu và phát triển

Học phí dao động từ 2.000 – 6.000 EUR tùy vào ngành và bậc học.

Đại học Jagiellonian

đại học ba lan

Đại học Jagiellonian được xem là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại châu Âu. Trường xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng EECA và được xem là một trong những trường Đại học uy tín nhất tại Ba Lan. 

Nằm tại trung tâm thành phố Krakow – nơi đây được xem là một trong những trung tâm văn hóa lớn và là nơi thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan hàng năm. Cùng với bề dày thành tích và lịch sử lâu đời, đại học Jagiellonian được xem là một trong những trường có chất lượng tốt nhất ở Ba Lan cũng như tại châu Âu.

Trường cung cấp rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên như:

 • Cung cấp những lời khuyên về định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng bạn
 • Hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu và phát triển dự án chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ tìm việc làm thêm cho các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập

Học phí học tại Đại học Jagiellonian dao động từ 2.200 – 14.000 EUR cho năm học đầu tiên tùy vào ngành và chương trình học.

Thời gian học từ 2 – 8 năm tùy vào ngành và chương trình học

Đại học Wroclaw

đại học ba lan

Được thành lập từ năm 1702, hiện nay Đại học Wroclaw được xếp hạng thứ 44 trong bảng xếp hạng của EECA. Đây là ngôi trường Đại học lớn nhất tại khu vực Lower Silesia và là nơi giảng dạy hơn 40.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.300 sinh viên tiến sĩ trên 10 khoa. Ngoài ra, đây cũng là ngôi trường đào tạo nên 9 người đạt giải Nobel trên nhiều lĩnh vực. 

Dưới đây là những lý do bạn nên theo học tại trường Đại học Wroclaw:

 • Bằng cấp tại trường được công nhận trên toàn thế giới
 • Nội dung đào tạo và giảng dạy tại trường mang tính thực tiễn cao
 • Giảng viên của trường đều là những chuyên gia đầu ngành và giàu kinh nghiệm
 • Cộng đồng sinh viên quốc tế rộng lớn, tạo điều kiện cho bạn giao lưu và chia sẻ văn hóa, kinh nghiệm
 • Có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường liên kết khác

Yêu cầu đầu vào của trường:

 • Đã tốt nghiệp THPT/ Đại học
 • Đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên (hoặc các chứng chỉ tương đương khác)

Đại học Kozminski

đại học ba lan

Được thành lập vào năm 1993, Đại học Kozminski được xem là cơ sở giáo dục tư nhân chất lượng cao tại Ba Lan. Được chứng nhận từ những tổ chức uy tín, trường hiện cung cấp nhiều chương trình đào tạo Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ bằng tiếng Anh. Chương trình Thạc sĩ Tài chính của trường đứng hạng 15 và Thạc sĩ Quản trị đứng thứ 42 trên thế giới theo xếp hạng của Financial Times.

Những lý do bạn nên chọn Đại học Kozminski thành điểm đến du học tại Ba Lan:

 • Được xem là trường đào tạo kinh doanh tốt nhất tại Trung và Đông ÂU (Theo Financial Times)
 • Nền giáo dục chất lượng và đạt được nhiều chứng nhận quốc tế như: AACSB, AMBA và đặc biệt là chứng nhận IQA CEEMAN được trao bởi Hiệp hội Phát triển Quản lý Trung và Đông Âu
 • Các sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Kozminski được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng
 • Cuộc sống sinh viên đầy màu sắc với hơn 19 câu lạc bộ tại trường, nhiều sự kiện văn hóa xã hội và các chương trình thể thao đảm bảo sự phát triển toàn diện cho các bạn sinh viên

Điều kiện nhập học tại trường Đại học Kozminski:

Đối với chương trình cử nhân

 • Đạt ít nhất 320 trong bài kiểm tra đầu vào
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0

Đối với chương trình thạc sĩ

 • Đã tốt nghiệp Đại học hoặc đã có bằng thạc sĩ
 • IELTS 6.0 hoặc TOEIC 700 trở lên

Đại học Công Nghệ Gdansk 

đại học ba lan

Được thành lập từ những năm 1900, Đại học Công nghệ Gdansk là một trong những trường đào tạo về công nghệ lớn nhất tại Ba Lan và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trở thành điểm đến du học lý tưởng. Nơi đây là môi trường giảng dạy và học tập của hơn 1.200 giáo viên và 25.000 sinh viên. Trường đào tạo các chương trình cử nhân bằng tiếng Anh như Quản trị, Công nghệ xanh và giám sát, Kỹ thuật dữ liệu. Về bậc đào tạo thạc sĩ tiếng Anh, trường có đào tạo các ngành như: Kiến trúc, Kỹ thuật biển, Cơ khí, Công nghệ xanh và giám sát.

Trong những năm gần đây, Trường Đại học Công nghệ Gdansk liên tục thay đổi và hoàn thiện hơn để thích nghi với nhu cầu kinh tế và xã hội. Các giảng đường được cải tiến và điều chỉnh theo yêu cầu nghiên cứu hiện đại và sáng tạo. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đều có thể dễ dàng tìm được việc làm. 

Điều kiện tuyển sinh đầu vào của trường: IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên

Học phí: 3.100 – 5000 EUR/năm

Đại học Poznan

đại học ba lan

Là trường Đại học Kinh doanh và quản lý hàng đầu tại Ba Lan, trường xếp hạng 2 trong số tất cả các trường Đại học Kinh tế tại đất nước này. Trường đào tạo chủ chốt về kinh tế, tài chính và kế toán. Đặc biệt, trường còn cung cấp cho sinh viên những chuyên ngành độc đáo như Kinh tế xã hội, Kinh doanh điện tử và Ứng dụng công nghệ thông tin vào trong kinh doanh. Đại học Poznan là trường đạt tiêu chuẩn giáo dục quốc tế cùng với sự hợp tác đa quốc gia rộng lớn. 

Một số lý do bạn nên chọn Đại học Poznan:

 • Trường nằm tại thành phố Poznan – thành phố lớn thứ 5 tại Ba Lan. Trường có các giảng đường, tòa hành chính, các tòa nhà chức năng,… đều tập trung tại một nơi nên rất thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên
 • Trường được trao giấy chứng nhận các tiêu chuẩn về giảng dạy và nghiên cứu tuân theo các yêu cầu học tập cao nhất
 • Năm 2019, trường đứng vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất tại Ba Lan
 • Đại học Poznan xếp thứ 2 trong các trường Đại học đào tạo kinh doanh tại Ba Lan về mức lương của sinh viên sau tốt nghiệp (Theo National Salary Survey)

Yêu cầu đầu vào của trường:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • IELTS từ 6.0 trở lên (trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Học phí: 5200 – 6900 PLN / học kỳ

Đại học Lazarski

đại học ba lan

Là trường Đại học được định hướng quốc tế và được thành lập vào năm 1993. Trường nằm tại thủ đô Vác-xa-va với khí hậu ôn hòa, người dân thân thiện cùng với môi trường hiện đại phù học cho các bạn sinh viên sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Một số thành tích mà trường đạt được:

 • Đứng hạng 1 cho khoa Luật của trường ngoài công lập trỏng  năm liên tiếp
 • Đứng hạng 2 trong bảng xếp hạng các trường ngoài công lập tại Ba Lan (do Polska The Times – ACI bình chọn)

Học phí của các chương trình từ 1.800 – 2.250 EUR/kỳ. Chương trình thạc sĩ từ 1.800 – 2.430 EUR/kỳ. Khóa học dự bị tiếng Anh có học phí từ 3.250 EUR/năm.

Đại học Adam Mickiewicz

đại học ba lan

Đại học Adam Mickiewicz được thành lập từ năm 1919, nơi đây là một trong những trường trường Đại học top tại Ba Lan với hơn 15 chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường có gầm 3000 giảng viên cùng với gần 49.000 sinh viên, trong đó số lượng sinh viên quốc tế là 1000. Hiện trường có rất nhiều các chương trình học bổng được cung cấp cho sinh viên có điều kiện để giao lưu với bạn bè quốc tế. Trường đã và đang phát triển tốt mối quan hệ đối ngoại và hợp tác với khoảng 350 trường Đại học trên khắp thế giới. Trường có 15 khoa được chia thành 170 chuyên ngành đào tạo tại các lĩnh vực như: Khoa học CHính trị và Báo chí; Nghiên cứu lịch sử; Sinh học; Hóa học; Vật lý; Địa lý và Địa chất;…

Học phí tại trường: Từ 2.500 – 3.500 EUR/năm.

Tạm kết

Dưới đây là một số trường Đại học top tại Ba Lan không chỉ vượt trội về chất lượng giáo dục đào tạo mà môi trường học tập cũng như chi phí học tập cũng là những tiêu chí được đánh giá cao. Để tìm hiểu thêm về du học Ba Lan, các quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

_______________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG
Hotline: 024 7305 3355
Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status